อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

ผู้ว่าฯกฟภ.เปิดงานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2018

กฟภ. ร่วมกับเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต เปิดงาน ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2018 ยกขบวนทัพผู้ร่วมแสดงสินค้าและนวัตกรรมด้านไฟฟ้าแสงสว่างกว่า 150 บริษัท โดยใช้แอปพลิชั่นต่างๆ เข้ามาใช้กับระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 23.05 น.

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้เป็นประธานเปิดนิทรรศการไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2018 งานแสดงนวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่างที่ครบวงจรที่สุดในอาเซียน ระหว่างวันที่ 8-10 พ.ย. ที่ฮอลล์ 102-104 โดยภายในงานมีบริษัทเข้าร่วมกว่า 150 บริษัท รวม 300 บูธ รวมทั้งงานซีเคียวเทค ไทยแลนด์ 2018 งานแสดงเทคโนโลยีนานาชาติด้านระบบรักษาความปลอดภัย สมาร์ทโฮม การป้องกันอัคคีภัย และความปลอดภัยระบบสารสนเทศ 3 งานใหญ่ที่รวบรวมนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่น เพื่อลดต้นทุนแก่ผู้ประกอบการในทุกภาคส่วน พบกับผลิตภัณฑ์ไฟส่องสว่างประหยัดพลังงาน เทคโนโลยีด้านพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบไฟฟ้าอัจฉริยะ ระบบจัดการและควบคุมอาคารอัจฉริยะ ที่จอดรถอัจฉริยะ ระบบระบายอากาศในอาคารด้วย

นายเสริมสกุล เปิดเผยว่า กฟภ. ได้ให้การสนับสนุนงาน ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งงานในปีนี้ยังคงผนวกการจัดงาน ไทยแลนด์ บิลดิ้ง แฟร์ ร่วมด้วย เพื่อให้เนื้อหาของงานมีความหลากหลายและครบถ้วนสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น การเติบโตอย่างต่อเนื่องของการจัดงานเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงนวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่าง เทคโนโลยีอาคารอัจฉริยะ และการบริหารจัดการพลังงานแห่งภูมิภาคอาเซียน ช่วยสนับสนุนการเติบโตและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจในตลาดโลก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อันจะนำไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนทางเศรษฐกิจของประเทศไทยส่วน น.ส.พาขวัญ เจียมจิโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด กล่าวว่า งาน Thailand Lighting Fair 2018 เป็นงานที่ 14 ในทำเนียบงานแสดงสินค้าด้านไฟฟ้าแสงสว่างจากทั่วโลกของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต โดยมีงาน light+building ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นงานต้นแบบ ทำให้ในปีนี้มีบริษัทเจ้าของเทคโนโลยีด้านไฟฟ้าแสงสว่างชั้นนำจากประเทศทางยุโรปและเอเชียเข้าร่วมออกบูธมากขึ้นผ่านเครือข่ายของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต กว่า 40 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งการใช้แอปพลิชั่นต่างๆ เข้ามาใช้กับระบบไฟฟ้าแสงสว่างจะมีแนวโน้มการเติบโตที่เห็นได้ชัดเจน  ตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้นนอกจากนั้น เทคโนโลยี IOT ก็เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของผลิตภัณฑ์ด้านไฟฟ้าแสงสว่างที่ปัจจุบันไม่ใช่เป็นเพียงแค่หลอดไฟแต่ต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ซึ่งนับเป็นเทรนด์ที่มาแรงโดยเฉพาะอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับบ้านอัจฉริยะ หรือ สมาร์ทโฮม ที่ต้องควบคุมการทำงานได้ด้วยสมาร์ทโฟนหรือแทบเลต ในขณะเดียวกัน อาคารบ้านเรือน โรงงานและเมืองก็ต้องการสมาร์ทไลท์ติ้งเพื่อการประหยัดพลังงานเป็นสำคัญ.

วุฒณ์ จิตตะคาม ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ออนไลน์ จ.สมุทรปราการ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31