อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

นรกป่วนชาติ (รอบใหม่)

ก่อนหน้านั้น นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มอยากเลือกตั้งและเข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคอนาคตใหม่ เดินทางเข้าออกประเทศกัมพูชา เป็นว่าเล่น ท่ามกลางข้อสงสัย ของบรรดานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561 เวลา 01.45 น.


หน่วยงานด้านความมั่นคงจมูกไวพอสมควร หลังจากออกมาแสดงความกังวล ถึงการเคลื่อนไหวของ กลุ่มคนที่อยากเลือกตั้ง ในวันที่ 5 พฤษภาคม ด้วยเกรงว่า จะมีกลุ่มผู้สนับสนุนออกมาสร้างสถานการณ์

เลยมีข่าวว่า “พล..เฉลิมชัย สิทธิสาท” ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาฯคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการให้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ติดตาม และให้ควบคุมสถานการณ์ การชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ในเดือนพฤษภาคม ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อไม่ให้มีมือที่สามมาก่อกวนและไม่ให้สกัดการชุมนุม

เพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ระหว่าง “พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันแรงงานแห่งชาติ พ.ศ. 2561 โดยจะมีการกล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้ใช้แรงงาน รับข้อเรียกร้องวันแรงงานแห่งชาติ ปี พ.ศ.2561 และเยี่ยมชมนิทรรศการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ณ ลาน
คนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

แต่อยู่ดี ๆ “เพนกวิน” หรือ “นายพริษฐ์ ชิวารักษ์” นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้แฝงตัวอยู่ในกลุ่มของผู้ใช้แรงงาน จากนั้นก้มลงกราบเท้านายกรัฐมนตรีระหว่างเดิน โดยแต่งกายด้วยหมวกสีเหลือง เสื้อสีน้ำเงินเหมือนกลุ่มแรงงานที่เข้าร่วมงานวันนี้ เรียกว่างานนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ รปภ.นายกฯเหวอไปเหมือนกัน

ก่อนหน้านั้นมีข่าวว่า นายเพนกวินแกนนำกลุ่มอยากเลือกตั้งและเข้าร่วมกิจกรรมกับพรรคอนาคตใหม่ มักเดินทางเข้าออกประเทศกัมพูชา เป็นว่าเล่น ท่ามกลางข้อสงสัย ของบรรดานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าเข้าไปทำอะไร เป้าหมาย เพื่อฝึกซ้อมการสู้รบ การพรางตัว หรือไปรับงานใครมาเคลื่อนไหวทางการเมือง

ครับ...อย่างที่รู้กัน กลุ่มอำนาจเก่า กับพวกอกหักรักคุด ที่ไม่ได้ตำแหน่งอะไร พยายามเซตฉากสร้างภาพว่า สถานการณ์ประเทศ เหมือนอยู่ ในช่วงเหตุการณ์พฤษภาฯทมิฬปี 35 ต้องการปลุกระดม ให้ประชาชนออกมาขับไล่รัฐบาลและคสช. แต่ขอโทษเผอิญต้นเหตุของเรื่อง มันเกี่ยวข้องกับพวก ไม่ยอมรับกระบวนการยุติธรรม มันเลยทำให้เรื่องง่าย ๆ กลายเป็นเรื่องยาก ๆ

เคยบอกไปแล้วว่ากลุ่มที่ เคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล และ คสช. ใช้อาคารของ คณะสังคมวิทยา และ มานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ บริเวณชั้น 4 เป็นวอร์รูม
และวางแผนในการเคลื่อนไหว

ท่ามกลางข้อครหาและข้อสงสัยว่า เรื่องเงิน 2 แสนบาท โฆษกนักเคลื่อนไหวต้องกินยาระงับประสาท รวมถึงตัวป่วนบางคน ที่บินเข้าบินออกประเทศกัมพูชา เป็นว่าเล่น จนอดเป็นห่วงไม่ได้ว่า วันดีคืนดีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์บางกลุ่มจะทนไม่ไหว ลุกขึ้นมาขับไล่ “นายอนุสรณ์ อุณโณ” คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา เพราะรับไม่ได้กับพฤติกรรมของนักวิชาการรายนี้

ล่าสุดยังได้ข่าวว่า บรรดา พ่อแม่ผู้ปกครองนักศึกษาธรรมศาสตร์ ต้องอกสั่นขวัญแขวน กับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่ปักหลักอยู่บริเวณหอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์หลายครั้งถูกคุกคามถูกข่มขู่ ดูเหมือนจะเป็นกลุ่มคนที่คอยอารักขาให้พวกอยากเลือกตั้ง ก็ไม่รู้ว่ามีใครพกพาอาวุธ หรือว่าจ้างมา

ผมเคยเรียกร้อง “นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล” รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้ลงมาตรวจสอบความเคลื่อนไหวของอาจารย์และนักศึกษาบางคน ที่ใช้สถาบันการศึกษามาเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่ดูเหมือนนายปริญญาไม่สนใจ ยังชอบสวมบทกูรูด้านการเมือง แต่ถ้าวันหนึ่งเกิดเหตุร้ายและมีเรื่องไม่ดีงามเกิดขึ้น ผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต้องรับผิดชอบทันที

จริง ๆ ไม่มีใครว่า กับสโลแกนที่ว่า มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต้องมีเสรีภาพทุกตารางนิ้ว แต่การเคลื่อนไหวต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย และทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ไม่ใช่ตกเป็นเครื่องมือนักการเมือง และ พวกทำลายชาติ

ก็ดูเอาเถอะตัวเลขคนชุมนุม ปั่นแล้วปั่นอีกก็ได้แค่ 300 คนเหตุผลคือชาวบ้านเขาแยกแยะออก ไปย้อนดูพวกติดคุกติดตะราง จากเผาศาลากลางจังหวัด และ นำอาวุธสงคราม มาทำร้ายเพื่อน
ร่วมชาติ มีใครยอมรับว่าเป็น คนจ้างวาน และ บงการ บ้างครับ.


..................
เขื่อนขันธ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 501