อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

ชาย67เศร้าความแข็งแรงทางเพศน้อย ทั้งๆที่ใจเต็มร้อย

ผมมีคำถามมาถึงคุณหมอ ความแข็งแรงทางเพศของผมมีน้อยมาก ทั้ง ๆ ที่ใจเต็มร้อย แต่เอาเข้าจริงเหลือไม่ถึงหนึ่ง ซ้ำร้ายเวลามีเพศสัมพันธ์ไม่ค่อยมีความรู้สึกจะเสร็จสมอารมณ์หมายทั้งที่ใช้เวลานาน อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 00.15 น.

เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมมีคำถามมาถึงคุณหมอ เพราะเจอมากับตัวเอง ตอนนี้ผมอายุ 67 ปี ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ร่างกายแข็งแรงมาก ออกกำลังกายทุกวัน วิ่งวันละกว่า 10 กิโลเมตร แต่ความแข็งแรงทางเพศของผมมีน้อยมาก ทั้ง ๆ ที่ใจเต็มร้อย แต่เอาเข้าจริงเหลือไม่ถึงหนึ่ง เหตุก็เพราะอวัยวะเพศอ่อนตัวง่ายมาก ซ้ำร้ายเวลามีเพศสัมพันธ์ไม่ค่อยมีความรู้สึกจะเสร็จสมอารมณ์หมายทั้งที่ใช้เวลานาน จนคู่นอนเบื่อหงุดหงิด ผมจะต้องทำอย่างไรให้สมรรถภาพทางเพศกลับมาแข็งแรงเหมือนกับร่างกายของผมได้ ขอให้คุณหมอช่วยแนะนำด้วย

ด้วยความนับถือ

..67

ตอบ ว..67

ปกติแล้วชายวัย 67 ปี ร่างกายแข็งแรงทั้งกล้ามเนื้อ แขน ขา หัวใจก็แข็งแรงวิ่งวันละกว่า 10 กิโลเมตร แต่มีความอ่อนแอสมรรถภาพทางเพศคือ อ่อนตัวง่าย เวลาร่วมเพศใช้เวลานานกว่าจะหลั่ง และไม่ค่อยมีความรู้สึกทางเพศ ต้องการฟื้นฟูให้แข็งตัวดี โดยอายุของคุณแล้วอยู่ในวัยทองที่ขาดฮอร์โมนเพศชาย ส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแอทุกส่วน โดยเฉพาะกล้ามเนื้อเพศอ่อนแอ พบว่าการแข็งตัวลดลง เมื่อแข็งตัวไม่ดีไม่มากพอ การหลั่งก็จะเลื่อนออกไป ขณะร่วมต้องใช้เวลานานที่จะปลุกเร้าอารมณ์จนทำให้ฝ่ายหญิงเกิดการเบื่อหน่าย การฟื้นตัวคงต้องหาสาเหตุของโรคร่วมด้วย การตรวจเลือดจึงมีความจำเป็นถึงต้นเหตุของอาการอีดีมีเบาหวานแอบแฝงอยู่ มีไขมันสะสมอยู่ตามหลอดเลือดมากน้อยแค่ไหน ตรวจภายในดูกล้ามเนื้อเพศมีก้อนแข็งอยู่ที่ก้อนใหญ่แค่ไหน ลูกอัณฑะมีอาการผิดปกติหรือไม่ เช่น ปกติต้องนิ่ม ถ้าแข็งเป็นหินก็ต้องระวังมะเร็งของลูกอัณฑะ ถ้าปวดก็ให้ระวังอาการอักเสบ ขนาดเล็กหรือใหญ่ ซึ่งจะบอกถึงความสามารถในการผลิตฮอร์โมนเพศชายโดยทราบได้จากการตรวจเลือด หัวอวัยวะเพศต้องแดงสดใส ถ้ามีสีซีดบีบแล้วเขียวชัดเจน ก็ฟ้องได้เลยว่าเส้นเลือดมีปัญหาตีบตันจากไขมันชนิดเลว แอลดีแอลและคอเลสเตอรอลมีมากเกินกว่าปกติ

ถ้าทราบถึงสาเหตุที่แท้จริง การฟื้นฟูควบคู่กับการใช้ยาฟื้นฟูเส้นเลือดและยารักษาก็จะได้ผล แต่ถ้าไม่ตรวจร่างกายแล้วซื้อยากินเองโดยหารู้ไม่ว่าตัวเองมีปัญหาจากฮอร์โมนเพศชายต่ำทำให้การใช้ยาเฉพาะกิจก็จะไม่ได้ผล เสียเงินเปล่า ๆ แต่ถ้าหากทานยาไม่ได้โดยมักจะมีอาการข้างเคียงก็มีวิธีฟื้นฟูช่วยขยายกล้ามเนื้อเพื่อให้
เลือดมาคั่งที่อวัยวะเพศมากขึ้น เพื่อไปเปิดวาล์วเส้นเลือดให้สนิทก็จะร่วมเพศได้นาน 20-30 นาที พอที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างไม่ลำบาก อีกอย่างชายที่แข็งแกร่งทางร่างกายฟื้นฟูทางเพศจะได้เปรียบชายอื่นเยอะ พบแพทย์แล้วฟื้นฟูไม่เกิน 1 เดือน คุณก็จะดีขึ้น

หากคุณเข้าใจเป้าหมายการฟื้นฟูและรักษาโดยเฉพาะกล้ามเนื้อเพศที่อ่อนแอตามอายุและสุขภาพที่ลดลงหากได้มีการออกกำลังกระตุ้นอยู่สม่ำเสมอร่วมกับการลดไขมันแอลดีแอล ลดน้ำตาลให้ต่ำก็จะฟื้นตัวได้ดีวันดีคืนจนสามารถเลิกใช้ยาเฉพาะกิจก่อนร่วมได้เลย การใช้ยาซื้อกินเองโดยไม่ได้ให้แพทย์ตรวจจึงเสี่ยงสุขภาพร่างกายดี ทำให้สุขภาพเสียหายกู่ไม่กลับอย่างน่าเสียดายเรียกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือเอาง่ายเข้าว่าโดยมีร่างกายสุขภาพตัวเองเป็นเดิมพันชีวิต.

-----------------------------------
ดร.โอ สุขุมวิท51.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%