อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

ตำรวจขา...ช่วยหนูหน่อย หญิงสาวอ้อนมือล็อกล้อ!

สัปดาห์นี้เล่าถึงความอารีของผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ว่าจะแจกใบสั่งผู้จอดรถจอดราในที่ห้ามจอด แถมล็อกล้อด้วย หรือจะปล่อยไปถือเป็นของขวัญปีใหม่ ต้องติดตามกัน พุธที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 08.00 น.


ถนนหนทางในกรุงเทพพระมหานครนี่จะจอดรถจอดราต้องระมัดระวังให้ดี นอกจากโจรจะชอบมาทุบกระจกฉกทรัพย์สินบ้าง เอารถไปบ้าง ยังต้องระวัง “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์มาล็อคล้อ” อีกด้วยนะครับ เผลอไปกินอาหารมา กลับมาสตาร์ทรถ...อ้าว?!? ขับไปไม่ได้...โดนล็อกล้อ!! ต้องไปจ่ายเงินที่โรงพัก เสียเวลาและเสียเงินอีกด้วยนะครับ

บรรทัดนี้ใครอ่านแล้วเจอประสบการณ์แบบนี้ ไม่ต้องแจ้ง “หนอนโรงพัก” นะครับ ทำตามกฎหมายใบสั่งก็ไปจ่ายเป็นภาษีให้ประเทศชาติได้นำเงินส่วนนี้มาดูแลพวกเรากันอย่างชื่นบานสุขสันต์กัน

ด.ต.ผู้ชำนาญในการล็อคล้อของโรงพักแห่งหนึ่ง ขี่จยย.ออกตรวจกวดขันถนนที่มักจะมีรถมาจอดสร้างความวุ่นวายต่อการจราจร พื้นที่ 2 ข้างทางมีป้ายชัดเจนว่า
“ห้ามจอดตลอดเวลานะโว้ยยย!!!” แต่ก็เหมือนกฎหมายส่วนใหญ่ของประเทศไทย เผลอเป็นแหกกันอย่างชำนาญ ด.ต.ผู้ชำนาญจึงล็อกล้อรถไปหลายคันแล้วด้วยความสบายใจเฉิบ

เมื่อมาถึงรถเก๋งคันสีดำ 5 ประตู จอดอยู่ข้างทาง ด.ต.จึงจอดรถจยย.คู่ใจ แล้วเดินตรงไปพลางคิดในใจว่า...ไม่เข็ดกันจริงๆ นะ ราษฎรทั้งหลาย พึงรู้ไว้เถิดว่าเผลอจอดรถเรี่ยราดเมื่อไหร่ โดนล็อกล้อแน่!!แต่คราวนี้แกชะงัก ด้วยสัญชาตญาณตำรวจ แกสงสัยคนที่ยืนอยู่หลังรถ ท่าทางกลัวๆ หวั่นๆ งงๆ คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของรถ เอ...ชักยังไงล่ะสิ...จะโดนถ่ายคลิปประจานเปล่าวะ...ไม่หรอก...ทำตามหน้าที่ของตำรวจไทย...ไม่น่ามีอะไรต้องกลัว...กฎหมายออกมาก็คุ้มครองการทำงานของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อยู่

“นี่คุณ...” ด.ต.เรียก 2 คู่รักวัยประมาณ 30 นิดๆ “จอดรถตรงนี้ไม่ได้ ผมถือว่าเตือนแล้วนะ ไม่อยากจับล็อกล้อ”

“ขับไปไม่ได้ครับ”

“รถเสียเหรอ?”

2 คู่รักส่ายหน้า

“อ้าว! ต้องขับออกไปสิ ห้ามจอด ผมไม่ล็อกล้อแต่ก็แจกใบสั่งคุณได้นะ เอารถออกไป!”

ชายหนุ่มวัย 30 นิดๆ มาดตี๋สวมแว่นหนาเตอะ ควงสาวผิวสีน้ำผึ้งเนินอกอวบอิ่มมาด้วยเสื้อกล้ามสีดำ ทำเอา ด.ต.ชะงักไปแว่บ ชายชี้ไปที่ล้อรถ ทีแรก ด.ต.นึกว่ามันยั่วให้ล็อก แต่มองดีๆ ไม่ใช่

“หมามันไม่ยอมให้เดินไปใกล้รถเลยครับ” ชายหนุ่มบอกไปกลืนน้ำลายด้วยความหวาดกลัวราวกับเจอมัจจุราชจากนรก

เรื่องเป็นอันว่า...หมาตัวใหญ่มันคลั่งอันใดไม่ทราบ มานอนตรงที่ล้อรถด้านฝั่งคนขับ ไม่ยอมให้ใครขึ้นรถ สร้างความวุ่นวายให้กับคู่รักเป็นอันมาก เพราะเมื่อเดินไปใกล้ก็ปรากฏว่า...หมามันเห่าจะไล่กัดซะงั้น...แถมตัวมันไม่ใช่เล็กใช่น้อย ใหญ่เป็นหมาเฮฟวี่เวทเลย


“ตำรวจขา...ช่วยหน่อยนะ” หญิงสาวอ้อนวอน...

ด.ต.มองหมาตัวนั้น อำนาจแห่งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ มันขู่ได้กับคน แกดูตัวหมาซึ่งบัดนี้จ้องมองแกอย่างเจ้าเคียดเจ้าแค้นเฉยเลย มันพร้อมจะไล่ฟัดคนที่เข้ามาใกล้ ตายอาจไม่ตาย แต่เจ็บนะมีแน่ ต้องไปฉีดยาอะไรให้วุ่นวาย อย่าเสี่ยง หน้าที่ตำรวจไม่ควรมาสู้กับหมา “ผมไม่ล็อกก็ได้ คุณไปได้เลยนะ” ด.ต.กล่าวอย่างองอาจ “ผมไปล่ะ”

“เดี๋ยวๆๆ” คู่รักตรงไปห้าม “ตำรวจครับช่วยประชาชนด้วย”

ประโยคนี้ทำเอา ด.ต.ชะงัก! ชาวบ้านเริ่มมามุงดูกันแล้ว หมามันก็ยังนิ่งหวงล้อไว้เป็นอย่างดี “เอากระบองตีสิครับ” ชายหนุ่มแนะนำ ด.ต.ส่ายหน้า ตีไปทีมันจะได้พุ่งกัดตรูนะสิ “ทำไมไม่ขึ้นฝั่งคนนั่ง?” ดาบแกถาม

“ประตูติดปั๊มน้ำดับเพลิงครับ ส่วนประตูหลังฝั่งคนนั่งเสียครับ ประตูฝั่งคนขับหมาเฝ้า มันไม่ให้เดินมาถึงประตูหลังฝั่งคนขับด้วยครับ เห่าพร้อมจะกัดเลยด้วย แม่ค้าบอกเจ้าของเก่ามันมีรถสีดำ มันเลยนึกว่ารถเจ้าของเฝ้าไม่ให้รถไปไหน”คราวนี้ทั้งตำรวจทั้งประชาชนปวดขมับกับเรื่องหมาๆ จะไล่ตี รับรองมีคนถ่ายคลิปไปลง ชีวิตราชการของ ด.ต.จะมาพังเพราะทำร้ายหมาไม่ได้ ด.ต.ใช้เวลาครุ่นคิด เป็นตำรวจต้องช่วยเหลือประชาชนให้หลับสบาย ด.ต.ถอยมามองรอบรถ 5 ประตูยี่ห้อดีราคาแพง

“โธ่ๆ แก้ง่ายๆ มัน 5 ประตูนิ เข้าด้านหลังไปออกเบาะหน้าเลย ของเยอะก็ตะกุยผ่านของไป” ด.ต.ได้ไอเดีย “คุณเปิดด้านหลัง แล้วปีนไปขับรถออกจากจุดเกิดเหตุ ผมจะพาน้องผู้หญิง เดินห่างออกไป ให้พอขึ้นรถได้”

ไอ้หนุ่มเห็นด้วยไอเดียนี้ แม้จะประหลาดมากก็ตาม คือต้องเปิดประตูหลังแล้วคลานไปหาเบาะฝั่งคนขับ แต่ก็ต้องทำ หากยังหวังจะออกไปจากตรงนี้ จึงเป็นที่มาของภาพทุลักทุเลอย่างยิ่งของวันนั้น เมื่อไอ้หนุ่มตี๋ใส่แว่นเปิดท้ายแบบกล้าๆ กลัว ๆ แถมเปิดค่อยๆ เหมือนจะลักรถ ก่อนจะตะเกียกตะกายผ่านของไร้สาระรองเท้าของหญิงสาวมากมายพุ่งไปยังเบาะหน้า ดีไม่มีคู่ใดตก ไม่งั้นก็เสี่ยงโดนด่าเป็นแน่แท้ ฝ่าย ด.ต.เป็นคนปิดประตูให้แบบเบาๆ ขอเบาๆ

จากนั้นดาบจึงพาหญิงสาวซ้อน จยย.ขับไปปากซอย พยายามห่างหมาให้ถึงที่สุด เมื่อเข้ารถได้ ชายหนุ่มก็สตาร์ทรถแล้วขับออกไปทันที ไอ้หมาสะดุ้งที่ของใหญ่โต ซึ่งมันเฝ้าราวกับเมียมันเคลื่อนที่ไปได้เอง ทีแรกพยายามไล่ตาม แต่ของสิ่งใหญ่มันส่งเสียงดังสนั่น ทำเอามันตกใจวิ่งกลับเข้าซอยล่องหนหายไป ชายหนุ่มยิ้มปรี่บีบแตรแค่นี้ก็กลัวแล้ว ไอ้หมาเอ๋ย...

ปากซอย หญิงสาวรอชายหนุ่ม เมื่อขับมาถึงหญิงสาวก็ขึ้นรถแล้วเปิดกระจก “ขอบคุณมากนะครับ ตำรวจของประชาชน”

ด.ต.ยิ้ม “ดีใจที่แก้ปัญหาได้สำเร็จ ล้อไม่ได้ล็อก แต่ความผิดมันเกิดขึ้นแล้วนะ จอดรถในที่ห้ามจอด ต้องโดนใบสั่ง”

2 คู่รักชะงัก!! หนีหมามาได้แบบทุลักทุเล ยังจะต้องมาโดนใบสั่งอีกเหรอ??

ด.ต.ยิ้มอีก “แต่เอาเถอะ หนีรอดจากเหตุการณ์แบบนี้มาได้ สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะ วันหลังทำตามกฎหมายหน่อยแล้วกัน”

ว่าแล้ว ด.ต.มือฉมังการล็อกล้อก็ขี่จยย.ออกไป ทิ้ง 2 หนุ่มสาวยิ้มแก้มปริในความอารีของตำรวจไทยผู้พิทักษ์ราษฎร
…........................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ”


ขอบคุณภาพจาก : Hope For Paws - Official Rescue Channel , ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร - บก.02

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 73