อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

สมุนไพรไทยสุดเจ๋งคว้าเหรียญทอง Gold Medal ที่ฮ่องกง

สมุนไพรไทยสุดเจ๋ง คว้าอันดับ 1 เหรียญทอง Gold Medal ผลงาน นวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ที่ฮ่องกง จันทร์ที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 08.00 น.

ผลงานของคนไทยได้ร่วมเอาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย “นราห์” สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในด้านนวัตกรรม คว้า 3 รางวัล เข้าร่วมประกวดในงาน International Invention and Design 2017 ที่ฮ่องกง มีหลายประเทศชั้นนำจากทั่วโลกส่งผลิตภัณฑ์เข้าชิงชัยมากมายมากกว่า 300 ผลงาน ซึ่งได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศ และรางวัลพิเศษคุณธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล คุณณัฐากาญจน์ เธียรพัฒนพลและทีมวิจัย อาจารย์ดวง ผศ.ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล อาจารย์เกรียง รศ.ดร.เกรียงศักดิ์ เม่งอำพัน ได้ร่วมกับสมาคมส่งเสริมนวัตกรรมและการประดิษฐ์ไทย เข้าร่วมงานประกวดในเวทีประกวดนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ระดับนานาชาติ ตั้งแต่วันที่ 6-8 ธันวาคมทีผ่านมา 

 สำหรับงานนี้ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก โดยมีผลงานจากนักวิจัยและนักประดิษฐ์จากทั่วโลกและประเทศไทย ส่งเข้าร่วมประกวดจำนวนมากกว่า 300 ผลงาน จาก 12 ประเทศผลปรากฏว่าสมุนไพร “นราห์” คว้ารางวัลอันดับ 1 เหรียญทองเกียรติยศ Gold Medal  ผลงานนวัตกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2017 สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย แถมคว้ารางวัล Special Award ติดมือมาอีกรางวัลด้วยนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทย ที่สมุนไพรไทยได้สร้างชื่อเสียงและโชว์ศักยภาพความสำเร็จในเวทีโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 76