อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

เครื่องสีข้าวขนาดเล็กเพื่อชาวนา ศักยภาพแน่น-ประหยัดต้นทุน

แนวทางการทำนาสำหรับเกษตรกรรม พัฒนาสู่การพึ่งพาตนเอง ทำเองขายเอง ด้วยเครื่องสีข้าว CLP รุ่น CR-80N1 ดูแลการทำนาทุกขั้นตอน สนับสนุนวิถีเกษตรอินทรีย์ แถมประหยัดต้นทุน เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15.00 น.

การทำเกษตร ปลูกข้าวทำนา ถือว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งอาชีพหลักของคนไทย และนับได้ว่าเป็นกระดูกสันหลังของชาติ เพราะกว่าจะได้ข้าวแต่ละเมล็ดมา ใช้ระยะเวลาตั้งแต่การปลูก จนกระทั่งเก็บเกี่ยว นานพอสมควร ซึ่งปัจจุบันการปลูกข้าว ทำนา และทำการเกษตรมีแนวทางการพัฒนาสู่การพึ่งพาตนเอง ด้วยการปลูกเอง ทำเองทุกขั้นตอน จากการหว่านเมล็ด กระทั่ง สีข้าวขายเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาคนกลางแต่อย่างใดนอกจากนี้ การทำเกษตรปลอดสารก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจ และความนิยมในหมู่ของเกษตรกรเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีข้อดีมากมาย นอกจากพืชผลที่ได้มามีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภคแล้ว ยังขายสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรเพิ่มขึ้น แต่การจะทำเกษตรปลอดสารได้อย่างเห็นผลเต็มที่ จำเป็นต้องอาศัยเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ ซึ่ง "เครื่องสีข้าว" ถือเป็นปัจจัยสำคัญ หากได้เครื่องสีข้าวที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์ในการทำเกษตรอินทรีย์ ก็จะช่วยเหลือเกษตรกรได้มากขึ้น อย่างเครื่องสีข้าว CLP รุ่น CR-80N1.สุระ บุญขันธ์ อาจารย์โรงเรียนบ้านหวาย อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ที่พ่วงอาชีพเสริมในการเป็นเกษตรกร ผู้ซึ่งใช้สารเคมีในการทำการเกษตรอยู่สักระยะ ก่อนที่จะมีโอกาสเข้าอบรมแนวคิดทฤษฎีเกษตรอินทรีย์ และทำพื้นที่นาของตนเอง ให้เป็นเกษตรอินทรีย์และดำเนินวิถีปลอดสารมานานกว่า 30 ปีแล้ว พร้อมทั้งอาวุธใหม่ ปุ๋ยหมักชีวภาพ ที่ทำให้พืชผลสวยงาม อ.สุระ ยังบอกอีกว่า หากต้องการให้ข้าวมีคุณภาพ ก็ต้องควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน รวมถึงขั้นตอน "สีข้าว" เมื่อได้เครื่องสีข้าวที่ดี ไม่ยุ่งยาก การสีข้าวเองจึงเป็นส่วนที่สนับสนุนการทำเกษตรอินทรีย์อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นสำหรับ เครื่องสีข้าว CLP รุ่น CR-80N1 พัฒนาจากระบบสีข้าวของประเทศญี่ปุ่น ได้ข้าวสารที่มีคุณภาพ ไร้การปนเปื้อน อัตราข้าวหักลดน้อยลง ได้ผลผลิตมากกว่า 65% แถมยังรักษาคุณภาพและสารอาหารของข้าวได้ครบถ้วน อีกทั้งสามารถสีข้าวได้ทุกพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวขาว รวมถึงสามารถปรับระดับความขาวของข้าวที่สีได้ด้วย ถือว่าเป็นเครื่องสีข้าวที่เล็ก แต่ศักยภาพจัดเต็มทีเดียว

นอกจากนี้ เครื่องสีข้าวที่เล็ก ยังประหยัดค่าไฟ เนื่องจากสีข้าวสำเร็จด้วยการสีเพียงครั้งเดียวโดยไม่ต้องสีซ้ำ ทำให้ประหยัดต้นทุนการผลิตข้าวไปได้ในตัวเช่นกันไม่เพียงแค่คุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพและคำบอกเล่าจากผู้ใช้งานจริง เครื่องสีข้าว CLP รุ่น CR-80N1 ยังได้รับรางวัลการันตีมากมาย อาทิ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 จากกรมการข้าว กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในการประกวดแข่งขันเครื่องสีข้าวสำหรับครัวเรือน ในงานวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ ประจำปี 2557-2558, รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของประเทศไทย Premium Products of Thailand ประจำปี 2558 จากกระทรวงอุตสาหกรรม และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 สาขาการเกษตรและเกษตรกรแปรรูป จาก กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในการประกวดรางวัลเทคโนโลยีและเครื่องจักรกลยอดเยี่ยมประจำปี 2559 ผู้ที่สนใจข้อมูลเครื่องสีข้าว CLP รุ่น CR – 80N1 สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางดังนี้
- โทร 02-286-6098-9 หรือ
- ผ่านLINE@ คลิ๊กเลย https://line.me/R/ti/p/%40clpbrand Search :@CLPbrand หรือ
- เว็บไซต์ https://www.clpe.co.th/copy-of-rice-milling และ 
- สามารถรับชม VDO สาธิตได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=_8YLEcGWGLI&t=20s และ
- Facebook fanpage : https://www.facebook.com/clpbrand/

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 4.47K