อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

''บิ๊กอู๋''เยี่ยมผู้ป่วยใช้สิทธิเจ็บป่วยฉุกเฉิน วิกฤต มีสิทธิทุกที่

รมว.แรงงาน ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน มอบของขวัญปีใหม่จากใจกระทรวงแรงงาน ย้ำพกบัตรประชาชนใบดียว สามารถใช้สิทธิรักษาได้ทุก รพ. ทั่วประเทศภายใน 72 ชั่วโมงแรก ศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2561 เวลา 15.50 น.

พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงานพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร รพ.วิภาราม พัฒนาการ ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน ณ ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.วิภาราม ถนนพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นรายแรกที่ได้รับสิทธิผู้ประกันตนกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน ที่เป็นของขวัญปีใหม่จากรัฐบาลมอบให้แก่ผู้ประกันตน


พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า  ในโอกาสลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน ณ รพ.วิภาราม พัฒนาการ ว่ากรณีของนาย อมรเทพ ทาใจ อายุ 27 ปี พนักงานประกันสังคม สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 8 เข้าทำงานในเดือนตุลาคม 2561 - ปัจจุบัน ประสบอุบัติเหตุรถชน มีบาดแผลบริเวณใบหู แขนและใบหน้า ที่เกิดจากกระจกบาด ในเคสของผู้ป่วยรายนี้ใช้สิทธิเจ็บป่วยฉุกเฉิน วิกฤต มีสิทธิทุกที่ (UCEP) และยังตรงกับ 2 ความสุขที่รัฐบาลมอบให้กับผู้ประกันตนเป็นของขวัญปีใหม่ 2562 สุขแรก คือ สุขจิต...ขยายสิทธิลูกจ้างชั่วคราว จากเดิมคุ้มครองลูกจ้างในสถานประกอบการจำนวน 10.5 ล้านคน ฉบับใหม่จะขยายความคุ้มครองไปยังลูกจ้างชั่วคราว พนักงานราชการ ลูกจ้างของสมาคมมูลนิธิ องค์กรต่างประเทศกว่า 1 ล้านคน มีผู้ได้รับประโยชน์รวมทั้งสิ้น 11.5 ล้านคน ค่ารักษาพยาบาลเดิมอยู่ที่ไม่เกิน 2 ล้านบาท ปัจจุบันสามารถเปิดการรักษาจนหายได้ และยังมีเงินสำหรับฟื้นฟูร่างกายอีก จากเดิม 32,000 บาท เป็น 40,000 บาท สุขที่ 2 สุขสบาย...ผู้ประกันตน สามารถใช้บัตรประชาชนใบเดียวก็รักษาได้ทุกโรงพยาบาล ตามมาตรา 33 และมาตรา 39 จำนวนกว่า 13 ล้านคน กรณีเจ็บป่วยฉุกเฉิน วิกฤต เพียงพกบัตรประชาชนใบเดียว สามารถใช้สิทธิรักษาได้ทุกโรงพยาบาลรัฐและเอกชนทั่วประเทศ ภายใน 72 ชั่วโมงแรกสำหรับในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ กระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม ขอฝากสิ่งสำคัญที่ต้องพกพาในการเดินทางเสมอ คือบัตรประชาชน เพราะบัตรประชาชนใบดียว สามารถใช้สิทธิรักษาได้ทุก รพ. ทั้ง รพ.รัฐ และ รพ.เอกชน ทั่วประเทศภายใน 72 ชั่วโมงแรกนอกจากนี้กระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม มีการเตรียมการเพื่อช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบอันตรายเจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤต โดยจัดเจ้าหน้าที่เพื่อคอยให้คำปรึกษาและบริการตอบคำถามผ่านทางโทรศัพท์ที่ศูนย์บริการข้อมูล 1506 หรือผู้ประกันตนสามารถต่ดต่อผ่านทางอินเตอร์เน็ตคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งสามารถโต้ตอบข้อซักถามโดยการแชทกับเจ้าหน้าที่ เพื่อประสานงานให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แก้ปัญหาให้กับผู้ประกันตนในเรื่องต่างๆ ในทันที


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%