อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ทำความเข้าใจกฎวงไอดอล เหตุเชือดไก่ให้ลิงดู!!

ทำความเข้าใจกฎวงไอดอลกรุ๊ป หลังเจอพักงานปมมีแอคเคาท์ส่วนตัว เชือดไก่ให้ลิงดู คนนอกงงตาแตก!! เสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 08.00 น.


สวัสดีค๊าาาา...คุณผู้อ่านสุดที่รัก คอลัมน์ “มายาลั้ลลา” กับมาพบกับทุกท่านเช่นเคย และก็ไม่พลาดที่จะหยิบเรื่องราวสุดดราม่า คาว ฉาว โฉ่ ในวงการบันเทิง มาพูดคุย จิก กัด แซว แบบเผ็ดร้อนกันเช่นเคย ผู้อ่านหน้าใหม่ ถ้าอยากติดตามความแซ่บก็เข้าไปค้นคำว่า “มายาลั้ลลา” อ่านเผือกย้อนหลังได้ทุกเมื่อเจ้าค่ะ...

ต้นวีคที่ผ่านมาก็เกิดเรื่องราวใหญ่โต เมื่อเฟซบุ๊กคนจ้องทำลายล้างวงไอดอลชื่อดังในตอนนี้ ออกมาโพสต์ภาพหลุดแบบจัดเต็มของหนึ่งสมาชิกวง กำลังดินเนอร์สุดหวานกับหนุ่มปริศนา ทำเอาเดือดกันทั้งโซเชียล

เมื่อเป็นเช่นนี้แฟนคลับบางส่วนก็รู้สึกผิดหวัง ขณะที่แฟนคลับบางส่วนก็คอยให้กำลังใจ ดราม่าสนั่นโซเชียล จนคนนอกเกิดการตั้งคำถามว่า...ไอดอลมีแฟนไม่ได้เหรอ??เคสแบบนี้เคยเกิดขึ้นกับกรณีเพื่อนร่วมวงที่มีภาพหลุดออกมากับเพื่อนสนิทชาย จนเกิดกระแสดราม่าไปพักนึง ก่อนจะโดนพักงานไป 1 เดือน และเคสล่าสุดก็โดนพักงาน 1 เดือนเหมือนกัน ยิ่งตอกย้ำคำถามว่า...ตกลงไอดอลห้ามมีแฟนจริงเหรอ?? ต้องเข้มงวดเรื่องหัวใจกันขนาดนี้เลยเหรอ??

ต้องบอกก่อนว่า ไม่มีกฎเรื่องห้ามมีแฟนแต่อย่างใด (แต่หลายคนจะรู้ดีว่าการมีแฟนอาจทำให้เราโฟกัสเรื่องงานไม่เต็มที่ เหมือนเวลาพ่อแม่บอกตอนเรียนห้ามมีแฟน)

แต่ที่ต้องโดนพักงาน เพราะเรื่องการใช้สื่อโซเชียลต่างหาก เคสนี้ค่อนข้างรุนแรงเพราะมีการสร้างแอคเคาท์ลับโพสต์รูปส่วนตัวของตัวเอง จนสุดท้ายคนไว้ใจร้ายที่สุด ใกล้ตัวปล่อยภาพออกมาซะงั้น!!การมีกฎคุมเรื่องใช้สื่อโซเชียลเพราะเวลาจะโพสต์อะไรต้องตรวจสอบให้ดี มันเป็นการสื่อสารอย่างนึง และเพื่อให้แฟนคลับได้ตามโซเชียลอย่างเป็นทางการ อันเดียว Official เท่านั้น หากมีอะไรเกิดขึ้น มันจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของวง

เพราะนี่คือ “วงไอดอล” ไม่ได้วงดนตรีที่จะขายเพลงเพียงอย่างเดียว แต่ภาพลักษณ์คือจุดขายอีกอย่างของเขา เลยต้องเข้มงวดเป็นพิเศษ และตอนนี้เคสนี้ก็โดนลงโทษเป็นที่เรียบร้อย ทางนี้ก็ได้แต่คอยให้กำลังใจ รอกำหนดพ้นโทษไวๆ

เป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู (ครั้งที่2) หวังว่าคงไม่มีใคร
“ผิดกฎ” ซ้ำกันอีก และเรื่องในวันนี้ที่มาเมาท์กันคงตอบปัญหาเรื่อง ไอดอลห้ามมีแฟนจริงเหรอ? คำถามที่อยู่ในใจของใครหลายคนได้นะเจ้าคะ...
….........................................
คอลัมน์ : มายาลั้ลลา
โดย ลานบิน”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 87