อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

ซวยซ้ำซวยซ้อน! จอดที่ผู้กำกับโดนล็อคล้อในโรงพัก

สัปดาห์นี้เล่าถึงหนุ่มดวงซวย โดนใบสั่งส่งถึงบ้าน รีบมาชำระที่โรงพัก แต่จ่ายเงินเสร็จดันขับรถออกไม่ได้ เพราะจอดที่ผู้กำกับเลยโดนล็อคล้อ ทำไมซวยซ้ำซวยซ้อนอย่างนี้!! พุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.00 น.


“นี่ตัวเอง...รีบไปรีบมารับเขานะ วันนี้วันครบรอบจำได้ไหม” เสียงโทรศัพท์ของหญิงสาวปลิวให้ชายหนุ่มได้ยิน ระหว่างที่เขาขับรถไปโรงพักเพื่อเสียค่าปรับ

“จ้า...รีบไปนั่นแหละ” ชายหนุ่มพูดเสียงไพเราะที่สุด เท่าที่มนุษย์คนหนึ่งจะทำได้ เหมือนทาสพูดกับนาย วางสายปั๊ป ชายหนุ่มส่ายหัว “มันวันครบรอบเป็นแฟนกันได้ไงวะ ไม่ใช่วันนี้” เขาบ่นพลางนึกได้ว่า...วันครบรอบเป็นแฟนต้องอีก 2 เดือน วันนี้เป็นวันครบรอบนัดเดทกันไปกินข้าวครั้งแรกต่างหาก

แต่
“มนุษย์เมีย” นั้น คำพูดแม้ไม่แน่นอน แต่เด็ดขาดยิ่งกว่าคำสั่งทหารเสียอีก!!

โดยก่อนเวลานัดหมายนั้น ชายหนุ่มได้ขับรถไปที่โรงพักเพื่อเสียค่าปรับก่อน หลังได้ขับเปลี่ยนเลนตรงเส้นทึบ ซึ่งพึ่งทาสีใหม่ เขาเปลี่ยนเลนมาหลายปีก็ไม่เคยโดน จนเมื่อมีคนทาสีเป็นเลนทึบ เปลี่ยนเลนเลยโดนใบสั่งส่งมาถึงบ้านได้ แถมเป็นรถ “มนุษย์เมีย” เสียด้วย เลยต้องไปเสียค่าปรับก่อนที่เธอจะโมโหไปมากกว่านี้...

“ก็บอกให้ขับรถดีๆ เคารพกฎจราจร ก็ไม่โดนแล้ว”

โธ่...แฟนจ๋า ขับรถในประเทศนี้ได้นะ ถือว่าเก่งพอจะไปขับรถถนนเส้นไหนในโลกนี้ได้แล้ว

เมื่อมาถึงโรงพัก ชายหนุ่มเห็นดาบตำรวจยืนโบกรถ “ดีแหะ โรงพักนี้ โบกรถให้ประชาชนมาจอดได้ด้วย” ว่าแล้วเขาก็ขับรถมุ่งหมายจะไปจอดที่ดาบตำรวจแกโบก

เฮ้!!” ดาบตำรวจตวาดลั่นเหมือนไล่หมูไล่หมา “จอดไม่ได้ ให้นายจอด!!! ไปที่อื่น” ชายหนุ่มเซ็งเป็ด จึงต้องหักรถออกไปจอดที่อื่น วนไปหาที่จอดในโรงพักเกือบ 3 รอบ แทบจะยกรถขึ้นเมรุเผาแล้ว

“ประเทศไทยนี่มันขาดแคลนหลายอย่างจริงๆ แม้แต่ที่จอดรถในโรงพักยังขาดแคลนเลย” ที่จริงก็มีที่จอดว่างอยู่ แต่เป็นที่จอดรถคนพิการ ครั้นจะไปจอดก็กลัวโดนดราม่ากระหน่ำด่าบนโลกอินเทอร์เน็ต เกิดเป็นคนไทยใจต้องแกร่งต้องนิ่งทีเดียว

อา....ชายหนุ่มยิ้ม มีคนขับรถออกจากซองมาแล้ว เขาจึงหันหัวเข้าไปจอดทันที จอดเสร็จกำใบสั่งพร้อมเงิน 500 บาท แฟนก็โทรศัพท์มา “เสร็จยังตัวเอง??”

“ยัง...พึ่งหาที่จอดได้...นะ” เขาบอก

“รีบๆ หน่อย”

“จ้า...รักนะ จุ๊บๆ กิ้วๆ” หล่นภาษามนุษย์ต่างดาวให้ “มนุษย์เมีย” เคลิ้มก่อนขออนุญาตวางสาย เพื่อไปจ่ายค่าปรับ ระหว่างนั้นชายหนุ่มยังเซ็งๆ จะพาไปกินข้าวที่ไหนดี ในวันครบรอบนัดเดทครั้งแรก ซึ่งแฟนเข้าใจผิดว่าเป็นวันครบรอบการเป็นแฟนเดินขึ้นโรงพัก คนมารอจ่ายค่าปรับเพียบ ชายหนุ่มนั่งรอสักพัก คิวจึงว่างเลยไปจ่ายค่าปรับกับร้อยตำรวจตรีแก่ๆ นายหนึ่ง

รถคุณเหรอ...” ร้อยตำรวจตรีดูภาพที่กล้องจับภาพได้

“รถแฟนนะครับ”

...ก็ว่า...ดูตกแต่งเสียผู้หญิงเลย”

“แฟนผมแบบนี้ล่ะครับ แต่งรถยังกะแต่งหน้าไปงานแต่งงาน หรูหราซะแม่นแต้นเลย” ชายหนุ่มปล่อยมุก แต่ร้อยตำรวจตรีงง ภาษาอะไร เงิน 500 บาทจ่ายไป ทุกอย่างเสร็จสรรพ

โทรศัพท์บอกแฟน “เสร็จแล้วนะ...ตัวเอง เดี๋ยวไปรับนะ” ชายหนุ่มบอก แล้วแจ้นไปสตาร์ทรถ แต่ปรากฏว่ารถขับไปไม่ได้ ปรากฎว่าโดนล็อคล้อ ในโรงพักเว้ยเฮ้ย!!!

เวรล่ะสิ...!! ชายหนุ่มแจ้นขึ้นมาบนโรงพัก “หมวดครับ ผมโดนล็อคล้อในโรงพักครับ” ร้อยตำรวจโท ร้อยเวรหนุ่มหน้ามนคนหน้าบึ้ง “ก็คุณมาจอดรถทำอะไร”

“เสียค่าปรับครับ” เขาชูใบเสร็จ “เนี่ยเสียกับหมวดคนนี้ไง” เขาชี้ไปที่ร้อยตำรวจตรีแก่ๆ

ร้อยตำรวจโทคนหน้ามนที่ไม่บึ้งแล้ว ลุกยืนงงๆ “อ้าว?!? แล้วเขามาเสียค่าปรับไปล็อคล้อเขาทำไม ไปๆๆ ปลดล็อคล้อกัน ใครล็อคล่ะ” ตำรวจวุ่นวิ่งวอกัน ปรากฏว่าเจ้าหมู่คนขับรถของ ผกก. นั่นเองมาล็อคล้อ เพราะเห็นชายหนุ่มเล่นไปจอดรถที่ ผกก. เข้าให้ ด้วยความรักนายยิ่งกว่ารักประชาชน ไม่ถามว่าเขามาจอดทำไม แต่เล่นล็อคล้อเลย

ไม่เป็นไร จอดชั่วคราวได้ เพราะมาเสียค่าปรับ” รอง ผกก.ป.ลงมาเจรจา “ว่าแต่กุญแจอยู่ไหน มาไขหน่อย” หากุญแจกันทั้งโรงพัก ปรากฏว่าเจ้าหมู่ตัวดีถือติดไปด้วย ตอนนี้กำลังกลับบ้านย่านชานเมือง “ไอ้ห่า! เอาไปได้ไง เอากลับมาเดี๋ยวนี้” รอง ผกก.ป.ด่าแหลก “รอหน่อยนะน้อง ลูกน้องอยู่บนทางด่วน เดี๋ยวลงด่วนหาทางกลับรถมาโรงพักแล้วก็จบ”

ชายหนุ่มนั่งรออย่างเซ็งๆ ที่จอดรถของสถานที่ราชการดันโดนล็อคล้อได้ เฮ้อ...ไม่รู้จะว่าอย่างไร ไทยแลนด์แดนงุงิอิอิ...แต่ปัญหาใหญ่ คือ แฟนสาวโทรศัพท์มาด่าใส่แล้ว...

“ทำไมยังไม่มา!! ออ...ตัวเองยังคิดว่าวันนี้ไม่ใช่วันครบรอบใช่ไหม เลยทำช้าไม่มา ถ้าไม่อยากมาก็บอกกันตั้งแต่แรกก็ได้ ไปเลย!! ไปไหนก็ไปเลย!! ไปเที่ยวอาบอบนวดช่วยชาติก็ไปเลย!! ไม่ต้องมายุ่ง มาคุยกับเขาอีก!!” วางสายดังโครมทันทีฉับไว โดยที่ชายหนุ่มไม่ทันได้อ้าปากใดๆ ออกมา

มนุษย์เมียนะมนุษย์เมีย ชายหนุ่มยังไม่ได้ทำอะไรเลย มันเกิดปัญหาจริงๆ ไลน์ไปก็ไม่อ่าน โทรไปก็ไม่รับ ไม่ใช่คำแก้ตัว แต่เรื่องจริง มันโดนแบบนี้นะ โดนด่าไม่พอ อาบอบนวดอะไรก็ไม่เคยไป มันไปมโนขุดด่ามาจากไหน ชายหนุ่มปวดใจ ก่อนที่จะนั่งเซ็ง มองตำรวจทำงาน รถก็โดนล็อค จะทิ้งรถไปเลยก็ไม่ได้ เดี๋ยวเมียไม่เชื่อว่าเรื่องจริง หาว่าโกหกอีก

ชายหนุ่มทำอะไรไม่ได้ นอกจากวิงวอนทาง “หนอนโรงพัก” ช่วยเจรจาเล่าสู่เรื่องนี้ให้แฟนสาวฟังหน่อย

แหม...เรื่องแบบนี้...ผมไม่ใช่คนใจไม้ไส้ระกำอันใด ก็ต้องเขียนช่วยชายหนุ่มกันบ้างล่ะครับ แต่จะสำเร็จไม่สำเร็จ อันนี้การันตีไม่ได้ เพราะชีวิตรักหนอนโรงพักเองก็ไม่ได้เรื่องได้ราวเท่าไหร่...นะครับ…อิอิ
…...............................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ”

ภาพประกอบจาก : Apilux Thongkong , wekorat , welovethaiking


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 3.18K