อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561

3 โจ๋พิเรนทร์เจอของจริง พ่วงผญบ.ซวยเพราะคลิป

สัปดาห์นี้คลายเครียดอีกสักตอน แต่เป็นตลกร้ายของ 3 โจ๋คิดพิเรนทร์ใช้ปืนปลอมแกล้งผู้ใหญ่บ้านกระฉ่อนโซเซียลฯ เจอของจริงสวนกลับ ซวยกันทุกคน พุธที่ 1 สิงหาคม 2561 เวลา 08.00 น.


“ไม่น่าจะมีอะไรหรอก” เปาะกล่าวกับร็อกเพื่อนคู่หูในวัย 16 ปี ทั้งสองกำลังคะนองและเริ่มรู้สึกว่าโลกนี้ไม่ได้น่ากลัวดังที่คิด ไม่ได้ต้องระวังตัวเหมือนที่ผู้ใหญ่คอยสั่งสอน หรือทั้งสองเคยกลัวยามเด็กแต่อย่างใด 

“จริงเหรอวะ มันดูแผลงๆ นะ” ร็อกยังสงสัย แต่เมื่อความคะนองมาก่อนเหตุผลแล้ว ดังนั้นก็ต้องลองเล่นลองลุยกันดู

ใครๆ ในละแวกนั้นต่างรู้ว่าทั้งสองเป็นเด็กเกรียนที่อยากจะพิสูจน์ตัวเองว่า ความเกรียนของทั้งคู่กระฉ่อนลือลั่นไปทั่วปฐพี ดังนั้นมันจึงเล่นอะไรแผลงๆ กับประชาชนในละแวกนั้นเสมอมา ไม่ว่าจะเป็นการแกล้งวัยรุ่นแถวนั้น โดยการโยนปะทัดใส่ให้พอสะดุ้ง หรือการแกล้งเอาตุ๊กแกปลอมโยนใส่นักเรียนหญิงปวช. ที่แต่งหน้างาม จนกระโดดหนีตามด้วยถ้อยคำด่ากราดตามมา

แต่การแกล้งก็จำกัดอยู่เพียงแค่นั้น จนทั้งสองตัดสินใจเชิญ “แม็ก” สหายอีกคนมาร่วมงานด้วย “หน้าที่เอ็งไม่ต้องทำอะไรมาก ถ่ายคลิปตอนพวกข้าแกล้งคนไว้ จากนั้นโพสต์ลงเน็ต เรียกกระแสหน่อย”หลังจากนั้นการแกล้งและการรวมตัวของทั้ง 3 คนก็เลยกระฉ่อนไปทั้งโลก มีคนมาชมคลิปการกลั่นแกล้งของเปาะกับร็อก โดยมีแม็กค่อยถ่ายอัพคลิปลงไปในอินเทอร์เน็ต บ้างก็เข้ามาด่าว่าไม่มีอะไรทำหรืออย่างไร แต่ก็มีที่มาชมว่าแกล้งได้เยี่ยม 

“ข้าว่ามันน่าจะมีอะไรที่เจ๋งกว่านี้” เปาะออกไอเดีย แล้วเริ่มเล่าอธิบาย โดยการให้แม็กขี่จยย.ตาม แล้วถ่ายคลิป ตอนเปาะกับร็อกขี่จยย.นำหน้าไปประกบรถเก๋ง แล้วทำท่าชักปืนปลอมออกมา เหมือนมือปืนในหนัง 

“ข้าว่ามันเล่นแรงไปนะ” ร็อกติเตียน 

“ไม่หรอก” เปาะย้ำ “ตอนชักปืนออกมา รถมันจะสะดุ้ง เอ็งก็รีบเบาเครื่องแล้วหักรถหลบหนีไป เราจะเลือกรถที่ดูทรงไม่น่าจะขับเร็วมาก เลือกรถคนที่เรารู้จัก  ใช้ชื่อคลิปเหตุการณ์ว่า เกือบตายแล้วไหมล่ะ!! ดีไหม”

แม้จะดูหวั่นเกรงกับไอเดียแสนเกรียนนี้ แต่ความคะนองก็ทำให้ทั้ง 3 ลองทำดู

ครั้งแรกพวกเขาลองกับรถผู้ใหญ่บ้าน ที่ขับกลับมาหลังจากไปหาเมียน้อย จึงเพลียและขับช้า พอรถจยย.ของกลุ่มเด็กเกรียนขี่ประกบ แล้วเปาะควักปืนปลอมออกมา ผู้ใหญ่บ้านสะดุ้งสุดขีดนึกว่าโดนเมียหลวงจ้างวานคนมาฆ่า หักรถหลบไปทางซ้ายเกือบตกขอบทาง เมื่อหันไปดู ก็เปิดกระจกแล้วตะโกนลั่น “ไม่มีอะไรทำแล้วเหรอวะ ข้าเกือบหัวใจวาย ไอ้พวกนี้”แน่นอนว่าทั้ง 3 ขี่รถหลบหนีพร้อมเสียงหัวเราะสุดขีด เมื่อโพสต์คลิปก็มีคนเข้ามาด่าจำนวนมาก แต่ยอดวิวสูงยิ่งกว่าคลิปข่าวคุณภาพดีๆ ที่สื่อมวลชนตั้งใจทำเสียอีก เผลอๆ สูงกว่าหนังสั้นดีๆ สักเรื่องด้วยซ้ำไป

ชาวบ้านในละแวกนั้นโดนกันถ้วนหน้า จนเห็นทั้งสามขี่จยย.มากัน 2 คัน ก็รู้แล้วว่าต้องโดนแกล้ง แต่ก็ยังมิวายตกใจ “สักวันข้าจะหักรถเข้าขวาไปชนมอเตอร์ไซค์พวกเอ็งล้มกลิ้งบ้าง” ผู้ใหญ่บ้านที่โดนแกล้งไปแล้ว 4 รอบบ่นระอา “จะฟ้องพ่อแม่พวกเอ็งสักวัน” แต่ทั้ง 3 ก็ยังไม่เข็ดและผู้ใหญ่บ้านก็ยังไม่ฟ้องใครเพราะกลัวความแตกเรื่องเมียน้อย

จนกระทั่งช่วงเย็นวันหนึ่ง ทั้ง 3 วางแผนให้เอิกเกริกอีกขั้น โดยใส่เสื้อกันหนาวสีดำดูคล้ายมือปืนจริงๆ ใส่หมวกกันน็อก แต่ยังใช้จยย.คันเดิม รอหาเหยื่อให้แกล้ง เมื่อรถเก๋งสีดำติดฟิล์มมืดขับมา “นั่นรถผู้ใหญ่บ้านนี่ เอาอีกสักทีสิ” เปาะออกไอเดีย “ใช่เหรอ” ร็อกค้าน “รถผู้ใหญ่สีสดใสกว่านี้นะ” แม็กนั้นไม่ได้พูดอะไร แต่ก็เตรียมมือถือไว้ถ่ายแล้ว ทั้ง 3 คิดกันชั่วครู่ก่อนตัดสินใจแกล้งอีกเป็นครั้งที่ 5ปฏิบัติการเริ่มขึ้น รถจยย.ที่มีร็อกขับนำ เปาะซ้อนท้าย ซักซ้อมปืนปลอมเป็นอย่างดี แม็กขี่จยย.ตามมาห่าง ตั้งกล้องมือถือเตรียมบันทึกคลิปไว้ เมื่อรถจยย.ขี่ไปใกล้ๆ รถคันนั้น ทันใดรถก็ขยับความเร็วขึ้นเล็กน้อย “ผู้ใหญ่พยายามจะหนี ขี่ตามเลย ข้าอยากแกล้งจะแย่แล้ว” แม้จะพยายามขับไวเท่าไหร่ จยย.ก็ยังคงขี่ตาม

ต่อมารถเก๋งติดฟิล์มทึบลดความเร็วลงมาเหลือเพียงแค่ 20 กม/ชม. จยย. จึงขี่ไปประกบทางขวา เปาะควักปืนออกมา.........ทันใดสะดุ้ง!! 

กระจกรถเก๋งเปิดออก ทันใดเสียงปืนก็ดังลั่นรัวเป็นชุด ทำเอาเปาะกับร็อกสะดุ้งสุดขีด เอนรถหนีจนรถล้ม ดีที่ขี่ไม่เร็วจึงไม่เจ็บมาก แต่ตอนนั้นไม่สนแล้วว่าเจ็บหรือไม่เจ็บ พยายามวิ่งหนีจ้าละหวั่น ตอนนี้รถเก๋งจอดแล้ว คนในรถก็ลงมา พร้อมเสียงปืนที่ดังเป็นชุด ร็อกกับเปาะวิ่งหนีราวสุนัขถูกน้ำร้อนลวกสาด ส่วนแม็กนั้นเบรกรถและด้วยความรักเพื่อน จึงเตรียมหักรถหลบหนีไปบัดดล 

“เป็นไงล่ะ! แกล้งข้าดีนัก” ผู้ใหญ่บ้านลงจากรถมาขำก๊าก พร้อมเปิดเสียงปืนกลจากมือถือด้วยมือซ้าย และปืนกลปลอมขายในตลาดนัดที่มือขวา “เจอของจริงเป็นไงบ้างล่ะ” ผู้ใหญ่ยังคงขำไม่หายด้วยความสะใจที่แกล้งเด็กเกรียนทั้งสาม

“ผู้ใหญ่วันหลังอย่าเล่นแบบนี้นะครับ หัวใจจะวายเอา นี่ได้แผลเลย” เปาะ ร็อก แม็ก แทบจะโวยพร้อมๆ กัน ส่วนผู้ใหญ่หัวเราะยังไม่หายน้ำหูน้ำตาไหล เอ็งคิดว่าพวกเอ็งขี้แกล้งจนเก่งสุดในแถวนี้เหรอ ข้านะรุ่นใหญ่แกล้งมาก่อนพวกเอ็งเยอะ”เป็นอันว่าแม็กได้ถ่ายคลิปไว้ทั้งหมด เมื่อนำมาโพสต์ยอดวิวสูงระดับมหาศาล ผ่านไป 2 วัน ผู้ใหญ่บ้าน เปาะ ร็อก แม็ก ถูกตำรวจเชิญมาโรงพัก แจ้งข้อหาหนัก จำได้ว่าผู้ใหญ่บ้านต้องยกมือขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชนที่เล่นอะไรแผลงๆ ไปหน่อย แถมในที่สุดเมียหลวงก็จับได้ว่าผู้ใหญ่บ้านมีเมียน้อย จากรถเก๋งที่ติดฟิล์มทึบ ซึ่งเป็นรถของเมียน้อย

ส่วนเปาะ ร็อก แม็ก นั้น แม้จะเป็นเยาวชน แต่ผู้ปกครองก็ได้ใช้ไม้ฟาดก้น โดนด่ากันทั้งประเทศจนต้องหยุดเล่นเกรียนไปชั่วคราว

“พวกเอ็งนะ เล่นแผลงได้ แต่ถ่ายคลิปทำไมวะ ข้าน่วมเลย” ผู้ใหญ่บ้านที่พึ่งออกจากโรงพยาบาล เพราะโดนภรรยาเอาสากกะเบือฟาดหัวมาบ่นกับเด็กๆ ทั้ง 3 ด้วยความปวดใจ พวกเอ็งแค่เด็ก ส่วนข้านะหนักเลย โศกนาฏกรรมทั้งขึ้นทั้งล่อง เมียตีไม่พอ นายอำเภอกับผู้ว่าเรียกข้าไปด่ายับเลย ไม่น่าร่วมเกรียนกับพวกเอ็งเลย” ผู้ใหญ่บ้านบ่นครวญด้วยความเซ็ง

ทั้ง 3 นั่งฟังและแน่นอน แม็กก็ยังคงเอามือถืออัดคลิปเหตุการณ์นี้ไปโพสต์ลงเน็ต คำสารภาพของผู้ใหญ่เรียกยอดวิวได้อีกครั้ง สหายทั้ง 3 เห็นแล้วก็รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง กะจะบอกผู้ใหญ่บ้านวันหลังว่าตอนนี้ผู้ใหญ่ดังแล้วนะคร้าบบบบบบบ.
..................................
คอลัมน์ : หนอนโรงพัก
โดย “ณัฐกมล ไชยสุวรรณ์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 977