อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2562

ตัดวงจรเครือข่ายยาเสพติด 'วาระแห่งชาติ'พิสูจน์ฝีมือ??

"สน.รอตรวจ" โดย "ผีโรงพัก" มาแล้วครับ ทุกวันศุกร์ วีคนี้ก็โดดหนุน "บิ๊กป้อม" ที่สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร-ตร.-ฝ่ายปกครอง ลุยจัดการขบวนการค้ายาเสพติดให้สิ้นซาก ศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 12.00 น.


@DN สน.รอตรวจ เข้าเวรรายงานตัว ประจำวันศุกร์ที่  7 ธ.ค.61 ที่เริ่มนับถอยหลัง ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่กันแล้ว แต่ ปัญหายาเสพติด ยังหนักหนาสาหัสจริงๆ ที่ ผีโรงพัก ได้พยายามสะกิดเตือนมาทุกสัปดาห์เพราะเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นทั้งในสังคมไทย จนชาวบ้านชาวช่องถึงกับเปรยดังๆ ว่า ยาบ้ามันกลับมาแล้ว !!  แค่เฉพาะเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ได้รับรายงานผลปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดตามนโยบายรัฐบาล แล้วจะไม่ให้ตกตะลึงได้ยังไงกัน เพราะยึดยาบ้าได้กว่า 29 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 132 กิโลกรัม เฮโรอีน 274 กิโลกรัม กัญชา กระท่อมและฝิ่นอีกกว่า 10,000 กิโลกรัม มูลค่ารวมกว่า 4.5 พันล้านบาท รวมทั้งสามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้ทั้งสิ้น 12,118 คน !!!

@DN ทำให้ บิ๊กป้อม ต้องออกโรง มาเน้นย้ำดังๆ กับ ฝ่ายความมั่นคง ให้ทำลาย ตัดวงจรเครือข่ายขบวนการยาเสพติดทั้งหมดให้ได้! โดยกำชับ ทหาร คุมเข้มมาตรการสกัดกั้นตามแนวชายแดน ทั้งเส้นทางธรรมชาติ ส่วน ตำรวจ ต้องเดินหน้าปฏิบัติการเชิงรุก กวาดล้างจับกุมเครือข่ายผู้ค้า แหล่งพักยา ซึ่งเป็นเป้าหมายในพื้นที่รับผิดชอบให้หมด ที่สำคัญให้เร่งสนองตอบ การแจ้งเบาะแส จากประชาชนด้วย ขณะที่ ฝ่ายปกครอง ในทุกจังหวัด อำเภอ รวมทั้ง กทม. ต้องมีบทบาทมากขึ้น ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและชุมชนในพื้นที่ ช่วยดึงลูกหลานที่เป็นผู้เสพ ออกมาบำบัดฟื้นฟูต่อเนื่องให้หายขาดให้ได้ !!!@DN นับจากนี้คงต้องจับตารอดูบทบาทของ พิทักษ์ 1-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่าจะลุกขึ้นมา ออกมาตรการเชิงรุกให้เห็นอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. ที่ต้องเปิดฉากลุยขุดรากถอนโคนตัดวงจร ขบวนการค้ายาเสพติด ตามที่ บิ๊กป้อม ได้สั่งการเอาไว้ หรือยังไงก็ลองไปนั่งทบทวนย้อนหลังดูว่า ที่ผ่านมามันเกิดอะไรขึ้น? ทำไมยาบ้ามหาศาลถึงได้ทะลักเข้ามาในประเทศไทยอย่างไม่หยุดหย่อนเช่นนี้ งานนี้ถือเป็น "วาระแห่งชาติ" ที่ต้องเร่งจัดการกับปัญหาที่หมักหมมมานานให้เบ็ดเสร็จเด็ดขาด !!!

@DN ผีโรงพัก เคยเสนอไว้แล้ว ถ้าอยากคาดหวังให้ผลงานเป็นรูปเป็นร่าง ก็ต้องพึ่งพา ผบ.น้อย-พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ฉายา "โจ๊กหวานเจี๊ยบ" ที่ไม่ว่าจะได้รับมอบหมายคดีอะไร จะตามกัดไม่ปล่อย อย่างตอนนี้ก็ไปเปิดฉากปราบเจ้าพ่อเจ้าแม่เงินกู้นอกระบบในพื้นที่ภาคใต้ เรียกว่า ขยันเกินร้อย เสาร์-อาทิตย์ก็ไม่หยุด ออกกวาดล้างจับบรรดาโต๊ดเถื่อนในสนามม้าแข่ง จึงเหมาะสมทุกประการทั้งปวงเพราะ เดอะโจ๊ก ยังเปิดเพจในเฟซบุ๊ก “สุรเชษฐ์ หักพาล@SurachateHakparn” คอยรับแจ้งเบาะแสคดีอาชญากรรมทุกเรื่อง ผ่านทางโซเซียล ตอนนี้ก็มียอดกดไลค์สูงถึงกว่า 2 แสนไลค์ ถ้าต้องการให้ประชาชนทั่วประเทศแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติด...ก็คิดว่าใช่เลย! เพราะชาวบ้านเชื่อมือ เดอะโจ๊ก อยู่แล้ว ว่าสามารถจัดการทลายเครือข่ายยาเสพติดที่ฝังลึกมานานได้แน่ๆ !!!@DN ส่วนการแต่งตั้งโยกย้ายใหญ่ส่งท้ายปีนี้ ตั้งแต่ตำแหน่ง สารวัตร (สว.)-รองผู้บังคับการ (รองผบก.) คงไม่ได้ฝุ่นตลบอย่างเดียว ! ผีโรงพัก ขอบอกว่า เที่ยวนี้มีลุ้นระทึกกันด้วยแน่นนอน โดยเฉพาะตำแหน่งในงาน สายงานป้องกันปราบปราม ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาต่อเนื่องอยู่ว่า จะต้องถูกเกลี่ยไปอยู่ งานสายสอบสวน เพราะปัจจุบันบางโรงพักมีตำแหน่ง สวป. มากถึง 4-5 นาย ล่าสุด พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีบันทึกข้อความกำชับ ขีดเส้นให้ทุกหน่วยจัดทำบัญชีผู้เหมาะสมที่จะเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นดำรงตำแหน่ง สว.-รอง ผบก. โดยดำเนินการตามกฎ ในก.ตร.ว่าด้วยการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ พ.ศ.2561 และจัดส่งตร. ผ่านกองทะเบียนพล ภายในวันนี้ (7 ธ.ค.61) !!!

@DN ไฮไลต์สำคัญน่าจะไปอยู่ตรง บันทึกข้อความ ที่ 0009.231/ว.51 ซึ่งเรียกว่าเป็นกฎเหล็กก็ว่าได้ นั่นคือ...อนุมัติการกำหนดตำแหน่งทำหน้าที่สอบสวน, ตำแหน่ง สวป., และรองสวป. ในสถานีตำรวจ ตามกรอบที่ได้วิเคราะห์ไว้ รวมทั้ง ยกเลิกมาตรฐาน การกำหนดตำแหน่งสายงานป้องกันปราบปรามที่ใช้อยู่เดิม และ อนุมัติกำหนดมาตรฐานตำแหน่ง กลุ่มสายงานป้องกันปราบปราม ตามที่ ตร.เสนอ  โดยผู้ที่จะดำรงตำแหน่งสายงานป้องกันปราบราม ต้องสำเร็จการศึกษาจาก โรงเรียนนายร้อยตำรวจ (รร.นรต.) หรือได้รับปริญญาไม่ต่ำกว่าปริญญาตรี หรือ เทียบเท่าไม่ต่ำกว่านี้ทางกฎหมาย นอกจากนี้ในคำสั่งนี้ยังได้กำหนดระยะเวลาการดำรงตำแหน่งที่ ทำหน้าที่สอบสวนในระดับ รองผกก.ไม่น้อยกว่า 1 ปี สำหรับ ตำแหน่ง ผกก., ในระดับ สว. ไม่น้อยกว่า 2 ปี ตำแหน่ง รองผกก. และระดับรองสารวัตรไม่น้อยกว่า 3 ปี สำหรับตำแหน่ง ตำแหน่ง สว. และยังกำหนดบทเฉพาะกาล สำหรับข้าราชการตำรวจที่มีคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งใน กลุ่มสายงานป้องกันปราบปรามเดิม ยังคงแต่งตั้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนและเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นตามคุณสมบัติเฉพาะตำแหน่งเดิม. !!!@DN อีกเรื่อง...มาช้าดีกว่าไม่มา เพราะ ผีโรงพัก เคยสะกิดท้องที่ไปแล้ว แต่ยังตามจับไม่ได้สักที ภูมิพรรดิ์ ชาติประนอมไชย หรือ เป้ ทัพพระยายิม แก๊งเทรนเนอร์มวยปืนโหด คนลั่นไกจ่อยิงเผาขน เทพฤทธิ์ แซ่อ๋อง เสียชีวิตอย่างเหี้ยมโหดที่บริเวณหน้าสถานบันเทิง ใจกลางเมืองระนอง เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 23 ก.ค.61 ถือเป็นคดีอุกอาจสะเทือนขวัญแห่งปี กล้องวงจรปิด จับภาพวินาทีจ่อยิงโหดสยองขวัญเอาไว้ได้ ลั่นไกฆ่าอย่างเลือดเย็นยิ่งกว่าหนังบู๊แอคชั่น! วันก่อน พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. เพิ่งจะนำทีมตำรวจกองปราบปราบ ไล่แกะรอยตามจับ เกรียงศักดิ์ ถิรไชย หรือ “ศักดิ์ ผาสุก” ซึ่งเป็น 1 ในแก๊งทมิฬ ในภาพจากวงจรปิดแม้ เกรียงศักดิ์ จะไม่ได้ลั่นไก แต่ก็ถือปืนจ่อผู้ตายด้วยเช่นกัน โดยหนีกบดานไปหลายจังหวัด และเพิ่งจะมาจนมุมใน อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตอนนี้ก็เหลือ “เป้ ทัพพระยายิม” ประวัติอาชญากรรมยาวเป็นหางว่าว ยังไงก็ต้องไล่ล่าให้ได้นะ งานนี้คงต้องพึ่งกองปราบฯอย่างเดียว โรงพักพื้นที่เกิดเหตุมือไม่ถึง !!!@DN เงียบหายไปสักพัก กลับมาอีกแล้ว แก๊งโจรกรรมรถยนต์ แต่ไม่รอดพ้นมือ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. นำทีมตำรวจกองปราบฯ สนธิกำลังตำรวจ ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ศปจร.ก.) เฝ้าแกะรอยกลุ่มคนร้ายอย่างเงียบๆ 2 เดือน หลังจากผู้เสียหายที่ถูกเชิดรถมาร้องทุกข์ไว้ที่กองปราบปราม ก่อนจะขยายผลตามจับกุมอู่รถยนต์ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จนพบว่า กระทำเป็นขบวนการ แบ่งงานกันทำ โดย กลุ่มแรก...จะตระเวนออกอุบายหลอกเหยื่อ ขอเช่ารถยนต์ แล้วจะเชิดหนีไปดื้อๆ ส่งให้ กลุ่มสอง คือ อู่ซ่อมรถยนต์ ไปดัดแปลงสีรถยนต์ เปลี่ยนหมายเลขเครื่อง-ทะเบียน เพื่อนำไปสวมกับซากรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ ก่อนจะนำไปสู่ กลุ่มที่สาม คือขายใน เต็นท์รถยนต์มือสองย่านชานเมือง ก็ต้องระวังกันให้ดี พวกนิยมรถยนต์มือสองอาจเจอย้อมแมว ถูกรถโจรกรรมมาขาย !!!

@DN หวุดหวิดชื่อเสียงการท่องเที่ยวไทยจะถูกทำลายอีกครั้ง ! กับเหตุพยายามจะขืนใจนักท่องเที่ยวสาวชาวนิวซีแลนด์ที่มีอาการมึนเมา บริเวณใกล้ๆ อาคารกำลังก่อสร้าง ตรงข้ามวัดราชบพิตร เหตุเกิดในพื้นที่ สน.สำราญราษฎร์ โชคดีเหยื่อตะโกนโวยวาย แม้คนร้ายจะเผ่นหนี แต่ก็ยังมี กล้องวงจรปิด จับภาพได้ชัดเจน จนทำให้ตำรวจสืบสวน บก.น.6 แกะรอยตามจับกุม อาณัติ อุดดี อายุ 34 ปี ช่างก่อสร้างหลังก่อเหตุหลบไปกบดานในบ้านญาติ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แม้จะปิดคดีได้รวดเร็ว แต่ก็เป็นอุทธาหรณ์ให้ตำรวจนครบาลสายตรวจ ต้องหมั่นกวดขันในพื้นที่ล่อแหลม และตามแหล่งท่องเที่ยวสถานบันเทิงที่มีต่างชาติ เพื่อความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัย. !!!@DN ใหญ่จริง”...เมื่ออาทิตย์ก่อน ผีโรงพัก นำเสนอเรื่องราวที่ชาวบ้านร้องเรียนมาว่ามีโต๊ะพนันบอลกลางเทศบาลวังสะพุง จ.เลย เปิดอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายไป ทีแรกนึกว่าจะหยุด ปรากฎว่าปัจจุบันยังเปิด...เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมเจ้าของประกาศโครม ๆ โต๊ะนี้ไม่กลัวตำรวจวังสะพุง หรือชุดเฉพาะกิจ ผบก.ภ.จว.เลย เนื่องจากมี นายใหญ่ระดับประเทศ อยู่เบื้องหลัง กองปราบฯเองก็ไม่กล้าเข้าจับ ชาวบ้านเขาถามมาว่า ทีชาวบ้าน-เด็กนักเรียนขี่จยย.ลืมใส่หมวกกันน็อก ดักจับไม่เว้นแต่ละวัน แบบนี้เขาเรียกว่า เก่งกับเด็ก และคนแก่นะ. !!!


                                 
โต๊ะบอล อ.วังสะพุง ยังคงเปิดอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

@DN ห่วงใยทุกชีวิต...หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี นำโดย มี ...ธีรเศรษฐ์ บดีกุลจิโรภาส จ.ส.ต.แสงเทียน บุตรดีเคน พร้อมรถวิทยุ 2618 ออกบริการประชาชนบนถนนสาย 333 บริเวณหลักกม.ที่ 7-8 ต.หนองโอ่ง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี พบเศษดินเหนียวติดล้อรถบรรทุก แล้วทำให้เปรอะเปื้อนถนน อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน จึงจอดรถเก็บกวาดพื้นผิวทางให้เรียบร้อย เพื่อให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย...#


                                       ร.ต.ท.ธีรเศรษฐ์ บดีกุลจิโรภาส เก็บกวาดถนน

@DN คืนสุขให้ปชช... ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 จ.พิษณุโลก พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี ผบช.ภ.6 เป็นประธานพิธีมอบโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ตามนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้ปัญหาหนี้นอกระบบเป็นปัญหาสำคัญของประเทศ ถือเป็นวาระแห่งชาติที่จะต้องเร่งแก้ไข พร้อมสอบถามด้วยความห่วงใยของประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากนายทุนเงินกู้นอกระบบ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 9 จังหวัด ซึ่งที่ผ่านมาทางตำรวจภูธรจัดตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การกู้ยืมโดยสัญญาที่ไม่เป็นธรรม หรือนายทุนที่ให้ประชาชนกู้ยืมเงินโดยผิดกฎหมาย เรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดมีการเอารัดเอาเปรียบ หรือพฤติการณ์ฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน โดยจะส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด...#


                                       พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี มอบโฉนดที่ดินให้ชาวบ้าน 

@DN กีฬาๆเป็นยาวิเศษ......สุรชัย ผดุงเจริญ ผกก.สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา นำประชาชนร่วมกิจกรรมรวมพลังออกกำลังกาย ที่สนามหน้า สภ.เฉลิมพระเกียรติ โดยประชาชนตื่นตัวกับกิจกรรมครั้งนี้ มีการลงชื่อเข้าร่วม 2 พันกว่าคน มีการซ้อมเต้นตอนเย็นทุกวันเพื่อเป็นการสร้างสถิติ และเพื่อความสวยงามด้วยความพร้อมเพรียงกัน...#


                                          ชาวเฉลิมพระเกียรติร่วมกิจกรรมรวมพลังออกกำลังกาย

@DN ยินดีด้วย...พล..วิทยา จินตนานุรัตน์ รองหัวหน้าสำนักงานรองนายกรัฐมนตรี และ พล...มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค ร่วมเป็นประธานพิธีมงคลสมรสของ นางสาวจุฬารัตน์ สมประสงค์ กับ พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ ผัดก๋า สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน...#


                                   พล.อ.วิทยา-พล.ต.ท.มนตรี ร่วมเป็นประธานงานแต่งงาน

@DN ตัวอย่างที่ดี......พงศธร เตมีศักดิ์ ผกก.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ คนนี้คนดีจริง ตั้งแต่มารับตำแหน่งใหม่ในพื้นที่หางดง เดินหน้าลุยงานในพื้นที่ในทุกด้านทั้งปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทุกรูปแบบ กวาดล้างยาเสพติดในชุมชน สานความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทหาร และฝ่ายปกครองทำงานกันเป็นระบบ อบรมตำรวจในสถานีให้มั่นคอยรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน บริการประชาชนด้วยความเสมอภาคเป็นธรรมอย่างมีมาตราฐาน จนมีเสียงชื่นชมจากทั้งหน่วยงานราชการด้วยกันเอง ตลอดจนถึงชาวบ้านในพื้นที่...#


                                                          พ.ต.อ.พงศธร เตมีศักดิ์

@DN รณรงค์...พล...อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก..จว.มุกดาหาร เป็นประธานพิธีเปิดงานวันรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100% โรงเรียนมุกดาหาร ภายใต้โครงการ “100% Helmet Help you” โดยมี พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พ.ต.ต. ฉัตรมงคล บุญกลาง สารวัตรจราจรเมืองมุกดาหาร นายเลียง ผางพันธ์ ผอ.โรงเรียนมุกดาหาร นางอีดิธ นามประกาย กรรมการผู้จัดการบริษัทโตโยต้า มุกดาหาร (1993) จำกัด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จราจร คณะครู อาจารย์ บุคคลกากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนมุกดาหารกว่า 500 คนเข้าร่วม...#


                             พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ เปิดงานรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100%
......................................
คอลัมน์ "สน.รอตรวจ" 
โดย “ผีโรงพัก”

หมายเหตุ : ใครอยากส่งเรื่องราวดีๆ เรื่องร้องเรียน เรื่องลับๆ หรือข่าวตามพยาน ส่งมาได้ที่ newsdnonline@gmail.com วงเล็บหัวเรื่องว่า "สน.รอตรวจ" จะมีทีมงานคอยติดตามเรื่องราวให้กระจ่างนะจ๊ะ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 90