อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

"เวิลด์แก๊ส"ยกระดับร้านอาหารริมทาง

The World’s Best Street Food Bangkok 2019 เปิดฉากการตัดสินรางวัลสุดยอดร้านอาหารริมทาง สะเทือนวงการอาหารไทยด้วยการยกร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกทั่วกรุงมารวมไว้ในที่เดียว!! เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 12.00 น.

บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP Energy ผู้นำในธุรกิจจัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เวิลด์แก๊ส”  ร่วมกับ บริษัท เพื่อนกิน จำกัด เปิดโครงการ The World’s Best Street Food : Bangkok 2019  มอบรางวัลสุดยอดร้านอาหารริมทาง เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีอาหารริมทางที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลก จากการจัดลำดับโดย CNN เพื่อเป็นการตอบรับนโยบายท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารหรือ “Gastronomic destination” ในปี 2562” ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสำหรับสายอาหารของประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างและส่งเสริมอาหารริมทางในทุกซอกถนนของกรุงเทพฯ ตลอดจนเพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหารริมทางรายย่อย กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้สู่ผู้ประกอบการโดยตรงอย่างแท้จริงและยั่งยืน
 
การตัดสินผู้ชนะนั้นจะมาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอาหาร ซึ่งแบ่งเป็น 4 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ 1. กลุ่มเชฟชื่อดังทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย  2. กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารชื่อดังของเมืองไทย 3. นักชิมและนักวิจารณ์อาหาร และ 4. กลุ่มนักเดินทางชาวไทยและผู้มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆที่เป็นคนรักในอาหารริมทางตัวจริง โดยมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 5 ประเภทหลัก ประกอบด้วย 1.ประเภทข้าว (Rice) 2. ประเภทอาหารเส้น (Noodle)  3.ประเภทอาหารปิ้งย่าง 4.ประเภทของหวาน (Dessert) 5.ประเภทอื่นๆ (Misc)
 
โดยงานประกาศผล The World’s Best Street Food : Bangkok 2019 จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ถึง วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 โดยมีกิจกรรมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการอาหารไทยด้วยการยกร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสุดยอดอาหารริมทางทั้งหมดมารวมไว้ด้วยกันเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รู้จักร่วมชิม รวมทั้งการพบกันครั้งแรกของเชฟอาหารไทยแนว Fine Dining กับเชฟอาหารไทยประเภทอาหารริมทาง ในกิจกรรม Food Battle การแข่งขันทำอาหารครั้งสำคัญ โดยโครงการได้มีการจัดงานแถลงข่าวขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มี Highlight เป็นการเสวนาในหัวข้อ “อะไรคือไทยแท้” โดยหม่อมหลวงศิริเฉลิม สวัสดิวัฒน์ “เชฟหมึกแดง” และ ศาสตราจารย์ธเนศ วงศ์ยานนาวา  นักประวัติศาสตร์และกูรูอาหารชื่อดัง
 


ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เว็บไซต์ www.worldsbeststreetfood.com แฟนเพจ the world’s best street food และอินสตาแกรม @worldsbeststreetfood
 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น