อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

ไม่รู้อนาคตจึงต้อง(ลอง)ทำทุกอย่าง 'แม็ค-วีรคณิศร์'

สัปดาห์นี้จะพาไปใกล้ชิดหนุ่มหล่อ แม็ค-วีรคณิศร์ กับเรื่องราวชิลๆ รับต้นปี 62 ซึ่งต้องบอกเลยว่า...มุมมองของหนุ่มคนนี้ดีมากๆ เลยจ้า พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น.


โลดแล่นในถนนสายบันเทิงมานาน สำหรับนักร้องและนักแสดงหนุ่ม แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ซึ่งไม่ว่าจะบทบาทไหนๆหนุ่มแม็คก็ทำได้ดีตลอด ล่าสุดเจ้าตัวหันมาเอาดีด้านการแสดงมากขึ้น แต่เจ้าตัวก็ยังคงมาตรฐานทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเดิม งานนี้ yimyim เลยไม่พลาดต้องส่งเทียบไปเชิญหนุ่มแม็คมาพูดคุยกันสักหน่อย และก็ไม่รู้ว่าบุญหนุนนำหรืออะไร ^,.^ หนุ่มแม็ครีบตอบตกลง yimyim ทันควัน แม้จะมีเวลาพูดคุยกันน้อย แต่หนุ่มแม็คก็เปิดเผยมุมมองความคิดแง่บวกให้เราได้รู้กันอย่างเต็มที่เวลาพูดถึงเดือน ม.ค.นึกถึงอะไร?
“ก็คงจะเป็นอากาศที่เย็นสบาย ซึ่งตอนนี้ก็คงจะนึกถึงแบบนั้นมากไม่ได้แล้วเพราะมีสถานการณ์ทางภาคใต้ ที่คนไทยทุกคนก็คงต้องร่วมมือร่วมใจ พร้อมทั้งส่งกำลังใจไปให้พี่น้องคนไทยของเราทุกคน ซึ่งผมว่าน่าจะเป็นเหตุการณ์แรกๆที่ทุกคนนึกถึงกันอยู่ในขณะนี้”

เป้าหมายในปี 2019 มีอะไรบ้าง?
“คงจะเป็นเรื่องงานเพราะตอนนี้ผมก็มีโฟกัสอยู่กับร้านขนมแมงโก้เบลลี่ ซึ่งตั้งอยู่ที่เอ็มอาร์ทีอโศก สุขุมวิท ซึ่งมันเป็นธุรกิจที่ผมลงทุนลงแรงไปพอสมควรและอีกร้านเป็นร้านนวดชื่อว่า W Relax , Massage Home ใจกลางสี่แยกอโศกเลย ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจของที่บ้านที่ปีนี้ผมอยากให้กิจการไปได้ดีและมีคนสนับสนุนเยอะๆ ครับ”หันมาทำธุรกิจเพราะอะไร?
“จริงๆเหตุผลส่วนหนึ่งที่ผมออกมาทำธุรกิจ ก็เป็นความตั้งใจของผมด้วยคือไม่มีใครบอกได้ว่าปัจจุบันหรืออนาคตเราจะเป็นยังไง มันก็เลยทำให้ผมคิดได้ว่า เฮ้ย! แม็คต้องเร่งทำงานอย่างอื่นแล้ว ช่วยงานที่บ้าน ทำนั่นทำนี่ลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาเพราะเราไม่รู้อนาคตเราจึงต้องรีบทำทุกๆ อย่างที่เราสามารถทำได้ ก็พยายามต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งธุรกิจนี้ก็คงจะเป็นอีกบทบาทหนึ่งในฐานะผู้บริหารที่แม็คอยากลองเรียนรู้ประสบการณ์ด้วยตัวเอง นอกเหนือจากงานละคร”อยู่วงการมากี่ปีแล้วและอยากพัฒนาตัวเองเรื่องไหนบ้าง?
“ผมอยู่วงการมาปีนี้เข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอายุเยอะไหม (ยิ้ม) แต่ผมมองว่ากำลังดี กำลังเริ่มต้นเป็นผู้ใหญ่และขอบคุณกับทุกๆ โอกาสที่เข้ามา ส่วนเรื่องที่ผมอยากพัฒนา ก็คงเป็นในทุกๆ ด้านและตอนนี้ด้วยอาชีพของผมคือนักแสดง ผมก็อยากจะทำทุกบทบาทที่ได้รับให้ดีที่สุด อยากจะเต็มที่กับบทที่ได้รับ บทไหนที่อ่านแล้วชอบหรือท้าทายก็อยากจะแสดง เพื่อจะได้ทราบว่าตัวเองได้พัฒนาไปได้แค่ไหน มีประสิทธิภาพมากว่าเดิมไหม ก็อยากลองทำงานในทุกๆ ด้านเลย”

ถ้าสมมุติให้สวมบทเป็นตัวละครเรื่องใดเรื่องหนึ่งได้อยากเป็นอะไร เพราะอะไร?
“ผมว่าบท หมอเทพ จากละครฟ้าฝากรัก ก็เป็นบทบาทหนึ่งที่ผมอยากเล่น เพราะตัวละครก็มีให้เราเล่นในหลายๆมิติ ก็ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสผมได้ทำงานอยู่ ถ้าถามผมนะ ผมไม่ยึดติดหรอกที่จะต้องเล่นเป็นพระเอก ผมเล่นได้ทุกบททุกแนว ซึ่งการที่เล่นได้ทุกบททุกแนวก็จะทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง ซึ่งผมเคยเล่นละครเวทีมาเรื่องหนึ่ง ยังเล่นเป็นตัวร้ายเลย พอได้เล่นก็ทำให้เรารู้ว่าบทมันหลากหลาย สนุกและท้าทายมากๆ เราเองก็ได้ค้นพบตัวเองในทุกๆบทบาท ซึ่งทุกวันนี้ผมมองว่าเราต้องพัฒนาตัวเองตลอดเวลาและยิ่งถ้ามีโอกาสดีๆเข้ามาให้คุณแล้วต้องคว้าไว้อย่าให้หลุดลอย แข่งกับตัวเองนั่นแหละเป็นสิ่งที่ดีสุดแล้ว”แม็คมีแฟนคลับเยอะมาก แฟนคลับสำหรับแม็คคืออะไร?
“แฟนคลับสำหรับผมคือคนที่คอยเป็นห่วงและซัพพอร์ตเราในทุกเวลา ช่วงไหนที่เราเหนื่อยหรือล้า พวกเขาจะคอยอยู่ใกล้ๆ เป็นกำลังใจให้เสมอ ที่สำคัญพวกเขาเป็นเหมือนเพื่อนหรือมิตรที่ดีให้ผมเสมอ ขอบคุณที่รักและดูแลกันไปตลอดนะครับ”

ฝากผลงานกับแฟนๆหน่อย?
“ตอนนี้ผมกำลังมีผลงานละครเรื่องฟ้าฝากรัก ช่อง 3 ซึ่งตอนนี้ก็ถ่ายทำไปได้เยอะแล้ว คงจะได้เห็นผลงานกันเร็วๆ นี้ก็ถือเป็นการกลับมาทำงานกับช่อง 3 อีกครั้ง ก็รู้สึกดีใจและผมก็เต็มที่มากๆ ยังไงก็ฝากติดตามผลงานของผมกันด้วยนะครับ”ยิ่งคุยก็ยิ่งได้รู้ว่าหนุ่มแม็คเป็นคนที่มีความคิดที่ดีมากๆและเป็นคนที่มีการวางแผนในชีวิตอย่างดี ใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่มแม็คก็อย่าลืมไปอุดหนุนธุรกิจของหนุ่มแม็ค พร้อมรอติดตามผลงานของเจ้าตัวก็ด้วยนะ แล้วสัปดาห์หน้า yimyim จะมีอะไรมาเซอร์ไพร้ส์อีกนั้น ต้องรอติดตามให้ดีนะจ๊ะ
….......................................
คอลัมน์ : 1 Day With ซุปตาร์
โดย : "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mac_weerakaniz


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 88