อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

มุมมองบวกของ'ฟอร์จูน' รักเคารพในอาชีพนักแสดง

เปิดมุมมองบวกของ “ฟอร์จูน-กนกกาญจน์” สาวใช้สุดแสบในละคร พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง กับคติในดวงใจ “อย่าเป็นเพียงดารา แต่จงเป็นนักแสดง” อาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2560 เวลา 09.00 น.


เป็นอีกหนึ่งนักแสดงดาวรุ่งที่กำลังเป็นที่จับตามอง สำหรับ “ฟอร์จูน-กนกกาญจน์ จุลทอง” ที่ตอนนี้กำลังฝากฝีไม้ลายมือจากบทบาท สาวใช้สุดแสบ “น้องหนู” ในละครเรื่อง “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” หลายคนแอบชมว่าเป็นสาวใช้ที่น่ารักที่สุดใน พ.ศ. นี้เลยทีเดียว “เดลินิวส์ออนไลน์” ก็ไม่พลาดที่จะพาไปทำความรู้จักเรื่องราวของ “ฟอร์จูน” กันเพิ่มเติม ที่นอกจากจะสวย หุ่นดี ยังมีมุมมองด้านบวกเกี่ยวกับอาชีพนักแสดงอีกด้วย

***จุดเริ่มต้นบนเส้นทางวงการบันเทิง
เริ่มจากตอนหนูเรียนอยู่ชั้นปี 1 มี “โครงการประกวดหนุ่มสาวจัดฟัน” จึงลองดูเพราะตอนนั้นจัดฟันอยู่ และได้รางวัลค่ะ ผู้ชนะชายและหญิงจะได้ถ่ายปกเปรียวคู่กับพี่มาริโอ เมาเร่อ จากนั้นก็มีงานอื่นๆ เรื่อยๆ แต่ไม่ได้ทุ่มมาก เพราะเราเรียนอยู่ด้วย แล้วเราจริงจังกับการเรียน ถ้าเกิดทำอันไหนแล้วการเรียนมีปัญหาก็เลือกเรียนดีกว่า จากนั้นก็เซ็นสัญญากับทางทีวีซีน เล่นละครกับทางช่อง 3 เรื่องแรก คือ “ลูกทาส” เป็นคุณดารา คู่หมั้นพี่หนุ่ม-ศรราม จากนั้นก็ได้เปลี่ยนคาแรคเตอร์ไปเรื่อยๆ มีเรื่องเพชรกลางไฟ และปาฏิหาริย์พระแม่โพสพด้วย***นำการเรียนมาประยุกต์ใช้กับการทำงาน
โชคดีเรียนการแสดงที่คณะศิลปะกรรมศาสตร์ สาขาการแสดงกำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จะเป็นทางด้านละครเวที แต่เรามาทำงานแสดงกับกล้องเลยยังไม่ค่อยเข้าใจว่ามุมนี้ๆ มองหลอก เล่นด้วยกันทำไมต้องมามองหู เราก็ต้องปรับในช่วงแรก ทำความเข้าใจกับบทด้วย เพราะเป็นพีเรียด ต้องทำการบ้านกับบทเหมือนกัน

***บท “น้องหนู” คนใช้สุดแสบในละคร พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง
ในเรื่องรับบท “น้องหนู” จะว่าคนใช้ก็ได้ แต่เราจะทำยังไงให้คนใช้คนนี้สนุก บทมาสนุกระดับนึง แต่เราจะครีเอทยังไงให้คนดูรักและสนุกกับตัวละครนี้ ได้ลองเล่นดู บทก็แตกต่างจากที่เคยได้รับมา ได้ร่วมงานกับนักแสดงหลายๆท่าน ตอนที่กำลังออนแอร์อยู่ เหมือนเรื่องจะน่ารักกุ๊กกิ๊ก แต่พาร์ทหลังๆ จะมีดราม่าหนักมาก ทุกคนก็ตั้งใจทำงาน มีอะไรจะคอยช่วยเหลือกันเสมอค่ะ***งานอดิเรกกับการเป็นแฟนซีรี่ส์ตัวแม่
เป็นคนชอบดูซีรี่ส์เกาหลี ซีรี่ส์ฝรั่ง ชอบในความสนุกด้วย และดูแล้วเอามาปรับใช้กับอาชีพเรา มันดูเป็นความแตกต่าง รายละเอียด เอกลักษณ์แต่ละประเทศที่แตกต่างกัน เราก็ดูว่ามีจุดไหนที่ดึงปรับมาใช้ในงานประเทศของเราได้ ก็นำมาลองดูค่ะ ซีรี่ส์ในดวงใจคือซีรีส์เกาหลี Reply 1988 อยากให้ละครไทยสักเรื่องลองทำแนวนี้ เนื้อเรื่องความรักเป็นเรื่องรองด้วยซ้ำ แต่จะได้เห็นความอบอุ่นของคนในสมัยนั้นจะอบอุ่นแล้วอิ่มใจมากเลย

***จากความกล้าแสดงออกในวัยเด็กสู่งานที่รัก
จริงๆ เด็กๆ ไม่ได้ฝันอยากเป็นนักแสดง แค่กล้าแสดงออกเฉยๆ โรงเรียนมีกิจกรรมอะไรก็ทำ เป็นเชียร์ลีดเดอร์ ดัมเมเยอร์ กรุบกริบไปตามประสาเด็ก พอเราโตขึ้นเราชอบแนวที่ใช้ศิลปะ การพบปะผู้คน ทำงานเกี่ยวกับจิตวิทยา ก็คิดว่าอาชีพนี้เหมาะ ตอนเรียน มศว.ก็ยาก เพราะต้องเริ่มต้นใหม่หมด เพราะไม่เคยเรียนการแสดงมาเองเลย การสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่นี้มีข้อเขียนก่อน พอผ่านก็จะเป็นการสอบแอคติ้ง แบบเหมือนออดิชั่นเลย จะเหลือไม่กี่คนที่ผ่านรอบนี้ เราก็ตื่นเต้นมาก

***มุมมองอนาคตในวงการบันเทิง
ชอบทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเลยนะคะ แต่จะชอบเบื้องหน้ามากกว่า การสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวไหน ชีวิตจริงเราไม่มีทางได้เป็นแบบตัวละครตัวนั้นๆ เราก็จะได้สนุกในการเป็นตัวละครแต่ละตัว แต่ละวันได้ลุ้นว่าจะได้เจออะไร อยากศึกษา การเป็นนักแสดง จะได้ศึกษาคน มองดูภูมิหลังเขาด้วย บางคนหงุดหงิดใส่เรา เราก็โอเค แทนที่จะหงุดหงิดกลับ เราก็มองว่าก่อนหน้านี้เขาเจออะไรไม่ดีมาหรือเปล่า เลยทำให้เราเป็นคนมองบวกมากขึ้น ส่วนงานอื่นๆ ที่อยากลอง คือลองทำพิธีกรมา สนุกดี เป็นรายการสดด้วย ต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณมาก สมมุติเกิดปัญหาเฉพาะหน้าเราจะทำยังไง เป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ

***อย่าเป็นเพียงดารา แต่จงเป็นนักแสดง
เราแค่อยากจะทำอาชีพที่รักตรงนี้ บางคนเข้ามาเป็นนักแสดงเพื่ออยากมีชื่อเสียง อยากร่ำรวย แต่ตัวเรายังรู้สึกขอบคุณมหาวิทยาลัย ที่สอนว่า... อย่าเป็นเพียงดารา จงเป็นนักแสดง ไม่ว่าจะได้เงินมากน้อยแค่ไหน แต่สิ่งที่ได้จากการทำงาน คือรักในอาชีพ หน้าที่ของเรา มีความสุขในจุดของเราก็พอนอกจากจะพกความน่ารักสดใสแล้ว มุมมองด้านวงการบันเทิงของ “ฟอร์จูน” ยังเป็นมุมบวกแบบสุดๆ หากใครที่ชื่นชอบความน่ารักสดใสของ “ฟอร์จูน” ก็อย่าลืมติดตามชมละคร “พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง” ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 หรือติดตามอินสตาแกรมของฟอร์จูนที่ @forjune หรือเฟซบุ๊ก กนกกาญจน์ จุลทอง

..........................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย “อานนท์ นันตสุคนธ์”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 67