อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

'พุฒ-พุฒิชัย' หนุ่มหล่อสุดเท่เจ้าของหัวใจ 'จุ๋ย'

เปิดคอลัมน์ใหม่เริ่มต้นคุยกับ "ดีเจพุฒ" ประเดิมเป็นหนุ่มคนแรกที่มาพูดคุย พร้อมเผยทุกแง่มุมก่อนแต่งงาน รวมถึงเส้นทางรักกับสาว "จุ๋ย-วรัทยา" แบบสด ใหม่ ไฉไล เก๋ กู๊ด... พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น.


ฮัลโหล เทส เทสค่ะ! สวัสดีมิตรรักแฟนๆ “เดลินิวส์ออนไลน์” ทุกคน ก่อนอื่น yimyim” ต้องขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนๆสักหน่อย >< เพราะวันนี้เราจะพาผู้ชายสุดหล่อนามว่า พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน มาทำความรู้จักกับแฟนๆ ให้มากขึ้นกับคอลัมน์สุดเก๋ที่มีชื่อว่า 1 Day With ซุป'ตาร์” ที่จะทำให้หนึ่งวันของคุณไม่ธรรมดาและได้รู้จักกับซุป'ตาร์ที่รักของคุณไปพร้อมๆ กัน

ว่าแล้วอย่ารอช้า...ไหนๆ ก็เป็นสกู๊ปครั้งปฐมฤกษ์ทั้งที เราไปสัมผัสตัวตนและความคิดของหนุ่มพุฒกันเลยดีกว่าจ้าตอนนี้อยู่ในวงการมากี่ปีแล้ว?
“นับนิ้วก่อน น่าจะเกือบ 10 ปีแล้ว(ยิ้ม)ก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ซึ่งตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ถ้ามองย้อนกลับไป มันเหมือนไล่สเต็ปชีวิตเลยตั้งแต่เด็กๆมาจนถึงตอนนี้ มันสอนและให้ประสบการณ์ชีวิตของเราทั้งในแง่ของการทำงานทุกๆสิ่ง รวมถึงการเจอผู้คน มันหล่อหลอมให้เราโตและแข็งแกร่งขึ้น ทำให้เราใจเย็นลงและปล่อยวางได้มากขึ้น แต่ว่าสุดท้ายเราก็ยังใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและเดินต่อไปได้เรื่อยๆ”

คติการทำงานที่ยึดไว้ในใจคืออะไร?
“ตั้งใจทำทุกงานให้เกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่ว่างานนั้นจะเป็นงานที่เราถนัดมากๆหรือไม่ถนัดเลย เราก็จะใส่ความพยายามลงไป และจะมีประโยคนึงที่บอกกับตัวเองว่าไม่มีใครทำได้ในวันแรกตั้งแต่เกิดมา ก็พยายามกันไปเรื่อยๆให้เต็มที่ที่สุด อย่างบางงานไม่เคยทำ เราก็เลือกที่จะโดดลงไปและสนุกกับมัน ถ้าเป็นเมื่อกลัวและตั้งกำแพงไว้ว่าไม่เอาทำไม่ได้หรอก แต่ถ้าเป็นตอนนี้อ่ะลองดู ได้แค่ไหนก็แค่นั้นถือว่าเป็นประสบการณ์ และถ้าเกิดมีครั้งต่อๆไปเราก็คงจะทำมันได้ดีขึ้น”เคยเสียดายความเป็นส่วนตัวพอเข้ามาในวงการบันเทิงไหม?
“ไม่เสียดาย เพราะเรารู้สึกว่าเราก็เหมือนคนธรรมดา ทุกๆคนที่เขาใช้ชีวิตกันนี่แหละ เพียงแต่อาชีพที่เราทำอาจจะไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเวลาที่เราจะไปไหนก็แล้วแต่เราก็ไปเหมือนคนธรรมดาทั่วๆไปที่เขาไปกัน ไปกินข้าว ดูหนัง เดินห้าง เราก็พยายามทำทุกอย่างให้มันเป็นเรื่องปกติเหมือนกับก้าวออกมาจากการเป็นนักแสดง ดารา หรือดีเจ พอถอดตรงนั้นวางไว้ที่บ้าน เดินออกมาเราก็สบายใจ ใครทักเราก็ยิ้มแย้ม ใครจำเราไม่ได้เราก็เดินไปปกติ มันก็ทำให้ชีวิตเรามีความสุขเพราะเราอยู่ในสังคมที่ใช้ชีวิตเหมือนๆกัน”ที่ผ่านมาได้ทำงานในบทหลากหลายชอบไหม?
“จริงๆชอบที่สุดเลยคงเป็นการทำดีเจหรือพิธีกร เพราะว่าเป็นสิ่งที่เรารักที่สุด เป็นสิ่งที่เราถนัดที่สุด ส่วนละครตอนนี้ยึดเป็นอาชีพนะ แล้วก็สนุกกับมันในทุกๆเรื่อง บางเรื่องก็ทำได้ บางเรื่องก็พยายามไปเรียนรู้จากบทละครหรือผู้กำกับ และเพื่อนๆนักแสดงเหมือนตอนนี้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ทำเราทำมันเป็นอาชีพและก็ให้เกียรติกับมันในทุกๆอย่างครับ”เสน่ห์หรือตัวตนของเราที่แฟนๆชอบคืออะไร?
“น่าจะเป็นความเฟรนด์ลี่ ง่ายๆสบายๆนี่แหละที่ใครอยากถ่ายรูป อัดคลิป ก็เข้ามาเลย ถ้ามีเวลาก็อยู่กันอย่างเต็มที่ ผมว่าทั้งหมดทั้งมวลคือความเป็นกันเอง ผมรู้สึกว่าถ้าเขาให้ใจเรามา เราก็จะให้ใจเขากลับไป อย่างเวลาที่ผมงานผมได้รับการตอบรับที่ดีผมดีใจนะ มันเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานที่มีไฟที่จะทำงานในเรื่องต่อไปให้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ และถ้ามีกระแสติมาผมก็ไม่ท้อนะ ผมรู้สึกว่าเราก็ต้องนำเรื่องนี้กลับไปปรับและทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิม เปลี่ยนจากคำติทุกอย่างให้เป็นแรงผลักดันก้าวข้ามผ่านสิ่งที่เราอาจจะด้อยไปและมุ่งทำให้มันดีขึ้น”วิธีจัดการกับข่าวต่างๆที่เข้ามาอย่างไร?
“ณ ตอนนี้ผมมองว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ต้องรู้จักมีสติแล้วก็ปล่อยวางในบางเรื่อง ไม่ต้องไปยึดติดกับมันตลอดเวลา บางเรื่องถ้าเกิดว่าเป็นข่าวที่ไม่ดี แต่เราไม่มีโอกาสที่จะได้ออกมาพูดหรือแก้ไข สุดท้ายแล้วเราก็ต้องรู้ตัวว่าเราไม่ได้เป็นเหมือนที่เขาพูด ถ้าคนข้างๆ พ่อแม่เราเข้าใจ รู้ว่าเราเป็นแบบไหนแค่นั้นก็พอแล้ว และเดี๋ยวเวลาก็จะเป็นตัวบอกเองว่าสุดท้ายแล้วเราเป็นคนยังไง ผมเชื่อว่ามันเป็นแบบนั้นครับ”ความรักกับ จุ๋ย-วรัทยา จุดเริ่มต้นเป็นมายังไง?
“เราชอบคนที่นึกถึงคนอื่น มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยได้เห็นในหมู่นักแสดงด้วยกันสักเท่าไหร่ พอมาทำงานกับจุ๋ยเราได้เห็นในสิ่งที่เขาเป็นตั้งแต่แรกมาจนถึงวันที่ปิดกล้อง ก็รู้สึกว่าน่ารักดีเนอะ นอกจากตัวเราจะมีแล้วเรายังเผื่อแผ่คนข้างๆด้วยอย่างเช่น เขาสั่งเค้กมาทานเขาก็จะไม่ได้สั่งมาทานแค่ผู้จัดการหรือนักแสดงเท่านั้น เขายังสั่งเผื่อผู้กำกับ ทีมกล้อง ทีมไฟ มันเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เรารู้สึกประทับใจเขาในตอนนั้น”

พอมาคบกันต้องปรับจูนเยอะไหม?
“แทบจะไม่ค่อยได้ปรับตัวเลย ถ้าปรับตัวจริงๆคงเป็นช่วงแรกๆ เพราะว่าเราเป็นเพื่อนกันมา และเป็นเพื่อนที่คุยเล่นเฮฮา กวนๆกันไปมา พอมาคบกันก็รู้สึกว่ามันจะต้องยังไงนะ(ยิ้ม)มันจะเรียกกันยังไง จะเดินจับมือหรือโอบยังไง(ยิ้ม)”ตอนแรกคิดจะจีบจุ๋ยเลยไหม?
“ไม่ได้คิดเลย อย่างที่บอกว่าตอนทำงานเราต่างคนต่างทำงาน และตอนนั้นเราต่างคนต่างมีแฟนด้วยกันทั้งคู่ ก็รู้แค่ว่าเขาเป็นยังไงแค่นั้น พอได้มาเป็นแฟนกันเขาก็น่ารักเหมือนเดิมเลยและก็มีหลายๆสิ่งหลายๆอย่างที่เราเรียนรู้เพิ่มเติม ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นก็ประทับใจทั้งหมดเลย เราสองคนคุยกันเป็นแฟนทะเลาะกันน้อยมากเพราะคุยกันว่าถ้าทะเลาะกันบ่อยๆ มันเป็นการทำลายความรู้สึกดีๆที่สร้างมา ก็เลยจะทะเลาะกันน้อยมากๆ แต่ถ้ามีเรื่องอะไรที่งอนกันก็จะรีบเคลียร์ให้หายดีจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จริงๆเร าคบกันมา3 ปีจะเข้าสู่ปีที่ 4 ที่ผ่านมาก็ไม่ได้หวานกันทุกวันนะ(ยิ้ม)คือมันสลับกันไป มันจะเป็นลักษณะของแฟนที่เป็นเพื่อนกันได้ด้วย อย่างไลฟ์สไตล์ ความคิด ที่เหมือนกันก็ทำให้เราเข้ากันได้ดี”

งานแต่งงานตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?
“ก็วุ่นอยู่กับการเตรียมการ์ดที่จะทยอยแจกผู้ใหญ่ เพื่อนและคนอื่นๆ ซึ่งจะต้องไปคู่กัน แต่คิวของทั้งสองคนมันไม่ลงตัวกัน บางทีเลยต้องไปคนเดียวบ้าง สำหรับแขกที่เชิญตอนแรกวางไว้ 300 คนขึ้นไป ตอนนี้ก็ทะลุครึ่งพันคนไปแล้วครับ(หัวเราะ)ประมาณ 500 คน ซึ่งงานจะจัดภายในวันเดียว มีงานเช้าและเที่ยงก็เสร็จแล้ว ไม่มีงานเย็นหรือปาร์ตี้เพราะเราสองคนไม่ได้มาสายปาร์ตี้กันอยู่แล้ว และเรารู้สึกว่าอยากให้มันเป็นโมเม้นต์ที่อบอุ่น คนที่มาในงานก็จะเป็นคนที่เราเคารพนับถือรัก ทุกสิ่งทุกอย่างจะเกิดขึ้นในช่วงกลางวันก็จะได้เสร็จอย่างรวดเร็วด้วย”ธีมงานเป็นอย่างไร?
“ธีมเป็นโทนที่เทา สีฟ้า และสีครีม ทุกสิ่งทุกอย่างในงานแต่งก็จะเป็นการแชร์ความคิดของเราสองคนมากกว่าทั้งการเลือกสถานที่ ชุดแต่งงาน ธีมสี ของชำร่วย การ์ดแต่งงานว่าจะเป็นแบบไหน ซึ่งอันไหนที่คุณจุ๋ยเขาอยากได้มากๆเราก็อิสระในการตัดสินใจกันอยู่แล้ว ส่วนจะมีเซอร์ไพร้ส์อะไรพิเศษในวันนั้นไหม ต้องบอกเลยว่าไม่มี(หัวเราะ)เพราะงานแต่งเราเป็นแบบเรียบง่ายสบายๆครับ”

หลังแต่งงานจะมีทายาทเลยไหม?
“คิดว่าถ้ามาก็อยากให้มาเลย แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นอย่างไรเพราะกลัวว่าอยากมีแต่ไม่มี(ยิ้ม) คนที่เขาไม่อยากมีแต่ลูกก็มาเลย เดี๋ยวคงต้องว่ากันอีกทีครับ”ไม่อยากจะเอ่ยว่าอิจฉา! คนอะไรทั้งเก่ง หล่อ เท่ มีความสามารถแบบนี้แฟนๆไม่รักได้ยังไงเนอะ แฟนๆคนไหนที่หลงรักหนุ่มพุฒแล้ว ก็อย่าลืมติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้กันด้วยน้า และที่สำคัญทุกวันพฤหัส เวลา 14.00 น. อย่าลืมเปิดโซเชียลรอกันนะ จะได้รู้ว่า yimyim เอาอะไรมาฝากกันจ้า 
….......................
คอลัมน์ :
 1 Day With ซุปตาร์
โดย : "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @push_dj

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 96