อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

มีเซ็กส์ถูกเวลาลดเครียด หลั่ง21ครั้ง/เดือนต้านมะเร็ง

เซ็กส์คือเรื่องธรรมชาติ ของแบบนี้ถ้าทำ “ถูกต้อง-ถูกสถานที่-ถูกเวลา” หลั่งอย่างน้อยเดือนละ 21 ครั้ง ห่างไกลมะเร็งต่อมลูกหมาก เสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2561 เวลา 10.00 น.


บางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่า...ทำไมคนเชื่อข้อมูลในโลกโซเชียลฯ เยอะจัง อย่างที่แชร์กระหน่ำว่า...การเบิร์นทำให้อายุยืน...ผู้ชายเบิร์นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะอายุยืนกว่าคนที่ไม่ได้เลีย 20-30% เพราะระหว่างเบิร์น ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอนโดรฟินออกมา แถมสารคัดหลั่งของผู้หญิง จะมีทั้งฮอร์โมนเอสโตรเจน และกลิ่นจากฟีโรโมน ช่วยให้ร่างกายเราดีขึ้นมหาศาล”

จริงๆ แล้วข้อความที่แชร์กัน “มันไม่จริง” โดยก่อนหน้านี้ ผศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาบอกว่า “การเบิร์นไม่ได้ช่วยให้อายุยืน พูดได้ว่า 99.99% เรื่องนี้น่าจะเรื่องหลอกแต่งขึ้นมา”

เพียงแต่ว่า “การเบิร์น” ประโยชน์ก็คือ เสริมให้คุณภาพเซ็กส์ดีขึ้น ชีวิตคู่ซู่ซ่ามากยิ่งขึ้น ฝ่ายหญิงถึงจุดสุดยอดได้ง่าย แต่ปัญหาคือแพร่กระจายเชื้อโรค อย่างเชื้อไวรัส HPV สาเหตุของ “มะเร็งปากมดลูก-มะเร็งทวารหนัก” และเนื้องอกเนื้อร้ายอื่นๆ เช่น หูดที่อวัยวะเพศ รวมไปถึง “มะเร็งคอหอยส่วนปาก”นพ.กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ และแอดมินเพจ sarikahappymen” บอกว่า เรื่องเพศเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเรามาตั้งแต่เกิด อย่างน้อยจุดเริ่มต้นทุกคนก็มาจากตรงนั้นแหละ ส่วนการมีเซ็กส์ที่ไม่ดี...มันก็มีถมไป แต่เมื่อมัน “ถูกต้อง-ถูกสถานที่-ถูกเวลา” ก็เป็นสิ่งที่ดี


1.กระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 2 ครั้ง/สัปดาห์ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ โดยพบว่าคนที่มีเซ็กส์สม่ำเสมอ จะมีระดับแอนติบอดี้ที่ชื่อว่า Immunoglobulin A” หรือ IgA” มากกว่าคนทั่วไปถึง 30% มีคุณสมบัติเสริมภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรงขึ้น นักวิทยาศาสตร์ อธิบายว่าพอมีอะไรลึกซึ้งก็มีการแลกเปลี่ยนสารกันระหว่างบุคคล ทำให้ร่างกายผลิต IgA” ขึ้นมา ซึ่งประโยชน์ก็คือทำให้เป็นไข้หรือเป็นหวัดน้อยลง

2.ดีต่อหัวใจ อย่างที่รู้กันว่า “การออกกำลังกาย” ทำให้หัวใจได้บริหาร และการมีเซ็กส์แต่ละครั้ง ก็ทำให้เลือดสูบฉีดได้ดี ปัจจุบันสมาคมโรคหัวใจของอเมริกาพบว่า คนที่มีเซ็กส์อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะมีโอกาสเป็นโรคหัวใจน้อยกว่าคนหงอยๆ ถึง 45% เลยทีเดียว

3.ลดความดัน จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยมิชิแกนพบว่า ผู้หญิงอายุ 57-85 ปี ที่ยังมีเซ็กส์สม่ำเสมอ จะมีความดันโลหิตต่ำกว่าในคนที่ไม่ค่อยมีอะไรกัน

4.แก้ปวดหัว งานวิจัยทางการแพทย์ประเทศเยอรมัน พบว่าการมีเซ็กส์ช่วยลดอาการปวดไมเกรนลงได้ถึง 60% ซึ่งอธิบายว่า เกิดจากที่ร่างกายเวลามีความสุขมากๆ จะสร้างสาร “เอนโดรฟิน” ไประงับอาการปวด

5.ลดโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก อันนี้ฮือฮามาก!! จากงานวิจัยของ Harvard university พบว่าผู้ชายที่มีการหลั่งอย่างน้อยเดือนละ 21 ครั้ง จะมีโอกาสเป็น “มะเร็งต่อมลูกหมาก” น้อยกว่าคนที่เก็บสะสมไว้โดยที่ไม่ค่อยได้ใช้

6.ทำให้นอนหลับดีขึ้น ใครอายุเริ่มมากมักมีปัญหานอนไม่หลับ อันนี้มีข่าวดีมาบอก มีการศึกษาหลายครั้งพบว่า หลังจากมีเซ็กส์แล้วร่างกายจะหลับดีขึ้น ซึ่งบางคนอาจคิดว่าคงเพราะเหนื่อย แต่จริงๆ มีมากกว่านั้น คือพบว่าขณะเรามีเซ็กส์จะหลั่งฮอร์โมน อ๊อกซิโตซิน กับ เซโรโทนิน” สารทั้งคู่ช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น


7.ลดความเครียด โรคเครียดเป็นปัญหาที่กำลังพบมากขึ้นเรื่อยๆ ในคนทำงาน กระทบต่อชีวิตมากมาย ปัจจุบันทางการแพทย์พบว่าคู่สมรสที่ยังมีเซ็กส์สม่ำเสมอ จะมีระดับความเครียดลดลงมาก ซึ่งก็ทำให้ความดันลดลงเช่นกัน8.กระตุ้นสมอง อันนี้เยี่ยมมากๆ มีการศึกษาตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ พบว่าการมีเซ็กส์บ่อยๆ จะมีความจำดีกว่าคนที่ไม่ค่อยมี ซึ่งนักวิทยาศาสตร์จากประเทศเนเธอแลนด์ อธิบายว่า การมีเซ็กส์ช่วยกระตุ้นสมองส่วน “ฮิปโปแคมปัส” ซึ่งช่วยเรื่องความจำได้นั่นเอง

9.อายุยืนขึ้น งานวิจัยจากวารสารการแพทย์ติดตามผู้ชายอายุ 45-60 ปี จำนวน 1,000 คน เป็นเวลา 10 ปี พบว่าผู้ชายที่มีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอ มีโอกาสเสียชีวิตน้อยกว่า 50% เมื่อเทียบกับคนที่อยู่อย่างสันโดษ

10.เพิ่มความมั่นใจ ทางการแพทย์พบว่า ผู้ที่มีเซ็กส์อย่างสม่ำเสมอ จะมีคุณภาพชีวิตที่ดี รวมถึงมีระดับความเชื่อมันในตัวเองสูงกว่าคนที่ไม่ค่อยได้มีเซ็กส์

เมื่อนับข้อดีได้เยอะขนาดนี้แล้ว ก็อย่ามองว่าเซ็กส์เป็นเรื่องเลวร้าย แต่ขอแค่รู้จักป้องกันที่ดี เพราะการมีเซ็กส์ให้ถูกต้องเหมาะสม ถูกเวลาและรับผิดชอบสิ่งที่เกิดตามมาได้ เท่านี้ก็มีความสุขได้เต็มที่แล้ว.
..........................................
คอลัมน์ : Healthy Clean
โดย “ทวีลาภ บวกทอง” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 3.28K