อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

5ร้านขนมจีนเจ้าเด็ด ซดน้ำยาซี๊ด-ซู๊ดเส้นถึงใจ

สาวก “ขนมจีน” ไม่ควรพลาด กับ 5 ร้านขนมจีนเจ้าเด็ด ที่ความอร่อยสุดล้ำ หากได้ลองซดน้ำยาแล้วซู๊ดเส้นไปด้วย รับรองว่าถึงใจแน่นอน! ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น.


หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว “พรุ่งนี้กินไรดี” พาทุกคนไปทานตามหาความอร่อยกับ “ข้าวซอย” กันมาแล้ว แต่ “น้องเผือกรสแซ่บ” ก็ยังคงติดใจในความเป็นเส้นๆอยู่ สัปดาห์นี้เลยอยากจะขอพาทุกท่านไปตะลุยความอร่อยของ “ขนมจีน” รับรองว่ารสเด็ดแน่นอนค่ะ!

เรามาเริ่มกันที่ร้านแรกอย่าง “มีจะกิน” มีทั้งหมด 6 สาขาให้ได้เลือกไปชิมความอร่อย ไม่ว่าจะ ซีคอนศรีนครินทร์ ซีคอนบางแค ยูเนี่ยนมอลล์ หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง110 และ ทรีนิตี้มอลล์ สีลมซอย5(ละลายทรัพย์) การตกแต่งร้านเป็นสไตล์ย้อนยุค สามารถเลือกทานน้ำยาได้ครบทั้ง 4 ภาค มี 8 รสชาติให้ลิ้มรส ส้วนเส้นก็มีอยู่ 2 แบบ คือ เส้นข้าวจ้าวและเส้นข้าวกล้องให้ได้ทานกันค่ะ

“ขนมจีนน้ำยา บางลำพู” ตรอกข้างห้างตั้งฮั่วเส็ง เป็นร้านขนมจีนเก่าแก่ที่คนย่านบางลำพูและคนกทม. จะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเปิดมายาวนานกว่า 30 ปี มีเมนูน้ำยาให้เลือกทานกันหลายแบบ อาทิ น้ำเงี้ยว, แกงเขียวหวานไก่, น้ำยากะทิปลาช่อน, น้ำยาป่าลูกชิ้นปลา ห้ามพลาดโดยเฉพาะน้ำยา เพราะทั้งหอม ข้น เต็มปากเต็มคำ ยิ่งได้กินกับไข่ต้มด้วยแล้ว มันคือความดีงามมากค่ะ! เพราะเขาต้มได้กำลังดี ไข่แดงเยิ้มๆ มันๆ รวมกับผักแกล้มสดๆ จะให้ “น้องเผือก” เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมแน่นอนเอาใจสายรักน้ำยาปูกับร้าน “บ้านขนมจีนน้ำยาปู by แจง” น้ำยาปูรสชาติเด็ด หอมเครื่องแกง และทุ่มเครื่องเคียงไม่อั้น เนื้อปูก็ให้เยอะมากๆ รสน้ำยาไม่จัดจ้านจนเกินไปแบบปักษ์ใต้ขนานแท้ แต่กลับกลมกล่อม เข้มข้น กลิ่นหอมเย้ายวน ยิ่งได้ทานคู่กับเส้นขนมจีนสดใหม่ และไข่ต้มยางมะตูมแล้วล่ะกก็ สวรรค์เลยค่ะ แถมถ้าไม่สะดวกมา ทางร้านเขาก็มีบริการส่งถึงที่ด้วยนะคะ

มาต่อกันที่ “ขนมจีนเจ๊เฉย” ย่านราชเทวี แต่ความอร่อยไม่มาแบบเฉยๆแน่นอน เพราะน้ำยาของทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน รสชาติก็เข้มข้น เครื่องแน่นจัดเต็ม กลิ่นพริกแกงหอมฟุ้ง จนขึ้นชื่อในด้านความอร่อย สามารถกินผักได้ไม่อั้น และยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทานกันอีกด้วย

ปิดท้ายกันที่ “รัชน์ขนมจีน 4 ภาค” อีกหนึ่งร้านอร่อยในเมืองทองธานี โดดเด่นด้วยตัวเส้นขนมจีนสดใหม่ สีสันสดใส ส่วนน้ำยาก็มีให้เลือกทั้ง น้ำยาป่า, น้ำยากะทิ, น้ำพริก, น้ำเงี้ยว, แกงเขียวหวาน, แกงไตปลา หรือจะเป็นขนมจีนซาวน้ำก็มีมาให้ได้ทานกัน นอกจากนี้ อาหารจานเดียวของทางร้านก็อร่อยเด็ดไม่แพ้ขนมจีนเลยค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือความอร่อยของ “ขนมจีน” ทั้ง 5 ร้าน ที่ “พรุ่งนี้กินไรดี” คัดสรรความเด็ดดวงมาให้แฟนๆได้ลองไปตามรอยกัน รับรองว่าไปแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนค่ะ...

ขอบคุณภาพจาก @มีจะกิน,@ร้านขนมจีนน้ำยา บางลำภู,@บ้านขนมจีนน้ำยาปูbyแจง,@ขนมจีนเจ๊เฉย Delivery,@รัชน์ขนมจีน 4 ภาค เมืองทองธานี
 
*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ***
เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า "แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี" และแนบชื่อที่อยู่ในการจัดส่ง ง่ายๆ เพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Mister Donut มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ..
.................................
 
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 83