อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

อายุกับความแข็งแรง

เมื่ออายุ 17-18 ปี ความรู้สึกทางเพศจะรุนแรงขึ้นต้องระบายออก การหลั่งน้ำอสุจิขณะหลับ(ฝันเปียก) เมื่ออายุ 30 ปี ความสามารถทางเพศของผู้ชายจะค่อย ๆลดลง เสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 00.15 น.


ในวัยแตกเนื้อหนุ่มความรู้สึกทางเพศของผู้ชายจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและรุนแรงเพราะมีฮอร์โมนเพศชายผลิตขึ้นมาในร่างกายอย่างมาก ความสามารถทางเพศก็จะค่อย ๆ มากขึ้นจนถึงขีดสุดเมื่ออายุ 17-18 ปี ความรู้สึกทางเพศจะรุนแรงขึ้นต้องระบายออกโดยการสำเร็จความใคร่ของตนเอง การหลั่งน้ำอสุจิขณะหลับ(ฝันเปียก) เมื่ออายุ 30 ปี ความสามารถทางเพศของผู้ชายจะค่อย ๆลดลงและไม่ต้องการความสุขสุดยอดบ่อยครั้งเท่าวัยรุ่น แม้จะยังมีความสนใจเรื่องเพศอยู่มากก็ตาม อย่างไรก็ดีการตอบสนองทางเพศต่อการกระตุ้นทางเพศยังรวดเร็วและพยายามหาโอกาสที่จะมีความสุขทางนี้ แต่ระยะพักฟื้นจะยาวนานขึ้นและการหลั่งน้ำอสุจิจะไม่เกิดบ่อยเหมือนวัยรุ่น

อายุ 40 ปีความต้องการทางเพศจะรุนแรงน้อยลง หลังอายุ 50 ปี การร่วมเพศจะน้อยลงและระยะพักฟื้นก็ยิ่งยาวนานขึ้น อายุระหว่าง 50-60 ปี ผู้ชายวัยนี้จะพอใจกับการมีความสุขสุดยอดเพียง 1-2 สัปดาห์ และระยะพักฟื้นใช้เวลานานถึง 12-24 ชั่วโมง หลังอายุ 50 ปี การแข็งตัวขององคชาตหรือการหลั่งน้ำอสุจิจะใช้เวลานานขึ้น ขณะเล้าโลมฝ่ายหญิง องคชาตอาจไม่มีการแข็งตัว ต้องให้ฝ่ายหญิงใช้มือกระตุ้นอวัยวะเพศของฝ่ายชายด้วยจึงจะเกิดการแข็งตัว และเมื่อร่วมเพศได้แล้วก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะหลั่งน้ำอสุจิ อายุ 60 ปี ความสามารถในการหลั่งน้ำอสุจิน้อยลงอีกความแรงของน้ำอสุจิพุ่งออกมาก็อาจจะเป็นเพียงหยดเท่านั้น รวมทั้งการอ่อนตัวขององคชาตจะเร็วขึ้น ความต้องการทางเพศลดลง

อย่างไรก็ตามอารมณ์ทางเพศของชายวัยนี้ในแต่ละคนจะแตกต่างกันบางคนไม่สนใจเรื่องเพศ บางคนมีความสนใจอยู่แต่การตอบสนองทางเพศนั้นต้องอาศัยการกระตุ้นทางเพศมากและนานพอควร และบางคนความต้องการทางเพศจะเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งต้องการมีความสุขทางเพศเหมือนเมื่อครั้งยังหนุ่ม ด้านดีของวัย 80 ปีพบว่าหากมีการต่ออายุทางเพศสัมพันธ์ของชายสูงวัยจะทำให้มีความกระชุ่มกระชวยมากขึ้นมีภาวะทางร่างกายดีขึ้น

การมีเพศสัมพันธ์จะให้กำลังใจฝ่ายชายได้มากที่สุด ชายสูงอายุจะต้องปรับชีวิตทางเพศให้เหมาะสมกับสถานะตามสังขารของตัวเอง ชายสูงวัยดูแลสุขภาพกายอย่างเอาจริงเอาจังตั้งแต่ศีรษะ จะพบด้านดีคืออายุเป็นแค่ตัวเลข ชายสูงวัยมีสุขภาพกายดีสุขเพศก็จะดีสามารถปฏิบัติได้ดี ดังนั้นชายที่ใส่ใจด้านสุขเพศก็จะดีขึ้นเช่นกัน ชีวิตคู่หลังฟื้นฟูก็สามารถเป็นชายแข็งแรงได้อีก ชีวิตก็อยู่อย่างคุ้มค่า.
..............
ดร.อุ๋มอึ๋ม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%