อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563

แมทช์สีคอนแทคเลนส์เข้ากับชุด ลุคนี้สิ!สวยเป๊ะไม่หลอก

มาสนุกกับการแมทช์ “สีคอนแทคเลนส์” ให้เข้ากับลุคการแต่งตัวของสาวๆ กัน แต่ขอบอกไม่มีอะไรตายตัว แค่ระวังอย่าแต่งให้สวยหลอก เพราะมันจะน่ากลัวมากกว่าน่ารัก!! อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 น.


ยุคนี้สมัยนี้นอกจากสาวๆ จะต้องมีฝีมือในการเมคอัพเนรมิตรหน้าให้สวยเริ่ดแล้วยังต้องเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับบุคลิก ทรงผมก็ต้องทันสมัยอินเทรนด์สุดๆ “คอนแทคเลนส์” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เสียด้วย เพราะช่วยอัพลุคของเราให้คอมพลีทจริงๆ แต่จะเลือกอย่างไรให้เป๊ะเวอร์กับเสื้อผ้าหน้าผมกันล่ะ??

สัปดาห์นี้ “พี่น้องนาง” มีทริคดีๆ ในการเลือก “คอนแทคเลนส์” จาก พลอย-ธีรดา โมกขศักดิ์”  อายุ 24 ปี จบจากคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เน็ตไอดอลดวงตาสวย กูรูด้านการเลือกใช้คอนแทคเลนส์ ที่หนุ่มๆ สาวๆ รู้จักกันเป็นอย่างดี ว่า “คอนแทคเลนส์” มีสีให้เลือกมากมายหลากหลายสี ไม่ค่อยมีเทรนด์สีไหนที่ตายตัว แล้วแต่เราจะเลือกใช้มากกว่า

แต่ชีวิตจริงปกติไม่ว่าจะเป็นการเมคอัพ แฟชั่นเสื้อผ้า ทั้งสายเกาและสายฝ. มักเลือกใช้ “สีเทา” และ “สีน้ำตาล” ซึ่งทั้ง 2 สีนี้มีรายละเอียดที่ลงลึกไปอีกว่าจะเลือกใช้แบบไซส์ปกติเท่าตาดำเรา หรือแบบโตกว่า รวมไปถึงแบบต่างๆ ของคอนแทคเลนส์ เช่น แบบมีขอบ หรือไม่มีขอบ แบบสีเข็มหรือสีอ่อน

ถึงแม้จะไม่มีเทรนด์ “คอนแทคเลนส์” อะไรที่ตายตัว แต่ถ้าเลือกให้แมทช์กับสีอายแชร์โด และการแต่งหน้าก็จะช่วยให้เปลี่ยนลุคของเราได้มากจริงๆ ซึ่งจะแตกต่างจากสมัยก่อนที่จะนิยมสีดำกลมโต แต่ปัจจุบันมีวิวัฒนาการที่เปลี่ยนไป คือเน้นแบบสีเทาและน้ำตาลอ่อนๆ จึงจะเห็นว่าเราต้องเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวตามไปด้วยนอกจากจะแมทช์สีคอนแทค์เลนส์ให้เข้ากับเมคอัพและสีผมแล้ว ลุคการแต่งตัวก็มีส่วนช่วยให้มันไปด้วยกันได้ อย่างช่วงนี้ “สีเหลือง” กำลังมาแรง ซึ่งเป็นสีที่เราคาดไม่ถึงกันว่าจะสามารถนำมาเป็นเสื้อผ้าได้ออกมาสดใส และสดชื่นขนาดนี้ จึงลองนำมาแมทช์กับ “คอนแทคเลนส์” สีน้ำตาล แล้วแต่งหน้าโทนสีส้มทอง โอ้โห!! ธีมมันไปด้วยกันได้ดีมาก ฮืมมม... พี่น้องนาง” จะลองแต่งดูนะค่ะการที่เราจะบอกว่า “คอนแทคเลนส์” สีโน้นเหมาะกับเสื้อผ้าสีนี้มันไม่ตายตัว เพราะอยู่ที่ปัจจัยอื่นๆ ด้วย หรืออยู่ที่ลุคการแต่งตัวของเรามากกว่า อย่างเช่นถ้าไปงานแฟนตาซี ธีมสีเขียว คอนแทคเลนส์ก็สีเขียวได้ แต่ถ้าเป็นงานอื่นๆ เช่น ไปพบผู้ใหญ่ก็ใช้สีคอนแทคเลนส์อ่อนๆ ซึ่งต้องดูส่วนประกอบอื่นๆ ด้วย ได้แก่ งานที่เราจะไป สถานที่ โทนสีของงาน

สิ่งที่เราควรระวัง คืออย่าเลือกคอนแทคเลนส์ไซส์ใหญ่เกินไปจนตาขาวหายไป เพราะมันจะดูหลอก ไม่เป็นธรรมชาติ รวมไปถึงศึกษาข้อมูลการใช้ให้ดี อย่างเช่น คอนแทคเลนส์มีอายุ 2-5 ปี แต่ถ้าแกะใช้แล้วจะมีอายุแค่ 1 เดือน บางคนเข้าใจผิดใช้ต่อนานเป็นปีซึ่งไม่ดีแน่ๆ

ก่อนซื้อควรเลือกที่ค่าอมน้ำสูง มีอย. และมีคุณภาพ หลังจากเลือกซื้อมาแล้วควรแกะออกมาแช่น้ำยาคอนแทคเลนส์อย่างน้อย 5 ชม. หรือทั้งคืนยิ่งดี อย่าซื้อมาแล้วแกะใช้เลย เพราะจะทำให้ระคายเคืองตา อย่าใส่นานเกิน 8-12 ชม. ซึ่งความสะอาดปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเราใช้เป็นก็จะมีประโยชน์ และไม่อันตราย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สาวๆ มีไอเดียเลือกใช้ “คอนแทคเลนส์” กันบ้างหรือยังเอ่ย?? หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ สนุกกับการเปลี่ยนลุคในแต่ละวันให้สวยเริ่ดไม่ซ้ำกันเลยนะค่ะ.
….........................................
คอลัมน์ : Chic in the city
โดย “น้องนางบ้านนา”

ขอขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Ploy Theerada Mokkhasak, Prettycontactlens

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.30K