อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

ลุงตู่เปิดตัว'ติวฟรีฉบับเต็ม' ดึงเด็กเก่งช่วยติวเพื่อน

“พล.อ.ประยุทธ์” เปิดตัวโครงการ “ติวฟรี ฉบับเต็ม” มอบเป็นของขวัญเด็กไทยปี 62 สร้างจิตอาสา ดึงเด็กเก่ง ช่วยติวให้เพื่อน เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 16.59 น.


“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เดินทางมาร่วมกิจกรรมวันเด็ก ณ อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ พร้อมเปิดตัวโครงการ “ติวฟรี ฉบับเต็ม” รวบรวมหลักสูตรเตรียมสอบ โอเน็ต (O-NET) ป.6 ม.3 และ ม.6 ทั้ง 5 กลุ่มสาระวิชา จากติวเตอร์ชื่อดังระดับประเทศกว่า 955 บทเรียนให้เรียนฟรีผ่านเว็บไซต์ ติวฟรีดอทคอม และแอปพลิเคชันติวฟรีทั้งยังได้ให้โอวาทย้ำความสำคัญของคำขวัญวันเด็กประจำปี 2562 “เด็ก เยาวชน จิตอาสาร่วมพัฒนาชาติ” สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการปลูกฝังจิตสำนึกด้านการมีจิตอาสาและการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมพัฒนาชาติ โดย นางสาวอริสรา ธนาปกิจ หรือ “ครูพี่แนน”ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ หนึ่งในติวเตอร์ผู้เข้าร่วมโครงการ เปิดเผยว่า “การให้นักเรียนสอนกันเอง เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนให้กับนักเรียนได้ดี เป็นการกระตุ้นให้เด็กที่มาเรียนได้มี Output-based Learning คือ เรียนแล้วได้คิดได้พยายามเข้าใจกับเนื้อหาการเรียนจริงๆ เพราะมีเป้าหมายในการเรียนที่ชัดเจนว่า“ต้องเรียนให้รู้จริงเพื่อเอาไปสอนคนอื่นต่อได้” ทั้งยังให้นักเรียนผู้สอนเองยังได้ฝึกพัฒนาตัวเองในเรื่องความรับผิดชอบและได้รับรู้ถึงคุณค่าในการช่วยเหลือผู้อื่น เราเชื่อมั่นในพลังแห่งการยกกำลัง คือ ถ้าเด็กเก่ง 1 คน ในวันนี้กลับไปสอนเพื่อนๆ ต่ออีก 3-5 คน และคนที่ได้รับความรู้จากนักเรียนคนแรกถ่ายทอดความรู้แบบ 1 : 3 ต่อเรื่อยๆได้นั้นเท่ากับว่าน้องๆ ได้รับโอกาสทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเป็นต้นน้ำแห่งความรู้ที่จะถูกส่งต่อกันไปไม่รู้จบ”

ทั้งนี้ โครงการ “ติวเตอร์น้อย อาสาติวเพื่อน” เปิดรับสมัครในช่องทางออนไลน์ โดยนักเรียน โรงเรียน หรือสถาบันกวดวิชา ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.ติวฟรี.com ,ไลน์แอดโครงการติวฟรี @TUIFREE หรือโทร 02-736-3637..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%