อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มิถุนายน 2562

สวนสนุกสำหรับเด็ก ย่านราชพฤกษ์

สัปดาห์นี้มาแนะนนำสวนสนุก Kizventure Park เป็นสวนสนุกในร่มขนาด 2,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ อยู่ติดกับ The Circle จันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น.


สมัยลูกผมเด็กๆ ผมเคยพาไปสวนสนุกสำหรับเด็กให้ได้วิ่งเล่นแบบที่คุณพ่อคุณแม่วางใจได้ เพราะอุปกรณ์เครื่องเล่นทุกอย่างได้มาตรฐาน ผลิตมาจากต่างประเทศที่มีการตรวจเช็กตามมาตรการเพื่อความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นเหลี่ยมมุมต่างๆ จะถูกหุ้มด้วยเบาะนุ่มกันกระแทก สีของเครื่องเล่นและอุปกรณ์ต่างๆ เป็นสีที่ปลอดจากสารเคมี ระดับความสูงในการปีนป่าย ระดับความยาก-ง่ายในการเล่น ต้องเหมาะสมและท้าทายความสามารถกับเด็กแต่ละวัย สวนสนุกที่ดีๆ สมัยนั้นมีเพียงไม่กี่ที่ครับ

เผอิญลูกผมก็พ้นวัยเด็กเล็กมาพอสมควร ผมจึงไม่ค่อยได้พาไปสวนสนุกเท่าไหร่ กระทั่งมีสวนสนุกชื่อ Kizventure Park เชิญผมไปเล่านิทานแล้วเจ้าลูกชายผมมาเป็นผู้ช่วย พอเล่านิทานเสร็จ เขาขอไปปีนป่ายกับน้องๆ ต่อ แล้วมาบอกผมว่า “ที่นี่เจ๋งดีนะพ่อ” ผมจึงมาอยากแนะนำให้ครอบครัวอื่นๆ ได้รู้จักกันครับ

1.สวนสนุก Kizventure Park เป็นสวนสนุกในร่มขนาด 2,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ อยู่ติดกับ The Circle (เลยมานิดเดียว) ถ้าหากที่จอดรถของสวนสนุกเต็ม สามารถไปจอดรถที่ The Circle ได้นะครับ จะมีประตูทางเดินเชื่อมถึงกัน

2.สวนสนุกแห่งนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6-13 ปี เมื่อมาถึงปุ๊บให้ถอดรองเท้าใส่ไว้ในตู้ตรงทางเข้า เราควรมีถุงเท้าไปเองด้วยนะครับ แต่ถ้าไม่ได้เตรียมมาจากบ้านก็สามารถซื้อได้ตรงทางเข้าครับ (ราคาคู่ละ 40 บาท)3.สวนสนุกแห่งนี้ ใช้เครื่องเล่นที่ออกแบบ ผลิต และติดตั้งโดยบริษัทจากประเทศอังกฤษและอิตาลี ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยด้าน Play Equipment แบ่งออกเป็นหลายโซน ได้แก่ โซนเด็กเล็ก (Toddler Zone) โซนเด็กโต (Main Zone) มินิกอล์ฟ (Mini Golf) มอเตอร์คาร์ (Motor Cars) และทับบี้สไลด์ (Tubby Slides)

4.เมื่อเข้าไปแล้ว ทุกคนจะได้รับสายรัดข้อมือ เพื่อควบคุมการเข้าออก และใช้แทนเงินสดเมื่อซื้อของภายใน และชำระครั้งเดียวตอนก่อนกลับ

5.เครื่องเล่นที่ลูกชายผมชอบมากที่สุด คือ ปืนอัดลม เขาจะใส่ลูกบอลนุ่มๆ ลงไปในปืน แล้วจะมีลมดันลูกปืนนุ่มๆ ส่งไปอีกฝั่งหนึ่งครับ โดนก็ไม่เจ็บเพราะลูกบอลเป็นโฟมครับ แต่โดนตัวยากมากครับ เพราะมีตาข่ายกันไว้เกือบหมด พูดง่ายๆ ยิงเอามันอย่างเดียวครับ6.สิ่งที่ยอดเยี่ยม คือ ที่นี่อนุญาตให้ผู้ใหญ่เข้าไปเล่นพร้อมกับเด็กๆ ได้ เครื่องเล่นที่ผมชอบที่สุดคือ Tubby Slides เป็นการลื่นลงมาโดยนั่งมาบนห่วงยาง คุณลูกนั่งด้านหน้า ส่วนคุณพ่อหรือคุณแม่นั่งประกบด้านหลัง แล้วสไลด์ตัวลงมาพร้อมกัน สูงเหมือนกันนะครับ เสียวแต่สนุก เด็กๆ ชอบ ขอเล่นแล้วเล่นอีก แต่คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยครับ ต้องลากห่วงยางแล้วปีนขึ้นไปหลายรอบ

7.มีกิจกรรมเสริมสำหรับเด็กสายชิลล์ ยังมีมุมศิลปะและงานประดิษฐ์ (Art & Craft) นั่งเพนท์เสื้อสบายๆ หรือถ้าชอบแนวท้าทายเล่นสนุก ก็จะมีเล่นเกมชิงรางวัล เช่น ยิงปืน ตกปลา เกมไม่ยากครับ รับรองว่าได้รางวัลติดมือกลับบ้านแน่นอน8.มินิกอล์ฟ ลูกชายผมชอบมาก เพราะเขาเป็นนักกอล์ฟ อยากหาที่พัตต์กอล์ฟสนุกๆ อย่างนี้มานาน มีทั้งหมด 8 ฐาน ธีมซาฟารี แต่ละฐานไม่ธรรมดาทั้งนั้น ตีเข้าปากฮิปโป ตีขึ้นทางลาด กระทบชิ่ง ตีแล้วมีแสง มีเสียง มีลมเป่า หรือพื้นสั่นสะเทือนแบบคาดไม่ถึง อ้อ! แต่มินิกอล์ฟนี่ต้องจ่ายเพิ่มนะครับเพราะเป็นกิจกรรมพิเศษ

9.อาหารการกินมีอยู่ด้านในโซนอาหาร Kizventure Café ขอแนะนำเมนู “ขนมปังแฮมไข่ข้น” กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ครับ ลูกชายผมชอบสุดๆ กินเกลี้ยงเลยครับ ราคาอาหารถือว่ารับได้ ด้านบนคาเฟ่เป็นสถานที่ใช้จัดปาร์ตี้วันเกิดได้ด้วยครับ10.ที่ภรรยาผมชอบมาก คือ ห้องน้ำที่สะอาดและมีสุขภัณฑ์สำหรับเด็กเล็กโดยเฉพาะ มีเจ้าหน้าที่คอยทำความสะอาดทั้งวัน ทั้งโซนเครื่องเล่นและห้องน้ำ แถมทุกเดือนจะมีวัน Big Cleaning Day อีกด้วย

11.Kizventure Park วันธรรมดาเปิดให้บริการเวลา 10.00-18.00 น. ส่วนในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด เปิดให้บริการเวลา 9.30-19.00 น.

12.ราคาค่าเข้า เด็กเล็กความสูงต่ำกว่า 105 ซม. เสียค่าเข้า 200 บาท เล่นได้ตลอดทั้งวัน ส่วนเด็กโตความสูงเกิน 105 ซม. เสียค่าเข้า 320 บาท เด็กอายุเกิน 13 ปีและผู้ใหญ่เสียค่าเข้า 100 บาท ผู้สูงอายุฟรี ราคานี้เด็กๆ สามารถอยู่เล่นได้ทั้งวัน เว้นวันหยุด เด็กโตจะมีจำกัดเวลา 3 ชม.

13.วันเด็กที่จะถึงนี้ มี Balloons Drop ขนาดใหญ่มากกว่า 500 ลูก มีขบวน Parade Show และกิจกรรมแจกของรางวัลให้กับเด็กๆ ตลอดทั้งวัน

ในวันหยุดหรือวันเด็กนี้ ถ้าครอบครัวไหนสนใจจะลองพาลูกๆ ไปพบกับการเล่น เพิ่มทักษะและประสบการณ์แปลกใหม่ที่ Kizventure Park ลองแวะไปใช้บริการกันได้นะครับ.
........................................
คอลัมน์ : ก้อนเมฆเล่าเรื่อง
โดย “น้าเมฆ”
https://facebook.com/cloudbookfanpage


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 250