อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

'ซีวอน'สุดหล่อใจดี มุ่งทำงานตอบแทนความรักแฟนไทย

กรี๊ดดดโอปป้า ^^ สัปดาห์นี้ใครเป็นแฟนคลับ "ชเว ซีวอน" ไม่ควรพลาด "เดลินิวส์ออนไลน์" จัดเต็มทุกโมเม้นต์ หลังโอปป้าซีวอนเยือนไทยร่วมงานแถลงข่าว ยูนิเซฟ งานนี้บอกเลยว่าฟินสุด เคลิ้มสุดๆ จ้า พฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถที่มีเสน่ห์และได้รับการชื่นชมถึงความน่ารัก เป็นกันเองและสุภาพบุรุษสุดๆ สำหรับนักร้อง นักแสดงชาวเกาหลีใต้สุดหล่อ ชเว ซีวอน (CHOI SIWON) สมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง ซูเปอร์จูเนียร์ (SUPER JUNIOR)ล่าสุดหนุ่มซีวอนก็ตัดสินใจบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาหา yimyim เฮ้ย! มาพบปะแฟนๆชาวไทยในฐานะ ผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อมาร่วมงานแถลงข่าวรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” รายการโทรทัศน์แนววาไรตี้รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆทั่วโลกที่กำลังเผชิญหน้ากับความเหลื่อมล้ำทางสังคม

งานนี้ yimyim ก็ไม่พลาดต้องขอไปสบตา(หวานๆ)ของหนุ่มซีวอนกันแบบใกล้ชิด (มากๆ) ^.,^ สักหน่อย พร้อมเก็บคำสัมภาษณ์ (หล่อๆ) และรูปภาพ (หล่อมากๆ) หล่อที่สุดของซีวอนมาฝากกันด้วย ><  ยังไงอย่ารอช้าไปฟินและจิ้นกันให้สุดเลยจ้าทำไมถึงตัดสินใจมาร่วมรายการ เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ”?
“ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มาร่วมรายการนี้ และผมอยากยินดีกับยูนิเซฟ ไทยแลนด์มากๆเพราะยูนิเซฟ ไทยแลนด์ ครบรอบ 70 ปีด้วย”

หน้าที่ของซีวอนในฐานะผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ เกาหลีใต้ มีอะไรบ้าง?
“ในฐานะที่ผมเป็นผู้แทนพิเศษของยูนิเซฟ เกาหลีใต้ หนึ่งปีที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสมาประเทศไทย บรูไน มาเลเซีย เวียดนาม ก็ไปมาแล้ว ผมขอบคุณที่มีโอกาสได้ไปเจอเด็กๆในหลายๆประเทศแบบนั้น แม้ว่าผมเป็นแค่ผู้แทนพิเศษของยูนิเซฟ เกาหลีใต้ ก็ตามครับ”ภารกิจล่าสุดที่ประเทศไทยเป็นอย่างไรบ้าง?
“สถานที่ที่ผมไปมาล่าสุดก็คือ จ.อุบลราชธานี และ จ.สุรินทร์ มา ผมรู้สึกพิเศษมากๆและขอบคุณมากๆสำหรับโอกาสนี้เพราะประเทศไทยสำหรับผมเป็นประเทศที่พิเศษอยู่แล้ว อย่างที่ทุกคนทราบซูเปอร์จูเนียร์ ประเทศแรกที่ได้มาเยี่ยมและมีคอนเสิร์ตก็คือประเทศไทย ผมก็เลยชอบมากๆและรู้สึกดีที่ได้มีโอกาสนี้ครับ”

ซีวอนประทับใจทริปลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ และ จ.อุบลราชธานี ที่ผ่านมาใช่ไหม?
“จริงๆผมอยากขอบคุณยูนิเซฟมากๆที่ให้โอกาสนี้ เพราะปีนี้เป็นปีที่พิเศษมากๆเนื่องจากยูนิเซฟไทยแลนด์ครบรอบ 70 ปีด้วย ผมก็เลยยิ่งรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ อย่างตอนที่ผมได้ไปเจอเด็กๆผู้พิการทางสติปัญญามา ซึ่งผมอาจจะเป็นแค่ผู้ใหญ่ที่เป็นคนเกาหลีแปลกหน้าไม่รู้จัก แต่พอเจอกันเราเป็นหนึ่งเดียวกัน อยู่ด้วยกันแล้วรักน้องๆ จำได้ว่าตอนนั้นสนุกสนานกันมากเพราะว่าตอนแรกที่เจอน้องๆเขาจะกลัวเพราะไม่เคยเจอกันมาก่อน และผมก็ตื่นเต้นมาก แต่พอได้ร้องเพลงให้น้องๆฟัง เพลงมันก็ทำให้เราคุ้นเคยและสนิทกันมากขึ้น”บรรยากาศตอนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง?
“เด็กๆทุกคนมีความไร้เดียงสาและเหมือนกันหมด ผมเองก็เคยมี แต่พอโตขึ้น เราอาจจะลืมส่วนนั้นไป แต่พอกลับไปเล่นกับเด็กๆมันก็ทำให้คิดถึงความไร้เดียงสาตอนเด็กๆ ก็เลยทำให้ผมคิดว่าเด็กๆทุกคนต้องได้รับอะไรที่เท่าเทียมกัน ทุกคนเหมือนกันหมด ไม่ว่าคนนั้นจะมาจากไหน หรือผิวคล้ำผิวขาวทุกคนเหมือนกันหมด เด็กก็คือเด็กครับ”

นอกจากประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสเด็กๆแล้ว ซีวอนยังได้ประสบการณ์การทานอาหารไทยด้วย?
“ผัดผักบุ้ง (ภาษาไทย) (ยิ้ม) ผมเป็นคนชอบอาหารไทยอยู่แล้วและทานมาหลายจานแล้ว แต่เมนูนี้ผัดผักบุ้งน่าจะทานสักประมาณ 5 จาน (หัวเราะ) ถ้าเจอผักบุ้งผมมีอะไรที่อยากจะคุยกับผัดบุ้งมากๆ (ยิ้ม)”

แสดงว่าแฟนๆต้องกลับไปปลูกผักบุ้งรอคุณแล้วใช่ไหม?
“(หัวเราะ) อย่างนั้นผมต้องขอบคุณล่วงหน้าก่อนแล้วกันครับ (ยิ้ม)”มาประเทศไทยหลายต่อหลายครั้งชอบอะไรอีกบ้าง?
“ผมอยากขอบคุณแฟนๆ และคนไทยที่ให้กำลังใจและรักผมจริงๆ ที่ผมประทับใจและชอบมากที่สุดในประเทศไทยก็คือแพชชั่นที่ทุกคนมี ผมรู้สึกว่ามันมีอะไรที่คาอยู่ในใจตลอดว่าความรักที่แฟนคลับชาวไทย หรือครอบครัวชาวไทยให้มามันใหญ่มาก ผมก็คิดเสมอมาว่าจะตอบแทนยังไงดี แต่ครั้งนี้รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้มีโอกาสนี้ ผมได้ตอบแทนแฟนๆ ชาวไทยในความรักที่เคยให้มา และเพราะความรักของคนไทยทำให้ผมได้มีโอกาสเล่นคอนเสิร์ตอังกอร์ในประเทศไทย ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ”ฝากแฟนๆรับชมรายการ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” สักหน่อย?
“ผมก็อยากขอบคุณทุกๆคนที่คอยให้ความรักและกำลังใจผมมา ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างและเดินมาพร้อมๆผมจนถึงวันนี้ ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราควรทำในสิ่งที่เราต้องทำ ผมอาจจะมาที่นี่แค่ไม่กี่วันแล้วก็กลับไปทำงานที่เกาหลีต่อ ซึ่งผมก็จะติดตามงาน “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ไปเรื่อยๆ แต่ผมอยากที่จะฝากกับครอบครัวชาวไทยและแฟนๆชาวไทยไว้ด้วย อยากให้ติดตามและให้ความรักกับรายการนี้ด้วย เราพร้อมที่จะโชว์รอยยิ้มของพวกเราและความรักของพวกเราให้ชาวโลกทั่วโลกรู้และทราบ ยังไงก็อย่าลืมชมรายการนี้วันที่ 16 ธ.ค.61 ทางช่อง 7 เด็กๆ ทุกคนคืออนาคตของชาติ ไม่ว่าจะเป็นประเทศหรือเกาหลี ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)”ยิ่งได้ฟังหนุ่มซีวอนพูดถึงเรื่องราวในการทำงานของตนเองและความรัก ความผูกพันธ์ที่มีต่อประเทศไทยแล้ว ก็ยิ่งรู้สึกว่าหนุ่มคนนี้เป็นคนที่พยายามและแสดงออกถึงความจริงใจต่อแฟนๆ ของเขาจริงๆ ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยที่เขามาเยี่ยมเยือนและช่วยเหลือ แต่เขายังเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญในการส่งต่อเสียงของเด็กๆ ทั่วโลกให้ทุกคนได้ตระหนักว่าเด็กทุกคนควรได้รับสิทธิและความเท่าเทียมกัน เพื่อให้เขาสามารถเติบโตและมีความสุข เป็นทรัพยากรที่ดีมีคุณค่าของประเทศนั้นๆ ได้

สำหรับสัปดาห์นี้ yimyim คงไม่มีอะไรจะฝากกับทุกคนมาก นอกจากช่วยกันสนับสนุนหนุ่มซีวอนกันเยอะๆ ไม่ว่าจะงานส่วนตัวหรืองานในฐานะตัวแทนยูนิเซฟ เกาหลีใต้ด้วยนะจ๊ะ แล้วหนุ่มซีวอนจะได้บินมาหา yimyim เฮ้ย! แฟนๆชาวไทยอีกบ่อยๆ ไงล่ะ >,.< ส่วนสัปดาห์หน้านั้นจะมีอะไรมาฝากแฟนๆบ้าง ก็อย่าพลาดกันเด็ดขาดนะแจ๊ะ ซารังแฮโย
...
..................................
คอลัมน์ : 1 Day With ซุปตาร์ By yimyim
โดย : "yimyim"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%