อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

โรแมนติกส่งท้ายปี61 5ที่ดูพลุคืนเคาท์ดาวน์

สัปดาห์นี้คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” เปิด 5 สถานที่เด็ดอาหารอร่อย แถมบรรยากาศสุดโรแมนติก เห็นวิวพลุเต็มอิ่มในคืนเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปี 62 ศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น.


เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่หลายๆ คนรอคอยกันในอีกไม่กี่วันเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับวันสิ้นปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 และแน่นอนว่าในโอกาสสำคัญๆ แบบนี้ คอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปหาที่ทานอาหารอร่อย แถมคราวนี้ยังได้ชมวิวพลุส่งท้ายวันเคาท์ดาวน์สวยๆ สุดโรแมนติกกันด้วยล่ะค่ะ แล้วจะรอช้าทำไม ตาม “น้องเผือก” มาได้เลยค่ะ

เริ่มที่แรกกันแบบชิลๆ ที่ Arun Residence Hotel” ร้านอาหารและโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา และทีเด็ดของที่นี่คือ วิวที่อยู่ตรงข้ามวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือที่หลายๆ คนเรียกว่า “วัดแจ้ง” เมื่อมาที่นี่จะได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา แถมกลิ่นอายความเป็นไทย ดูพลุสะท้อนกับผืนน้ำและแสงไฟจากวัดอรุณฯ ยามค่ำคืน บรรยากาสสุดแสนจะโรแมนติกเลยค่ะ ยิ่งได้ลองนอนค้างคืนที่นี่ ก็จะได้เห็นวิวริมแม่น้ำตอนเช้าแบบสวยๆ อีกนะคะ

ต่อด้วยบรรยากาศดินเนอร์สุดหรู “ล่องเรือดินเนอร์กลางแม่น้ำ” ทานอาหารมื้อพิเศษกว่าทุกวัน ส่งท้ายปีไปกับคนสำคัญ และยังเป็นการต้อนรับปีใหม่อย่างอบอุ่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ แล้วยังได้สร้างความทรงจำดีๆร่วมกัน เมื่ออื่มท้องแล้วยังเดินขึ้นมาบนชั่นดาดฟ้าของเรือ เพื่อชมพลุส่งท้ายไปพร้อมกับบรรยากาศความสวยงามยามค่ำคืนริม 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา แค่นึกภาพตามก็ทำเอาฟินแล้วค่ะ

เดินชมชิลริมน้ำในบรรยากาศตึกเก่า Yodpiman River Walk” คอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่รับรองว่าเมื่อมาถึงแล้วจะได้ชมคุ้งน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ มีร้านอาหารหลายร้านให้เลือก บรรยากาศสุดโรแมนติกไปกับตึกเก่าร่วมสมัยที่หลายๆ คนอาจมองข้ามใช้เป็นสถานที่เคาท์ดาวน์ไปอย่างน่าเสียดาย“LHONG1919” ถ่ายรูปชิคๆ แถมยังอิ่มท้องไปกับอีกหนึ่งแลนด์มาร์กเจ้าพระยาที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนี้ สำหรับ LHONG1919” ตั้งอยู่แถวย่านชุมชนคลองสาน ที่เนรมิตรตึกแถวโบราณ ท่าเรือกลไฟไปจนถึงโกดังเก่าๆ ให้กลายเป็นคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์จีนยุคเก่าได้อย่างสวยงาม แถมยังคลาสสิคสุดๆ นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่ามาทานอาหาร เดินเล่นพร้อมรอชมไฟเคาท์ดาวน์สวยๆ ไม่ใช่น้อยเลยล่ะค่ะ

ปิดท้ายกันที่ Top Knot” ร้านนี้ตั้งอยู่บนชั้น 8-9 ของโรงแรม Hotel Once ย่านเจริญกรุง ที่นี่จุดเด่นคือเมื่อขึ้นมาชั้นบนสุดแล้ว สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ด้วยนะคะ โดยบริเวณชั้น 8 ถูกออกแบบให้เป็นสไตล์กลาสเฮาส์ที่แสงสามารถส่องผ่านได้ ให้ความรู้สึกโล่ง โปร่ง สบาย ส่วนชั้น 9 เป็นลักษณะบาร์แบบเอาท์ดอร์ให้บรรยากาศสุดชิล สามารถมองท้องฟ้าได้แบบเต็มๆ ตา รับรองว่าถ้าพาใครไปที่ก็ต้องประทับใจสุดๆ แน่นอนค่ะ

หากช่วงปีใหม่นี้ยังไม่มีแพลนไปที่ไหน ลองตามรอยคอลัมน์ “พรุ่งนี้กินไรดี” ไปเคาท์ดาวน์คืนพิเศษกับคนสำคัญนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังในบรรยากาศความคึกคักของเทศกาล แต่แอบโรแมนติกแน่นอน สวัสดีปีใหม่ค่ะ.

ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่ร่วมตอบคำถามเมื่อสัปดาห์ก่อนในวันที่ 21 ธ.ค. ซึ่งได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 1,000 บาท จำนวน 2 รางวัล ได้แก่...
1.am.ambery@gmail.com
2.kook_kook17@hotmail.com
...................................
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย “น้องเผือกรสแซ่บ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @LHONG 1919, @Sala Arun Bangkok, @Top Knot-Rooftop Bar & Restaurant in Bangkok, @Chaophraya Cruise, @Yodpiman River Walk


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40