อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

ส.ส..4.0

มีคนหนึ่งที่ยังขยันทำงานไม่หยุด อย่าง “ดร.กานต์” รัชดา ธนาดิเรก อดีตส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ที่ทั้งเหนียวแน่นกับค่ายเดิม แถมเดินหน้ากิจกรรมเติมความรู้ให้คนในพื้นที่ ศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561 เวลา 05.00 น.


ข่าวคราวคนนั้นคนนี้ย้ายพรรคกันวุ่นวายแค่ไหน แต่มีคนหนึ่งที่ยังขยันทำงานไม่หยุด อย่าง “ดร.กานต์” รัชดา ธนาดิเรก อดีตส..กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ที่ทั้งเหนียวแน่นกับค่ายเดิม แถมเดินหน้ากิจกรรมเติมความรู้ให้คนในพื้นที่

ด้วยความที่เจ้าตัวฝันอยากเป็นนักการเงิน เรียนจบด้านการเงินและการบัญชี เลยอยากใช้ความรู้ที่มีมาช่วยชาวบ้านในยุคปากท้องของแพงไม่หยุดหย่อน

ดร.กานต์” เล่าว่า คนยุคนี้เศรษฐกิจแบบนี้ มีรายได้น้อยกว่ารายจ่าย บางคนมีหนี้สินกระทบครอบครัว เด็กรุ่นใหม่ก็มีค่าใช้จ่ายพอสมควร พี่จึงจัดอบรมน้อง ๆ ชั้นมัธยมปลายให้ความรู้เรื่องใช้เงินอย่างไรจะได้ไม่เป็นหนี้

จะมาคุยกับเด็กวัยรุ่นทั้งทีพี่ต้องทำตัวให้กลมกลืนและบันเทิงไปพร้อม ๆ กัน ปรับลุคมาใส่กางเกงสีสดใส ไม่พูดบรรยายเนื้อหายืดยาว แต่ใส่เกมให้น้อง ๆ ร่วมเล่น พูดพรีเซนต์ไอเดียต่าง ๆ

นอกจากจะสนุกสนาน ไม่ต้องนั่งหาวอีกต่อไปแล้ว น้องๆจะได้วิเคราะห์และเข้าใจความรู้เรื่องการใช้เงินว่าแต่ละวัน แต่ละเดือนหมดไปกับอะไรที่ไม่จำเป็นบ้าง จะได้หันมาเก็บออม ไม่เป็นหนี้ที่สร้างภาระให้พ่อแม่หรือครอบครัวมากขึ้น

ว้าว ๆ...เข้าถึงเข้าใจคนรุ่นใหม่แจ่มแจ๋วแบบนี้ ต้องยกให้เป็นผู้แทนยุค 4.0 ดีมั้ยครับ...ฮ่า ๆ ๆ.
............
แมงโม้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21