อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

"น้ำแร่ออรา" ปลูกป่าต้นน้ำ 5 ภาค

“น้ำแร่ออรา” ปลูกป่าต้นน้ำ 5 ภาคทั่วประเทศ จากปลูกป่าออนไลน์กลายเป็นป่าต้นน้ำ.... เพิ่มพื้นที่ป่าในเมืองไทย พฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.00 น.

เมื่อเอ่ยถึง “ป่าต้นน้ำ” นับเป็นป่าที่สำคัญสุดในเมืองไทย แต่ว่าขณะนี้กำลังถูกทำลายไปปีละหลายแสนไร่ ส่งผลให้ที่เกษตรกรและคนไทยต้องประสบ “ภัยแล้ง และอุทกภัย” ทุกๆปี จากข้อมูลของกรมป่าไม้ ปี 2556 -2557 ระบุว่าประเทศไทยเหลือป่าเพียง 102.285 ล้านไร่ คิดเป็นร้อยละ 31.62 ของพื้นที่ประเทศไทยทั้งหมด ที่มียู่ 323.518 ล้านไร่ หรือเท่ากับ 1 ใน3 ของพื้นที่ประเทศไทย แต่ทว่าเมื่อ 40 กว่าปี (2516) เมืองไทยมีพื้นที่ป่าที่สมบูรณ์กว่า 140 ล้านไร่เท่านั้น....
 


“น้ำแร่ออรา”  ได้มองถึงปัญหาและเห็นความสำคัญของ “ป่าต้นน้ำ” จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการทำเพื่อสังคมแบบยั่งยืน ที่ส่งผลระยะยาวต่อผู้รับ เพื่อให้เมืองไทยได้กลับมีความอุดมสมบูรณ์คืนมาอีกครั้ง ด้วยกิจกรรมปลูกป่าออนไลน์ให้กลายเป็นป่าจริง 5 ภาคทั่วประเทศ หลังจากที่ได้เปิดโครงการฯ ก็ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมีผู้เข้าร่วมปลูกป่าออนไลน์กว่า 170,000 คน นับเป็นความสำเร็จเกินความคาดหมายโครงการ “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค” ได้ความร่วมมือกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และชาวชุมชนในพื้นที่ แต่ละจังหวัด ทั้ง 5 ภาคทั่วประเทศ คือ ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่, ภาคอีสานจังหวัดเลย, ภาคตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี, ภาคกลาง จังหวัดเพชรบุรี และภาคใต้ จังหวัดระนองนำทีมโดย นายเอกพล พงศ์สถาพร กรรมการผู้จัดการ และทีมผู้บริหาร ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ ออรา ร่วมปลูกป่าในโครงการ “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค”  โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากกรมอุทยานในแต่ละพื้นที่ รวมทั้งพนักงาน “ออรา” ชาวบ้าน นักเรียน เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ เหล่าเซเลบริตี้ตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่รักษ์ธรรมชาติ อาทิ  จุ๋ย – จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา, ยุ้ย-ณพอาภา เทวกุล ณ อยุธยา ร่วมลงพื้นที่ปลูกป่าต้นน้ำกันอย่างคึกคัก ณ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี เมื่อเร็วๆ นี้ 
 


กิจกรรมดีๆอย่างโครงการ “ออรา ปลูกป่า 5 ภาค” จากปลูกป่าออนไลน์ ในวันนี้ได้กลายเป็นป่าต้นน้ำ ที่ออราจะดูแลไปถึง 10 ปี  เพื่อเป็นแหล่งน้ำ - อาหารให้สัตว์ป่า สร้างความสุขสดชื่น.ให้กับคนไทยทั่วประเทศอีกด้วย

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32