อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

รีวิวเธียเตอร์'BNK48'ฉบับเต็ม ความรักของไอดอลแห่งปี

พาชม "The Campus" แคมปัสแห่งความรักและความตั้งใจของไอดอลกรุ๊ป BNK 48 พร้อมความประทับใจในเธียร์เตอร์ถึงขนาด "เฌอปราง" ยังหลั่งน้ำตา! อาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2561 เวลา 11.00 น.

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยหลังจากที่เหล่าโตะ(ชื่อแฟนคลับ)เฝ้ารอคอยกันอย่างยาวนาน สำหรับ "BNK 48 The Campus" แคมปัสแห่งแรกของ 48 กรุ๊ป ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งเมื่อเดินขึ้นบันไดเลื่อนมาจะสามารถเห็นสีม่วงประจำวงสว่างสไว พร้อมจอแอลอีดีและสัญลักษณ์รูปหัวใจที่ติดตั้งอยู่ด้านหน้าได้อย่างชัดเจน โดยด้านนอกของแคมปัสนั้นจะประกอบไปด้วยส่วนแรกคือคาเฟ่ จัดจำหน่ายอาหารที่เน้นอาหารญี่ปุ่นเป็นหลัก รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ราคาในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่บอกได้เลยว่ารสชาติดีและอร่อยมาก!
 
เมื่อเดินถัดจากคาเฟ่มาเพียงเล็กน้อยก็จะพบกับส่วนที่สอง คือร้านค้าที่ขายสินค้าออฟฟิเชียลของสาวๆBNK48 อาทิหมวก เสื้อ และสินค้าที่ระลึกต่างๆ โดยมีความพิเศษอยู่ที่บริเวณผนัง ซึ่งเมมเบอร์แต่ละคนได้เซ็นลายเซ็นต์ไว้ให้แฟนๆ เป็นที่ระลึกในวันเปิดตัวอีกด้วย


 
นอกจากนี้เมื่อเดินต่อไปก็จะพบกับประตูสีชมพูม่วงขนาดใหญ่รูปหัวใจซึ่งเป็นทางเข้าไปสู่ “เธียร์เตอร์” ซึ่งเป็นโรงละคร โดยด้านหน้านั้นยังมีรูปของเมมเบอร์รุ่นที่ 1 ครบทั้ง 26 คนติดตั้งไว้ด้วย โดยในเธียร์เตอร์นั้นเป็นการโชว์ของสมาชิก Team BIII (บีทรี) สเตจที่ 1 ในชื่อชุดการแสดง "ปาร์ตี้ในฝัน Party ga hajimaru yo ประกอบด้วย เฌอปราง กัปตันวง, ปัญ กัปตันทีมบีทรี, เจนนิษฐ์ รองกัปตันทีมบีทรี, มิวสิค, เนย, อร, ตาหวาน, น้ำหนึ่ง, แก้ว, ปูเป้, ไข่มุก, โมบายล์, ก่อน, เจน, จ๋า และมายด์
 
เริ่มเปิดโชว์แรกหลังไฟในฮอล์ดับลง พร้อมกับจอแอลอีดีขนาดกลางสว่างขึ้น ก็พบกับเพลง “ปาร์ตี้ในฝัน(PARTY ga Hajimaru yo)” เนื้อร้องโดยกอล์ฟ Superbaker ที่สาวๆสวมเสื้อแขนยาวสีขาว เนกไทสีชมพูอ่อนและกระโปรงลายสก็อต ตามติดกันมาด้วยเพลงจังหวะสนุกๆอย่าง Dear my teacher คำร้องไทย Aey syndrome และ “แอปเปิลอาบยาพิษ(Doku Ringo wo Tabesasete) ตามด้วยการแนะนำตัวแบบ Catchphrase และบอกความรู้สึกถึงความดีใจของสาวๆที่ได้เปิดตัวเธียร์เตอร์ของพวกเธอ โดยในครั้งนี้พี่ใหญ่อย่าง แก้วและน้องเจนก็ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันและดีใจออกมา


 
หลังจากพักหายเหนื่อยกันแล้วก็มาต่อกันด้วยอีก 5 เพลงรวดที่แบ่งสมาชิกขึ้นมาสลับกันโชว์ด้วยเพลง พลิ้ว(Skirt, Hirari) ,เพลง เพื่อนคนพิเศษ (Classmate)  ,เพลง คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (Anata to Christmas Eve) ที่ในเพลงนี้มี “ตาหวาน” ออกมาเป็นพาร์ทเนอร์คู่กับ “แก้ว” ได้อย่างดีเยี่ยม ต่อด้วยอีกหนึ่งเพลงร้อนแรงกับความสวยสังหารของ “เนย,มิวสิค และเจนนิษฐ์” ในเพลง จูบ...ไม่ได้นะ (Kiss wa Dame yo) ที่ได้ เป้ วงMiid เป็นผู้เขียนเนื้อร้องได้อย่างดี ซึ่งเมื่อจบเพลงก็สามารถเรียกเสียงปรบมือได้อย่างกึกก้อง ตามติด้วยเพลง อุณหภูมิของดวงดาว(Hoshi no Ondo) ที่ขึ้นต้นเพลงมาก็ทำเอาผู้ชมในฮอล์ต่างตกตะลึงในความสวยของ “อร” ที่ดูโดดเด่นออร่ากระจาย พร้อมปิดท้ายในช่วงนี้ด้วยการพูดคุยของเมมเบอร์ที่เรียกเสียงฮาในมุมตลกๆของพวกเธอได้ไม่น้อย


 
ทิ้งท้ายช่วงสุดท้ายไปกับเพลง “ความทรงจำและคำอำลา(Sakura no Hanabiratachi) ซึ่งเป็นเพลงจบการศึกษา ที่มีเนื้อเพลงภาษาไทยไพเราะ ติดหูและร้องตามได้ไม่ยากโดย Aey syndrome  ที่ทำให้โอตะหลายๆคนต่างคิดถึง คิตแคท, ซินซิน, น้ำหอม และแจน อดีตสมาชิก BNK48 ที่ประกาศจบการศึกษาไปก่อนหน้านี้ โดยเพียงแค่โน้ตเพลงขึ้นมาก็เรียกน้ำตาของกัปตันเฌอปรางที่เอ่อคลอขึ้นมาทันที ซึ่งเจ้าตัวได้บอกว่า “แค่ได้ยินเนื้อเพลง ได้เห็นน้องๆทุกคน ภาพในวันเก่าๆก็ย้อนกลับเข้ามา” พร้อมปิดท้ายด้วยเพลง “ฟ้าสีคราม(Aozora no Soba ni Ite)
 
แต่ยังจบไม่เพียงแค่นั้น เมื่อเพลงสุดท้ายจบลงและสาวๆกลับเข้าหลังม่านไป ผู้ชมต่างส่งเสียง BNK48 กันอย่างกึกก้องก็เป็นส่วนEncore ของโชว์ที่ทั้ง 16 สาว กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งด้วยชุดเสื้อยืด กางเกงยีนส์ขาสั้นในช่วงเดบิวท์วง พร้อมด้วยเพลงชาติอย่าง BNK48” ,“พลิ้ว(Skirt, Hirari)” ,“365 วันกับเครื่องบินกระดาษ(365nichi no Kamihikouki) และ “ความทรงจำและคำอำลา(Sakura no Hanabiratachi)ที่น้ำตาของเฌอปรางยังคงไหลอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงเมมเบอร์คนอื่นๆ ที่ต่างดีใจที่แคมปัส ซึ่งพวกเธอเรียกว่าบ้านหลังที่สองได้เสร็จสมบูรณ์พร้อให้แฟนได้เข้าชมแล้ว


 
สำหรับในส่วน “เธียร์เตอร์” ขนาดความจุ 350 ที่นั่งนั้นถือได้ว่าสามารถใกล้ชิดกับสาวๆถึงขนาดที่คนสุดท้ายแถวหลังสุดก็สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน ด้วยพื้นที่ตั้งขอเก้าอี้ชมการแสดงซึ่งเป็นพื้นราบเท่ากันหมดจัดเรียงเก้าอี้แบบสลับฟันปลา ในส่วนนี้หากเป็นสาวๆตัวเล็กๆก็อาจจะลำบากเล็กน้อยหากได้ที่นั่งข้างหลังหนุ่มตัวใหญ่ๆ ส่วนระบบเสียงนั้นถือว่าทำได้อย่างดี มีการมิกซ์เสียงกับสมาชิกเสียงหลักในเพลงนั้นๆได้อย่างดี ทั้งนี้ในเวลาราว 2 ชม.ที่ได้รับชมารแสดงของทีม BIII (บีทรี) ถือได้ว่าสาวๆทำได้อย่างดี เห็นถึงความตั้งใจที่จะให้คนดูได้รับความสนุก มีความสุขในการแสดงของพวกเธอ หากคุณเป็นแฟนๆและอยากจะมาพบกับไอดอลในดวงใจแล้ว ถือได้ว่าปาร์ตี้ในบ้านของ BNK48 นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน.

........................................................................
คอลัมน์ : รายงานพิเศษ
โดย : พรรณรวี  พิศาภาคย์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.23K