อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

จัดยิ่งใหญ่งาน'ลอยกระทง'วัดหลวงพ่อโหน่ง

เทศบาลเมืองสองพี่น้อง จัดยิ่งใหญ่งานลอยกระทง ประจำปี 61 วัดหลวงพ่อโหน่ง สืบสานประเพณีลอยกระทง ประกวดนางนพมาศ หนูน้อยนพมาศ ชิงรางวัลเงินสด สายสะพาย และเกียรติบัตร ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.05 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ นายวิโรจน์ คณูวัฒนา นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า เทศบาลเมืองสองพี่น้อง ร่วมกับวัดอัมพวัน หรือวัดหลวงพ่อโหน่ง จัดงานประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2561 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างคืนวันที่ 21-22-23 พ.ย. 2561 เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในกิจกรรมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ ฟื้นฟู สืบสาน เผยแพร่วัฒนธรรมท้องถิ่น สร้างความรัก ความสามัคคี ระหว่างชุมชนในการร่วมลอยกระทงตามประเพณีไทย

โดยกิจกรรมในงานคืนวันที่ 21 พ.ย. ชมความน่ารักของผู้เข้าประกวด "หนูน้อยนพมาศ" ส่วนในค่ำคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน ชมความงดงามของผู้เข้าประกวด "นางนพมาศ วัดอัมพวัน ประจำปี 2561" พร้อมร่วมสืบสานตำนานลอยกระทง วัดอัมพวัน ในค่ำคืนวันเพ็ญ เดือน 12 ส่วนคืนสุดท้ายวันที่ 23 พ.ย. ร่วมให้กำลังใจ และสนุกสนานกับผู้เข้าประกวดสาวประเภทสอง จากทั่วประเทศ ในการประกวด "7 นางฟ้า" และ "มิสหัวโปก" ภายในงานจะเลือกชิม เลือกช็อป สินค้า OTOP และสินค้าพื้นเมืองทั้ง 4 ภาค ที่นำมาจำหน่ายในราคาถูก ชมการประกวดกระทง ชมการแสดงที่อลังการทั้งแสง สี เสียง และอิ่มเอมกับถนนคนเดินที่มีสินค้าพื้นบ้าน และอาหารหลากหลายเมนู อีกทั้งยังได้ร่วมลอยกระทง ปิดทอง ไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตน และครอบครัว สนุก สุขใจ ได้กุศล ภายในงานประเพณีลอยกระทงวัดอัมพวันนายภาณุ มิตรสันติสุข รองนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสองพี่น้อง กล่าวว่า เทศบาลเมืองสองพี่น้อง ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมประกวด หนูน้อยนพมาศ นางนพมาศ เจ็ดนางฟ้า และมิสหัวโปก ในงานประเพณีลอยกระทงวัดอัมพวัน ประจำปี 2561 ชิงถ้วยรางวัล และเงินรางวัลมูลค่ากว่า 30,000 บาท พร้อมสายสะพาย และเกียรติบัตร ผู้สนใจสามารถสมัครสามารถสอบถามรายละเอียดได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปที่ นายภัทรชนนท์ เดชาพูลพิพัฒน์ หรือเจ๊ระ ร้านกิฟท์ โทร. 095-2364966

ครรชิต กระโห้แก้ว ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 93