อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

'มังกร-แซนดี้'ชวนไหว้พระ ทำบุญสุขใจรับปีใหม่2562

สัปดาห์นี้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้วยทริปไหว้พระทำบุญรับสิ่งดีๆ ของหนุ่ม มังกร-ปภาวิน และ แซนดี้-ชลิดา งานนี้ห้ามพลาดเพราะทั้งคู่ได้เปิดเผยเรื่องราว "ที่สุด" ในชีวิตของตัวเองด้วย พฤหัสบดีที่ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น.


เตรียมนับถอยหลังเข้าสู่พุทธศักราชใหม่ 2562 อย่างเป็นทางการกันได้แล้ว ปีที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ yimyim เชื่อว่าแฟนๆ “เดลินิวส์ออนไลน์” ทุกคนจะต้องพบเจอกับเรื่องราวหลากหลายที่เข้ามาให้ทำให้เราเติบโตขึ้นแน่นอน ซึ่งใครหลายๆคนมักใช้วันปีใหม่ทำบุญไหว้พระ โดยถือว่าเป็นวัน “เริ่มต้น” ทำสิ่งดีๆ กันด้วยความสดใสร่าเริงเพื่อให้ปีนั้นทั้งปีมีแต่ความสุข

สัปดาห์นี้ yimyim คนที่น่ารักในปี 61 กำลังจะเป็นสาวน้อยที่น่ารัก(มาก)ขึ้นในปี 62 ที่จะถึงนี้ ^^ วันนี้เลยขออาสาพาแฟนๆไปทำบุญไหว้พระและให้อาหารปลากับหนุ่ม มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร และสาว แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน กันที่ “วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร” ซึ่ง yimyim บอกเลยว่าพิเศษมากๆ เพราะเราจะได้ทำบุญและพูดคุยถึงเรื่อง “ที่สุด” ในชีวิตของทั้งคู่กับแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ อย่ารอช้าไปอ่านบทสัมภาษณ์ดีๆ ของทั้งคู่กันเลยจ้าเรื่องที่ดีใจที่สุด?
มังกร : “สำหรับผมคือการได้เล่นละครเรื่อง “มณีนาคา” เป็นละครเกี่ยวกับพญานาค ผมว่าคนในวงการบันเทิงหลายๆ คนศรัทธาในองค์พญานาคอยู่แล้ว ผมเองก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะศรัทธาและเชื่อ เรื่องพวกนี้ผมว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หลายๆเรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นเรื่องของความบังเอิญ อย่างตอนที่ผมเล่นละครแรกๆ ก็เจองูมาทักทาย (ยิ้ม) ก็รู้สึกว่าเราได้เกี่ยวข้องกับพญานาค ซึ่งหลายคนก็มีสิ่งที่ตนเองยึดเหนี่ยวจิตใจอยู่ ผมว่าเรื่องพวกนี้มันไม่ใช่ไสยศาสตร์ที่ทำให้เรางมงาย แต่มันทำให้เราศรัทธาและตั้งใจทำความดี การที่เราศรัทธาสิ่งดีๆ ได้รับละครและโอกาสที่ดีๆ แบบนี้ก็อยากให้เพื่อนๆทุกคนทำความดี หมั่นปฏิบัติธรรมกันเยอะๆ เพราะผมเชื่อว่าทุกวันสามารถทำดีได้ทั้งนั้น”
แซนดี้ : “ของแซนคือการได้ละครเรื่องใหม่เรื่อง “เพลิงริษยา” ซึ่งจะออนแอร์ในปีหน้าด้วย ก็ต้องฝากทุกคนติดตามด้วย”เรื่องที่ตื่นเต้นที่สุด?
มังกร : “เป็นเรื่องเกี่ยวกับการลงเรียนปริญญาโทคือมันเป็นช่วงรอยต่อระหว่างละคร เราไม่รู้ว่าเราจะได้ลงละครวันไหน จะเป็นคิวจันทร์ถึงพุธ หรือพฤหัสถึงอาทิตย์ ซึ่งผมก็อยากเรียนด้วย ก็เลยเข้าไปคุย เป็นการสอบสัมภาษณ์กับอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยว่าจะสามารถเรียนได้ไหม สรุปว่าสัมภาษณ์ไปสัมภาษณ์มาอาจารย์ยอมให้ผมเข้าไปเรียน แต่ก็ต้องทำการบ้านอย่างหนักเลยเพราะผมก็กลัวและกังวลว่าจะจบทันเพื่อนหรือเปล่า เทอมแรกจะผ่านไปได้ไหม ก็ตื่นเต้นมากๆ แต่ตอนนี้จบเทอม 1 ไปแล้วส่งการบ้านทุกอย่างครบถ้วน ก็หวังว่าจะได้คะแนนเต็ม (หัวเราะ)”
แซนดี้ : “ของแซนก็เป็นเรื่องเรียนเหมือนกัน ตื่นเต้นมากเพราะล่าสุดเกรดของแซนก็เพิ่งออกมาด้วย แซนอาจจะไม่ได้เป็นคนที่เรียนเก่ง เราเรียนด้วยทำงานด้วย ก็เลยทำให้เรามีเวลาน้อยสำหรับการอ่าน ก็เลยต้องลุ้นในแต่ละเทอมว่าผลการเรียนจะเป็นยังไง ซึ่งที่ผ่านมาก็ถือว่าโอเคนะ (ยิ้ม)ดีเลย”เรื่องที่เสียใจที่สุด?
มังกร : “เรื่องนี้ไม่ค่อยอยากพูดถึงเลย แต่ผมเชื่อว่าหลายคนมีเรื่องเสียใจที่สุดแน่นอน สำหรับผม ความฝันที่ชายหนุ่มทุกคนมีก็คือได้มีซิกแพคไว้อวดแฟนคลับหรือคนรู้ใจข้างๆ ตัว แต่ด้วยความที่เราถ่ายละครจะไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ มังกรเลยไปสืบเสาะหาฟิตเนสที่เปิด 24 ชม.มา แต่ไม่แนะนำทุกคนนะเพราะการออกกำลังกายตอนดึกๆ มันจะไม่ดีต่อสุขภาพ แต่เราทำงานไม่เป็นเวลา เราจึงต้องหาสถานที่ที่ออกกำลังกายได้ตลอด ก็พยายามอยู่ ซึ่งปีหน้าได้เจอกันแน่นอนกับซิกแพคของมังกร ซัมเมอร์หน้าลุ้นกันว่าผู้จัดการมังกรกับช่อง 8 จะใจอ่อนยอมให้ผมอวดซิกแพคหรือเปล่า รอดูกันครับ”
แซนดี้ : “แซนเป็นเรื่องการจองบัตรคอนเสิร์ตของวง (BLACKPINK) ก็จองได้ไม่ทันคนอื่นๆ ก็เลยรู้สึกเสียใจ แต่ตอนนี้แซนหาบัตรได้แล้วเพราะเขาเพิ่มรอบอีกวันหนึ่ง ซึ่งถ้าถามแซนในปีที่ผ่านมาเอาจริงๆ เรื่องเสียใจมากๆแซนแทบจะไม่มีเลย อาจจะด้วยตัวแซนเองด้วย ที่เวลาเราเจออะไรที่มันแย่ๆ เราควรลืมและทิ้งมันไปเลย เราไม่ควรเก็บมาใส่ใจเพราะเรื่องที่ผ่านมามันเป็นบทเรียนสอนเรามากกว่าเพื่อทำให้วันพรุ่งนี้ของเราดีขึ้น”เรื่องที่เราพูดถึงมากที่สุด?
มังกร : “ผมพูดได้เลยว่าผมเป็นคนที่ภาคภูมิใจช่อง 8 ที่สุด จริงๆ ผมเป็นคนเชื่อว่าการที่เราอยู่ช่องหรือมีสังกัดเราก็เหมือนอยู่ที่ทำงาน ผมเลือกที่ทำงานเหมือนเลือกบ้าน ผมไม่ได้ชอบบ้านที่ใหญ่หรือหรูหราที่สุด ผมไม่ได้ชอบบ้านที่คนอยากจะเข้าไปอยู่มากที่สุด ผมเลือกบ้านหลังที่อบอุ่นที่สุด พอเราเจอบ้านหลังนั้น มันทำให้เราอยู่กับเขาและเขาก็ให้ความสำคัญกับเรา เราอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่ความสุขที่เราอยู่แบบพี่น้องแบบนี้ มันหาได้ยากมากนะผมเลยภาคภูมิใจที่สุดกับที่นี่”
แซนดี้ : “แซนว่าเรื่องนี้หนึ่งในนั้นเป็นเรื่องของสวยที่สุด (ยิ้ม) สมมุติถ้าพูดถึงเรื่องสวย แซนอาจจะไม่ได้สวยที่สุดในมุมมองของคนอื่นๆ แต่ในมุมของตัวเอง เราควรจะมองว่าเราเป็นที่สุด มันจะทำให้เรารู้สึกมั่นใจ และทำให้เรากล้าทำในสิ่งอื่นๆต่อไป ซึ่งถ้าเราลองบิดมุมมองสักนิดมันก็จะทำให้หลายๆ อย่างในชีวิตเราดีขึ้นด้วย”เรื่องที่รักที่สุด?
มังกร : “จริงๆ แล้วเรื่องที่มังกรรักที่สุด รักตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ก็คือมังกรรักครอบครัวมากที่สุด ทุกครั้งที่มังกรพูดถึงครอบครัวเรารู้สึกว่าเราภูมิใจที่สุด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตเรา ไม่ว่าเราจะอกหักกี่ครั้ง คนที่อยู่ข้างๆ เราตลอดก็คือครอบครัว หันไปก็จะเจอคุณพ่อคุณแม่และน้องชายคอยให้กำลังใจอยู่ ซึ่งทุกๆ ครั้งที่เราได้เห็นอะไรที่เกี่ยวกับความรักจะได้เห็นครอบครัวเสมอ และอะไรที่ไม่ดีก็ปล่อยทิ้งไป อะไรที่ดีก็เก็บไว้เป็นความทรงจำหรือเก็บไว้เป็นประสบการณ์ให้วันพรุ่งนี้เราก้าวต่อไปได้อย่างดีเยี่ยม และผมก็ขออวยพรให้แฟนๆทุกคนเจอแต่เรื่องดีๆ ประสบความสำเร็จในทุกสิ่งอย่าง คิดสิ่งไหนให้สมความปรารถนา ไม่เจ็บไม่จน ใครที่เดินทางกลับต่างจังหวัดก็มีสติก่อนสตาร์ท ไม่เมาแล้วขับครับ”
แซนดี้ : “จริงๆ ตอนแรกที่แซนคิดก็คล้ายกับพี่มังกรเลย ซึ่งถ้าถามเรื่องที่รักที่สุดในปีที่ผ่านมา แซนว่ายังไงมันก็คงไม่เกินเรื่องของครอบครัวอยู่แล้วเพราะว่าคนที่รักเรามากที่สุดก็เป็นคนในครอบครัวและสิ่งที่เราควรตอบแทนมากที่สุดก็เป็นคนในครอบครัวเช่นกัน ส่วนคนรู้ใจก็รองลงไปนะคะ (ยิ้ม) แซนเองรู้สึกดีใจที่ได้มาทำบุญ ที่สำคัญทุกๆคนยังได้ล้วงลึกถึงเรื่องที่สุดของเราสองคนในปีที่ผ่านมาด้วย และเนื่องในโอกาสปีใหม่นี้ แซนก็ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ขอให้ผ่านไป เรามาเริ่มต้นใหม่สำหรับปีใหม่กันนะคะ”ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่กำลังจะเข้ามา ใครที่ตั้งใจอยากทำอะไรก็ต้องรีบลงมือทำ ที่สำคัญหมั่นทำบุญ ปฏิบัติธรรมและทำความดีให้กันเพื่อให้สังคมเราน่าอยู่และมีแต่ความสุขกันด้วยนะจ๊ะ แล้วพบกันใหม่ปีหน้า สุขสันต์วันปีใหม่ 2562 ขอให้ทุกคนเฮงๆ รวยๆ จ้า ^_^
….......................................
คอลัมน์ : 1 Day With ซุปตาร์
โดย : "yimyim"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 113