อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562

ความหมายที่ถูกซ่อนอยู่ใน "ไพ่ยิปซี"(ตอนที่ 3)

เพราะความหมายของไพ่ยิปซีบางอย่าง...ผู้ทำนายมิได้กล่าวถึง คำทำนายจึงขาดความชัดเจน ส่งผลให้เกิดความสงสัยในหลายประการ ติดตามความหมายที่ซ่อนอยู่ในไพ่ยิปซี ตอน 3 อังคารที่ 11 กันยายน 2561 เวลา 14.00 น.


ไพ่ยิปซี...มีการเขียนตำราที่ให้ความหมายเกี่ยวกับกับหน้าไพ่เอาไว้อย่างมากมาย ซึ่งก็มีเนื้อหาสาระโดยรวมก็ไปในทิศทางเดียวกัน แต่อาจจะมีแตกต่างกันไปบ้าง ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละเทคนิคของผู้เขียน ดังนั้นในช่วงระยะนี้ คอลัมพยากรณ์สอนกันได้ จึงขอนำเสนอแง่มุมในความหมายที่มักไม่มีใครพูดถึงและความหมายที่ไม่ได้บรรจุอยู่ในตำรา อีกทั้งความหมายที่ได้มาจากประสบการณ์ตรง ความหมายต่าง ๆ เหล่านี้ได้ถูกซ่อนอยู่ในไพ่ยิปซี ทั้ง 78 ใบ เรียงตามลำดับจากไพ่ในชุด Major ทั้ง 22 ใบ และไพ่ในชุด Minor ทั้ง 56 ใบ เพื่อให้ผู้อ่านที่มีความสนใจในศาสตร์ด้านนี้ ได้รับรู้ในข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมจากสิ่งที่ท่านอาจได้รับรู้มาแล้ว
 
โดยสัปดาห์ที่แล้ว (อังคารที่ 4 ก.ย.61) ได้นำเสนอความหมายที่ซ่อนอยู่ในไพ่ยิปซีไปแล้ว 8 ใบ เริ่มตั้งแต่หมายเลข 7 ถึงหมายเลข 14 และในลำดับต่อไปนี้ ก็จะนำเสนอไพ่ในชุด Major เพิ่มเติมต่ออีก 7 ใบตามลำดับ  เริ่มตั้งแต่ความหมายของไพ่หมายเลข 15 ถึงหมายเลข 21 ....เรื่องราวมีดังต่อไปนี้ครับ

------------------------------------------

The Devil ไพ่หมายเลข 15

ไพ่ใบนี้มักจะมีนิยามว่าเป็น "ไพ่ซาตาน" โดยทั่วไปไพ่ใบนี้มักจะถูกกล่าวไปในทางร้ายเสียเป็นส่วนใหญ่ จะมีความหมายไปในทางราคะจริต เป็นคนเซ็กส์จัด ทำงานกลางคืน ชอบทำงานสีเทาๆ ธุรกิจผิดกฎหมาย คบค้ากับคนชั่ว ความลุ่มหลงมัวเมา ถูกคนล่อลวง ฯลฯ

แต่ในความหมายที่ซ่อนอยู่ โดยที่ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงกัน นั้นก็คือ ธุรกิจที่ต้องใช้ยุทธวิธี การโฆษณาชวนเชื่อ ผู้ที่มีความสามารถในการวางแผนงานด้านมาร์เก็ตตื้ง ตำรวจในสายสืบสวนสอบสวน ตำรวจสันติบาล นักสืบ นักเขียนนิยายอิโรติค รวมไปถึงศิลปินนักแสดงที่มีคนให้ความลุ่มหลงคลั่งไคล้ ฯลฯ และไพ่ใบนี้มักแสดงให้เห็นถึงมุมมองอีกด้านหนึ่งของผู้เปิด กล่าวคือ จะเป็นคนที่มีเสน่ห์แรง มีเซ็กส์แอพพิว  มีแม่เหล็กที่สามารถดึงดูเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี รวมถึงการใช้เสน่ห์ในตัวเองเพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์----------------------------------------

The Tower ไพ่หมายเลข 16

ไพ่ใบนี้มักจะมีนิยามว่าเป็น " ไพ่หอคอยถล่ม" โดยทั่วไปไพ่ใบนี้ หากใครเปิดได้ก็มักจะตกใจ เพราะจะได้รับแต่คำพยากรณ์ที่ทำให้ ผู้เปิดได้ไม่สบายใจสักเท่าไหร่ เช่นว่า จะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง มีคดีความ ไฟฟ้าดูด ถูกลอบทำร้าย และเป็นคนเย่อหยิ่ง เกิดเหตุตื่นเต้นกระทันหัน งานก่อสร้าง ต่อเติม งานตอกเสาเข็ม ฐานราก รับทุบตึก รื้อถอน  ฯลฯ 

แต่ในความหมายที่ซ่อนอยู่ โดยที่ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงกัน นั้นก็คือ เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษาต่างประเทศ บางรายสามารถพูดอ่านเขียนได้หลายภาษา เป็นนักวิจารณ์ชั้นแนวหน้า การถูกรางวัลใหญ่ มีเงินฟลุ๊คๆเข้ามาอยู่ตลอด มักมีคู่ต่างวัย ต่างชาติ หรือต่างศาสนา ถ้าเป็นนักพยากรณ์ก็มักจะทำนายเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้อย่างไม่่น่าเชื่อ มีความรู้ทางศาสตร์ฮวงจุ้ย ฯลฯ และไพ่ใบนี้มักแสดงให้เห็นถึงมุมมองอีกด้านหนึ่งของผู้เปิด กล่าวคือ จะเป็นผู้ที่เข้ากับคนอื่นได้ยาก พูดจาเป็นหลักเป็นเกณฑ์ แต่ถ้าหากไม่พอใจขึ้นมาก็จะโวยวายดุด่า เป็นคนเก่งในการเรียงร้อยถ้อยคำ สามารถคาดเดาจิตใจคนได้ มีจิตวิทยาสูง บางคนก็มีความสามารถในทางสะกดจิต----------------------------------------

The Star ไพ่หมายเลข 17

ไพ่ใบนี้มักจะมีนิยามว่าเป็น "ไพ่ดารา" โดยทั่วไปไพ่ใบนี้มักจะหมายถึง คนที่มีชื่อเสียง เป็นดาราเป็นเซเล็บคนดัง เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนให้ความสนใจ เป็นเนทไอเดลอยู่ในขณะนี้ เป็นดาวมหา'ลัย กิจการที่เกี่ยวกับของสวยของงาม สินค้าฟุ้มเฟือย เสริมสวย ร้านกาแฟ ร้านไอศครีม งานตกแต่งบ้าน จัดสวน ขายต้นไม้ ฯลฯ

แต่ในความหมายที่ซ่อนอยู่ โดยที่ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงกัน นั้นก็คือ การทำได้ครึ่งเสียครึ่ง บริวารเบียดเบียน หาเงินได้มากก็จริงแต่ต้องทำหาเลี้ยงผู้อื่นด้วย รายจ่ายที่หมดเปลืองไปกับความฟุ้มเฟือย และไพ่ใบนี้มักแสดงให้เห็นถึงมุมมองอีกด้านหนึ่งของผู้เปิด กล่าวคือ มีบุคลิกที่ดูบอบบางเป็นคุณหนูมากเกินไป 
 มองโลกในแง่ดีเกินไป เป็นพวกโลกสวย เนื่องจากเป็นผู้ที่มีหน้าตาในสังคมจึงเป็นคนที่ เสียเงินไม่ว่าแต่เสียหน้าไม่ได้----------------------------------------

The Moon ไพ่หมายเลข 18

ไพ่ใบนี้มักจะมีนิยามว่าเป็น " ไพ่รัตติกาล" โดยทั่วไปไพ่ใบนี้มักจะพูดถึงเรื่องอารมณ์ที่ถวิลหาคนรัก เป็นโรคคิดถึงบ้าน อยู่ห่างคนรัก เป็นคนมีจินตนาการสูง เป็นนักร้องนักแสดง นักประพันธ์ วงการมายา กิจการบันเทิงยามค่ำคืน นวดแผนโบราณ สปา จำหน่ายเครื่องหอม การวางยาสลบ จำหน่ายของหมักดอง ฯลฯ

แต่ในความหมายที่ซ่อนอยู่ โดยที่ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงกัน นั้นก็คือ มีลางสังหรณ์แม่นยำ ชอบเรียนวิชาพยากรณ์ทุกแขนง บางรายเป็นคนเห็นผี หรือเป็นร่างทรง บางรายมีอาชีพเกี่ยวกับพิธีกรรม เช่น ขายเครื่องสังฆภัณฑ์ หมอทำขวัญนาค รับตั้งศาลพระภูมิ จำหน่ายโลงศพ สัปเหร่อ ฯลฯ และไพ่ใบนี้มักแสดงให้เห็นถึงมุมมองอีกด้านหนึ่งของผู้เปิด กล่าวคือ จะเป็นคนที่พักผ่อนน้อย เป็นโรคนอนไม่หลับ มีความอิจฉาริษยา ชอบแย่งคู่คนอื่น----------------------------------------

The Sun ไพ่หมายเลข 19

ไพ่ใบนี้มักจะมีนิยามว่าเป็น " ไพ่แสงสุริยะ" โดยทั่วไปไพ่ใบนี้มักจะพูดถึงแต่ในด้านดี มักจะทำนายว่า จะเป็นคนมีชื่อเสียง กิจการเจริญรุ่งเรือง เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง กิจการกำลังเติบโต ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หน้าที่การงานที่ดี รับราชการ ทำงานในรัฐวิสาหกิจ กิจการที่เกี่ยวกับเด็ก จะได้บุตรชาย ฯลฯ

แต่ในความหมายที่ซ่อนอยู่ โดยที่ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงกัน นั้นก็คือ เป็นคนที่ถูกเลี้ยงดูแบบตามใจมาตั้งแต่เด็ก พอเติบโตขึ้นจึงเป็นคนเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องเอาให้ได้ทันใจ การตัดสินใจที่ผิดพลาด เพราะความที่ตนเป็นคนใจร้อน แผงพลังงานแสงอาทิตย์ งานด้านพลังงาน และไพ่ใบนี้มักแสดงให้เห็นถึงมุมมองอีกด้านหนึ่งของผู้เปิด กล่าวคือ เป็นมือใหม่ที่ไฟแรงในการทำงาน แต่ขาดประสพการณ์ หากไม่มีที่ปรึกษาคอยชี้แนะก็จะทำให้กิจการที่ดำเนินอยู่เสียหายได้----------------------------------------

The Judgement ไพ่หมายเลข 20

ไพ่ใบนี้มักจะมีนิยามว่าเป็น "ไพ่คำพิพากษา" โดยทั่วไปหากผู้ใดที่เปิดได้ไพ่ใบนี้แล้วถามว่า  "ควรจะเริ่มได้เมื่อไหร่?" ก็จะได้คำตอบกลับมาว่า "ได้เวลาที่ควรจะเริ่มได้แล้ว " เป็นช่วงเวลาที่กำลังจะมีคำสั่งมาถึง หรือการได้รับคำตัดสิน เสียงวิพากษ์วิจารณ์ การถูกกล่าวตำหนิ ข่าวที่ผู้คนให้ความสนใจ สิ่งที่กำลังชี้นำสังคมอยู่ การกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ฯลฯ

แต่ในความหมายที่ซ่อนอยู่ โดยที่ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงกัน นั้นก็คือ เป็นคนที่มีความสามารถในการวางงาน เก่งในทางชี้แจง เป็นกรรมธิการในองค์กรต่างๆ เป็นคนตรงเป็นไม้บรรทัด แต่บางสถานะการณ์ก็ทื่อเป็นไม้กระดาน และไพ่ใบนี้มักแสดงให้เห็นถึงมุมมองอีกด้านหนึ่งของผู้เปิด กล่าวคือ การบอกเลิกกับคนรัก การหย่าร้างที่กำลังจะเกิดขึ้น ----------------------------------------

The World ไพ่หมายเลข 21

ไพ่ใบนี้มักจะมีนิยามว่าเป็น "ไพ่เจ้าพิภพ" โดยทั่วไปไพ่ใบนี้มักจะมีความหมายเกี่ยวกับงานด้านต่างประเทศ นักเดินทาง การเรียนต่อต่างประเทศ ธุรกิจการบิน การค้าขายต่างแดน  สินค้าอิมพอร์ท-เอ็กซ์พอร์ท ความอุดมสมบูรณ์ อุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวก คนเจ้าเนื้อ ฯลฯ

แต่ในความหมายที่ซ่อนอยู่ โดยที่ไม่ค่อยมีใครได้กล่าวถึงกัน นั้นก็คือ การที่เกิดมาเป็นผู้มีฐานะดี มีหน้าที่การงานดี แต่ต้องตกอยู่ท่ามกลางบริวารที่ปกครองยาก เหมือนอยู่ท่ามกลางเสือสิงห์กระทิงแรด แต่ก็ยังมีผู้หลักผู้ใหญ่เป็นเกราะปกป้อง คุ้มครองอยู่ และไพ่ใบนี้มักแสดงให้เห็นถึงมุมมองอีกด้านหนึ่งของผู้เปิด กล่าวคือ เป็นคนที่มีทุกอย่างที่เพรียบพร้อมทุกอย่าง ขาดอยู่แต่อย่างเดียวก็คือ " ขาดความสุขที่แท้จริง "สัปดาห์หน้า คอยติดตามเรื่องราวบนหน้าไพ่ ในลำดับต่อ ๆ ไปกันนะครับ...
----------------------------------------

คอลัมน์ : พยากรณ์สอนกันได้

โดย "อ.พราหมณ์เมศ วาสุเทพ"


ติดตามเรื่องในคอลัมน์พยากรณ์สอนกันได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    82%
  • ไม่เห็นด้วย
    18%