อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

ทุกวันคือโบนัส มองโลกแง่บวกกับ 'เต้ย-จรินทร์พร'

สัปดาห์นี้ใครเป็นแฟนคลับ 'เต้ย-จรินทร์พร' ห้ามพลาดเด็ดขาด..เพราะ "เดลินิวส์ออนไลน์" จะพาทุกคนไปพูดคุยถึงมุมมองในวงการบันเทิงอย่างเต็มอิ่ม อาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น.


โดดเด่นและเป็นที่จับตามองตั้งแต่เริ่มก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงใหม่ๆเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าเส้นทางการทำงานของสาวเต้ยนั้นไม่ได้โรยด้วยกลิบกุหลาบเหมือนที่ใครหลายๆคนเข้าใจ เธอต้องใช้ความอดทน พยายามและตั้งใจอย่างมากในการทำงานเพื่อให้เป็นที่ยอมรับของแฟนๆ และวันนี้เธอก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการได้อย่างสมศักดิ์ศรี

สัปดาห์นี้
Talk Online เลยไม่พลาดต้องพาแฟนๆ ไปพูดคุยกับสาวเต้ยถึงมุมมองในการทำงาน พร้อมอัพเดทความรักกับหนุ่มตี๋หน้าหล่อ อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปดูบทสัมภาษณ์ของสาวเต้ยกันเลยจ้าตอนนี้อยู่ในวงการมากี่ปีแล้ว?
“ประมาณ 11-12 ปี ตั้งแต่เต้ยอยู่ ม.4 ก็เริ่มทำงานแล้ว สำหรับเต้ยเรามองว่าทุกวันนี้ที่เราอยู่มามันเป็นโบนัสเพราะถ้าลองคิดดู จะมีนางเอกคนไหนเตี้ยเท่าเต้ยไหม (หัวเราะ) ตัวเล็กอีก เต้ยก็เห็นคอมเม้นต์ที่เขาพูดกันว่าเต้ยไม่สวย ไม่เหมาะที่จะเล่นบทนำอะไรต่างๆ พอเต้ยเห็นเราก็เข้าใจเขาเพราะว่าเต้ยเองเราก็รู้สึกว่าที่เต้ยมาได้ถึงทุกวันนี้ เต้ยโชคดีมากๆที่ได้มายืนอยู่จุดนี้ ซึ่งเพื่อนๆ ในวงการสวยๆ เยอะมาก เพอร์เฟ็กซ์ ขนาดเต้ยเห็นเขาแล้วยังเพลินเลย แต่เต้ยไม่ได้มีคุณสมบัติแบบนั้น เต้ยก็คิดว่าสิ่งนึงที่เต้ยมีคือเต้ยตั้งใจแล้วเต้ยก็อยากพัฒนาตัวเองให้ดี ไม่ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์ไหนเต้ยอยากทำให้ดี”

อยากพิสูจน์ตัวเองใช่ไหม?
“พี่อ้อม-สุนิสา เคยสอนเต้ยว่าลองคิดดูนะ ถ้าเกิดว่าวันนี้เราเป็นแค่เด็กนักเรียน จบโรงเรียนธรรมดาไปรับเงินเดือนปกติ วันนี้เราอาจจะไม่สามารถที่จะดูแลพ่อแม่หรือสร้างบ้านได้แบบนี้ เพราะฉะนั้นชีวิตทุกวันนี้ของเต้ยมันคือโบนัสของชีวิตเต้ยแล้วที่ได้รับสิ่งดีๆเหล่านี้มา เป้าหมายมันคือการใช้ชีวิตยังไงให้แฮปปี้และยิ้มรับกับโอกาสที่มันเข้ามาหาเรา”เคยน้อยใจที่คนคอมเม้นต์ว่าเราไม่สวยไหม?
“มันสะกิดใจ ถ้าพูดถึงเรื่องสูง เตี้ย เหม่ง เต้ยชิลมาก เพราะเต้ยก็มองกระจกอยู่ทุกวันก็รู้ตัวและถ้าเป็นอะไรพวกนี้จะไม่ค่อยรู้สึกอะไร”เรามีวิธีจัดการคอมเม้นต์แรงๆอย่างไร?
“ชีวิตนี้ไม่ค่อยเจออะไรแรงๆ นอกจากเรื่องความรักที่ผ่านมา (ยิ้ม) เรื่องเดียวที่อยู่ในวงการนี้แล้วรู้สึกว่ามันแรง ตอนแรกที่เข้ามาวงการใหม่ๆ ตั้งแต่ตอนอินเตอร์เน็ตเพิ่งมีแรกๆ ก็มีโดนคอมเม้นต์บ้างและเราก็รู้สึกเศร้าว่าทำไมเขาต้องว่าเราด้วย หลายๆอย่างที่เขาพูดมามันไม่ใช่เรื่องจริงและเราไม่ได้รู้จักกันเลยทำไมต้องมาว่าเรานะ แต่ทุกวันนี้เต้ยเข้าใจแล้วว่าเราไม่สามารถที่จะไปบอกคนอื่นๆ ได้ว่าความจริงมันเป็นแบบไหน หรือว่าเราเป็นคนยังไง ก็ให้เขาเรียนรู้เองดีกว่า ถ้าเราไปนั่งพูดอะไร เขาไม่อยากเชื่อ เขาก็ไม่เชื่ออยู่แล้ว ฉะนั้นใครจะคิดอะไรยังไงก็ไม่เป็นไร”

หลังมีข่าวได้เคยเคลียร์กับอาเล็กและอเล็กซ์ไหม?
“เต้ยไม่เคยต้องเคลียร์อะไรเลยเพราะอเล็กซ์เขารับรู้เรื่องนี้เป็นคนแรกเลยด้วยซ้ำ เขาก็รู้ว่าเราถูกโจมตีอย่างมากและเขาก็เป็นห่วง เต้ยคิดว่าหลายๆคนคงเป็นห่วงเต้ยแหละว่าอาเล็กจะเป็นยังไง (ยิ้ม) ทุกคนก็เชียร์กับอเล็กซ์ เต้ยก็เข้าใจและขอบคุณมากๆ เลย แต่ว่าเต้ยเป็นคนใช้ชีวิตด้วยเหตุและผล ทุกอย่างมันมีเหตุและผลของมัน และถ้าพูดกันขำๆก็คือไม่รู้ว่าทำไมชีวิตนี้ต้องมาคบกับคนที่ชื่อเหมือนหรือคล้ายๆกันด้วย (ยิ้ม) ต่างกันแค่ฝรั่งกับตี๋ ก็เลยคิดตลกๆว่าทำไมชีวิตต้องมาเจอแบบนี้ (หัวเราะ) ตอนนี้มองเป็นเรื่องตลกๆ มากกว่า แต่ตอนนั้นเราไม่สามารถที่จะออกมาพูดกับทุกคนได้ว่าเดี๋ยวก่อนนะ เขาไม่ได้สนิทกัน เราพูดไม่ได้ ปีนึงๆ เขาเจอกันแค่ไม่กี่ครั้ง แค่งานช่องเองมั้ง ซึ่งเต้ยเข้าใจมากๆ นะว่าทุกคนอาจจะมองภาพว่าเขาเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน สนิทกัน แล้วเราไปคบกันได้ยังไง แต่ในความจริงเขาไม่ได้เป็นเพื่อนหรือสนิทกันแบบนั้น แต่กลายเป็นว่าคนเชียร์ให้คู่กับพี่บอย-ปกรณ์ ซึ่งคนนี้เราสนิทกัน เราไม่สามารถพูดอะไรได้ เต้ยไม่ว่าเพราะเข้าใจว่าคนอาจจะคิดว่าเขาเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน มันเหมือนคนที่ทำงานในตึกๆ เดียวกัน แต่อยู่คนละแผนกไม่ค่อยได้เจอกัน ซึ่งเขา 2 คนก็รู้จักกันนะ มีความสัมพันธ์ที่ดี แต่ตอนที่ทุกอย่างเกิดขึ้น อเล็กซ์เป็นคนเดียวที่เต้ยไม่อยากให้เขาไปรู้จากคนอื่น ไม่อยากให้เขารู้จากข่าวแล้วเขารู้สึกแย่ ฉะนั้นเต้ยเลยเป็นคนบอกเขาเองเพราะยังไงวันนึงเราก็ต้องเจอกัน ที่สำคัญเต้ยรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของเต้นกับอเล็กซ์เป็นความสัมพันธ์ที่ดีมาก ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันอยู่ มีเรื่องอะไรก็ยังปรึกษากัน ยังทำธุรกิจด้วยกันอยู่”อาเล็กหวงที่เรายังคุยกับอเล็กซ์อยู่ไหม?
“ไม่เลยค่ะ อาเล็กเข้าใจความสัมพันธ์ของเต้ยกับอเล็กซ์มากๆ เพราะเขารู้ว่าความสัมพันธ์ของเต้ยกับอเล็กซ์เราเหมือนเพื่อนที่ดีต่อกัน ไม่ใช่ดาราที่เลิกกันไปแล้วไม่คุยกัน โกรธกัน ไม่ใช่เลย เต้ยรู้สึกว่าสิ่งที่เราสร้างด้วยกันมามันเป็นสิ่งที่ดีมากและอาเล็กเขาก็รู้สึกเข้าใจในความสัมพันธ์ตรงนี้ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่เต้ยคุยโทรศัพท์เรื่องงาน ไม่ว่าเต้ยจะต้องเข้าออฟฟิศหรือไปค่ายอีอีซี เขาไม่เคยอะไรเลย ไม่เคยรู้สึกไม่ดีเลย เขาจะถามตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง วันนี้โอเคไหม งานเป็นยังไงคือเขาจะคอยเป็นกำลังใจให้มากกว่า”

สองฝ่ายได้เจอพ่อแม่กันและกันแล้วใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ ก็เจอกันค่ะ ก็ดีนะคะ ตอนแรกอาจจะเกร็งๆ บ้าง แต่ตอนนั้นที่โดนว่าไปก็เลยทำตัวไม่ถูก ซึ่งเราก็ได้มองเห็นอะไรหลายๆ อย่าง รู้สึกว่าถ้าเรามัวแต่ไปใส่ใจ กังวลเรื่องคนข้างนอกว่าเขาคิดยังไงกับเรา คนที่ไม่มีความสุขมันไม่ใช่พวกเขา เขาแค่พิมพ์หรือแสดงความรู้สึกแค่ช่วงเวลานั้น แต่หลังจากนั้นเขาก็ลืมเรื่องของเราไปแล้ว ซึ่งคนที่โดนว่ามันรู้สึกและเจ็บ เต้ยก็เลยมองว่าเราจะเสียเวลากับความรู้สึกเหล่านี้ทำไม เขาไม่ได้มาใช้ชีวิตกับเรานะ เราต่างหากที่เป็นคนได้เรียนรู้ว่าอาเล็กเป็นคนแบบไหน”ในสายตาเรามองว่าอาเล็กเป็นคนอย่างไร?
“จริงๆ เขามีมุมอื่นๆ ที่คนอื่นไม่เห็น ซึ่งเต้ยไม่ได้ใช้เวลาแค่ 1-2 อาทิตย์ในการที่จะรู้ว่าเขาเป็นคนแบบนี้นะ เต้ยใช้เวลาเป็นปีกว่าจะรู้ว่าเขาเป็นคนแบบนี้จริงๆ เขาไม่ได้เฟคที่จะเป็นคนแบบนี้ เขาดูแลเต้ยแบบนี้ตั้งแต่วันแรกๆ คือเต้ยเป็นคนมีกำแพงอยู่แล้ว เต้ยก็ต้องรอดูก่อนว่าคนนี้มาจริงหรือเปล่า หรอืมาหลอกหรือเปล่า หรือมาเล่นๆ ไหม เต้ยจะคอยสแกนอยู่แล้ว แต่ว่า ณ วันนี้ปีครึ่ง ซึ่งมันก็ยังตอบไม่ได้ทั้งหมดหรอกว่าจะเป็นยังไงต่อไป เพราะคนเราก็ต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ แต่ว่าเขาเป็นอย่างไรก็เป็นแบบนั้นมาตลอด ซึ่งเต้ยก็ดักคอเข้าตลอดว่า ไม่ต้องมาโปรโมชั่นกับเรานะ (หัวเราะ) ตักข้าวไม่ต้องตักให้เต้ยเพราะเต้ยไม่ใช่คนที่ดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่ต้องทำ แต่ทุกวันนี้ตักให้ตลอด คือเขาเป็นคนอย่างนี้ เป็นคนที่เทคแคร์คนอื่น เรื่องกินข้าว ไปไหนทำอะไร เขามีรายละเอียดมากกว่าเรา แต่เต้ยเป็นคนแมนๆ บางทีไปไหนลืมบอก ไม่ได้บอก เขาก็จะถามว่าอยู่ไหนเหรอครับ ทำอะไรอยู่มันจะสลับกันคือเขาก็เป็นคนน่ารักมากนะ” 

สถานะเรียกอะไรดี?
“เรียกอะไรก็ได้แหละ (ยิ้ม) สถานะมันเป็นเรื่องที่เต้ยกับเล็กรู้กันอยู่แล้วว่าเราคบกันเป็นยังไง ถ้าจะเรียกแฟนหรืออะไรก็ได้ ซึ่งถ้าจะพูดทั่วๆ ไปมันก็เป็นแหละค่ะ ก็แล้วแต่คนจะมอง แต่สำหรับเต้ยมันยากนะคะ ซึ่งตอนนั้นที่ข่าวออก เต้ยก็ยังไม่ได้มั่นใจในตัวอาเล็กมากขนาดนั้นเพราะมันก็ต้องใช้เวลาในการเรียนรู้กันไปเรื่อยๆค่ะ”การทำงานเป็นสิ่งที่คนเราเรียนรู้และทำความเข้าใจกันได้ ไม่ว่าคนๆ นั้นจะเก่งหรือไม่เก่ง หากเขามีความ “ตั้งใจ” และ “รัก” ในงานที่ทำ ไม่ว่างานนั้นจะง่ายหรือยากแค่ไหนก็สามารถสำเร็จได้ แต่ถ้าผู้ทำงาน “ไม่รัก” และ “ไม่พัฒนา” ตนเองไม่ว่างานจะง่ายแค่ไหนก็ไม่มีทางทำสำเร็จได้ เช่นเดียวกับสาวเต้ยที่รู้จักทำตัวเองให้พร้อมและเมื่อไหร่ที่ “โอกาส” มาถึง “ความสำเร็จ” ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม สวัสดี...
................................
คอลัมน์ :
Talk Online
โดย : “สมคิด แซ่คู”
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @toeyjarinporn

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 221