อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

'เล็ก-ใหญ่'ไม่สำคัญ!! อยู่ที่ห้าวหาญพอไหม?

สัปดาห์นี้มีเรื่องเล่าชายสติไม่ดีแก้ผ้า ขี่จยย. มือสไลด์หนอนจนเสร็จกิจบนถนน ทำให้สาวๆ ที่จ้องอยู่ในรถเผลออุทานว่า “คนเล็กควรออกจากฝั่ง” เหตุใดเป็นเช่นนั้นไปอ่านกัน พุธที่ 27 กันยายน 2560 เวลา 08.00 น.


แฟนเป็นอะไร คุยด้วยก็ไม่คุย” ชายหนุ่มบ่นกับหญิงสาวบนรถเก๋งคันงาม ยี่ห้อดีราคาแพง ขณะล่องถนนอย่างเรื่อยเปื่อย ในวันหนึ่งของยามกลางวันที่แดดจ้าๆ รอฝนตก ในเมืองกรุงเทพพระมหานคร

“ก็เป็นแบบนี้แหละใช่สิ...เรามันต่างกัน” หญิงสาวพูดลอยๆ ออกมา ก่อนจะหันไปมองกระจกข้าง ชายหนุ่มแสนหงุดหงิด หญิงสาวจะง้องแง้งไปถึงไหน บางทีการมีแฟนอายุน้อยกว่ามากคงจะลำบากเสียจริงๆ

ม่เข้าใจบ้างเลย...ก็มันต้องทำงานนะ โตเป็นผู้ใหญ่แล้วนะ เข้าใจอะไรอะไรบ้างสิ” ชายหนุ่มบ่นขณะประคองรถ พร้อมบีบแตรหลังมีรถพยายามปาดเข้ามา จนต้องถอนเท้าขวาจากคันเร่งไปเหยียบเบรกโดยฉับพลัน

“ไม่พอใจ ไม่ต้องไปลงกับรถ” หญิงสาวโวยออกมา

ถมันปาด ให้ทำไงเล่า ไม่เบรกก็ชนนะสิ” เขาตะคอก

“ทำไมต้องขึ้นเสียงด้วย” เธอน้ำตาคลอเบ้า ถึงตอนนี้ชายหนุ่มปวดหัว อะไรๆ ก็ดูไม่เป็นใจสักอย่างเขาจึงไม่พูดอะไรต่อ ขับรถออกไปจนอารมณ์เย็นพอสมควร จึงคิดง้อ “แวะกินอาหารอะไรดีไหม” ก่อนจะพยายามปลอบหญิงสาว อย่างน้อยการพาไปเลี้ยงอาหารเที่ยงสักมื้อที่เธอโปรดปราน น่าจะพอง้อได้หน่อย

แต่หญิงสาวไม่ตอบ เธอเหม่อมองไปทางกระจกฝั่งคนนั่ง “นี่!! เดี๋ยวพี่พาไปกินอาหารอร่อยๆ นะ” เขาพยายามชวนคุย แต่เธอยังไม่ตอบเอาแต่จ้องไปข้างนอกรถ “มีอะไรหนักหนานะ ข้างนอกนั่น” ว่าแล้วเขาก็มองบ้าง แล้วก็ถึงกับอ้าปากค้างเกือบประคองรถไม่อยู่

ชายหนุ่มที่หนุ่มแน่นกว่าคนขับในรถของหญิงสาว เขากำยำผิวสีเหลืองแบบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่เคล้าความขาวแบบจีน หรือเคล้าความเข้มแบบแขก ผิวเขาอร่ามปะทะกับแสงตะวันโดยไม่ต้องเกรงกลัวความร้อน ชายหนุ่มขี่รถจยย.ด้วยความมุ่งมั่น มันอาจเป็นเรื่องปกติ กับการเห็นผู้ชายขี่รถจยย.ในเมืองหลวงของประเทศนี้

แต่มันไม่ธรรมดา ตรงที่เขาเปลือยกายล้อนจ้อนนะสิ มันถึงชวนมองอย่างยิ่ง!!เฮ้!! คนบ้านี่หว่า...” คนขับรถบอกแฟนสาว

“ดูเพลินๆ ตลกดี” หญิงสาวบอก พลางยิ้มหัวเราะให้กับชายเปลือยกาย “พอๆ ขับหนีดีกว่า” เขาพยายามเบี่ยงรถ

“เดี๋ยวสิ...ถ่ายคลิปดีกว่า เผื่อเรียกยอดไลค์”

“เฮ้ย!! ไม่ใช่เรื่องตลกนะ คนบ้าอันตราย”

“มันจะอันตรายอะไร ก็แค่คนเปลือยกายขี่รถจยย. จะขับรถชนเราเหรอ”

ชายเปลือยกายขี่จยย.เปิดการแสดงใหม่ หลังพบว่าแค่เปลือยกายขี่รถจยย. มันดูธรรมดาไป ว่าแล้วชายหนุ่มก็ครับ...ขอใช้ภาษาหนังสือพิมพ์หน่อยว่า สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ระหว่างที่มือขวาบิดคันเร่งรถจยย. มือซ้ายก็สาวตามประสงค์“โอ้โห...แน่ไม่แน่มันก็ทำ คนจะเล็กจะใหญ่มันไม่สำคัญ อยู่ที่ความกล้าหาญที่จะออกจากฝั่งยามพายุร้ายมากกว่า” หญิงสาวบรรยายในคลิป ทำเอาแฟนหนุ่มถึงกับสะดุ้ง “พูดอะไรลามก ทะลึ่ง”

“อะไรทะลึ่ง!!! เล็กใหญ่ที่หมายถึงหัวใจต่างหาก”

ชายหนุ่มหงุดหงิดอารมณ์เสีย อาจเป็นเพราะการแสดงของคนบ้า หรือกิจกรรมที่เขากำลังทำอยู่นี่ มันส่งผลต่อเรื่องเล็กๆ ใหญ่ๆ จนทำเอาชายหนุ่มหงุดหงิด “สู้ไม่ได้เหรอ...” หญิงสาวพูดออกมาลอยๆ ทำเอาชายหนุ่มยิ่งหงุดหงิดเข้าไปใหญ่คนบ้ารายนี้เป็นใครไม่สำคัญ เพราะยังไม่มีใครทราบชื่อ แต่พี่แกขี่รถจยย.อย่างองอาจห้าวหาญ เป็นความยาวมาเกือบ 10 กิโลเมตร ชนิดที่ว่า เราปล่อยให้คนมาเปลือยกายขี่จยย.ได้ไกลขนาดนี้โดยไม่มีการสกัดจับใดๆ ทั้งสิ้น ไม่พอ มันยังแสดงจินตลีลาด้วยมือซ้ายของมันอย่างอุกอาจบัดสีกลางวันแสกๆ ณ สถานที่เปิดกว้างอย่างถนน เป็นอาหารตาให้คนจำนวนมาก

“คนเล็กควรออกจากฝั่ง” แม่หม้ายสักคนขับรถแล้วเหล่มองด้วยความคึกคัก

“มึงมันคนจริง กูแค่คิดยังไม่กล้า” หนุ่มแว้นขี่จยย.ผ่าน แล้วชูนิ้วโป้งให้ในใจ

คราวก่อนก็เมาคลีล่าสัตว์ มาคราวนี้เจอนักอนุรักษ์กีฬาพื้นบ้านไทยอีก สุดยอดของถนนเส้นนี้เลยวะ!!


“มันต้านแรงลมได้อย่างไร...” อาจารย์คณะวิทยศาสตร์พลางสงสัย จนอยากตั้งสมมุติฐานขอทุนเพื่อทำวิจัยยิ่งนักต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ชายเปลือยยังคงทำกิจกรรมต่อเนื่องลากยาวขึ้นทางด่วนหน้าตาเฉย ถึงตรงนี้ วอ.วิทยุตำรวจแจ้งสกัดจับกันถ้วนหน้า “มันปล่อยมายังไงวะ นึกว่าแสดงหนังหรือไง ขี่มาเกือบ 10 กว่ากิโลฯ แล้ว มันจะมาจากไหนไม่สำคัญ แต่ท้องที่เราต้องจับให้ได้!!!” ว่าแล้วตำรวจต่างระดมกำลังไล่จับชายเปลือยได้สำเร็จ

คิดไม่ออกว่า หากปล่อยไปชายหนุ่มจะทำจินตลีลาพร้อมขี่จยย.ไปได้ไกลแค่ไหน จะหลุดจากกรุงเทพฯ ไปสู่ปริมณฑลหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ นี่ถือเป็นกิจกรรมกลางวันแสกๆ แห่งปี ท่ามกลางความสงสัยว่าตำรวจไทยอาจจะวินิจฉัยสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ปล่อยให้มันแสดงกิจกรรมสักพัก สร้างความคึกคักให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาจะได้มีอารมณ์ขันจากการจราจรที่ติดขัดกันบ้าง ผมขอตั้งชื่อเหตุการณ์นี้ตามคลิปที่หญิงสาวโพสท์บรรยายอย่างเพราะพริ้งว่า...


คนเล็กควรออกจากฝั่ง...ที่สงสัยที่สุดก็คือ...เรามีด่านตั้งดักจับกันทุกวัน แต่พี่เขากลับขี่จยย.บุกทะลวงมาตามถนนทั้งเส้น ไม่พอยังบุกขึ้นทางด่วนได้อย่างเหลือเชื่อ วิทยุประกาศโครมๆ ไฉนเลย...ถึงจับกันไม่ได้...บางที...ตำรวจไทยอาจอ่านเกมส์ขาดกว่าที่เราคิด...
…..........................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ”


ขอบคุณภาพจาก : www.chaoprayanews.com , videoblocks , barryrph.tumblr.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18