อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

"ลี ฐานัฐพ์"หนุ่มเสน่ห์ล้น กับคารมนักดนตรีสุดเท่

คุยกับแบบสบายๆ กับ "ลี ฐานัฐพ์" นักแสดงดาวรุ่งสังกัด GMMTV หนุ่มมากเสน่ห์ล้น กับคารมของผู้ที่มีดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น.


อีกหนึ่งหนุ่มกระแสแรง ที่โพลแต่ละสำนักจัดอันดับดาราดาวรุ่งในปีนี้ และจะต้องมีหนุ่มคนนี้ติดโผมาด้วย สำหรับ "ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ" ดาราวัยรุ่นภายใต้สังกัดของ GMMTV ที่ตอนนี้กำลังวาดลวดลายหนุ่มเจ้าชู้อยู่ในซีรีส์ Friend Zone เอา ให้ ชัด "เดลินิวส์ออนไลน์" ก็ไม่พลาดที่จะคว้าตัวมาพูดคุยล้วงลึกเรื่องราวต่างๆ ของหนุ่มคนนี้ให้ได้รู้จักกันมากขึ้น 
 
จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง
"ผมเคยผ่านๆ มาตั้งแต่ ม.ต้นครับ เป็นเอ็กซ์ตร้า มีพี่ที่สนิทชวนไปเดินผ่านกล้อง ได้ค่าขนม ผมเป็นแค่เด็กคนนึงที่อยากมีรายได้สำหรับการซื้อกีตาร์ของเราเอง ได้กินข้าวสังสรรค์กับเพื่อนได้บ้าง ตั้งแต่นั้นมาก็มีแคสงานมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ ม. 3 หัวเกรียน จนจบปริญญาตรี ไม่เคยได้สักงานเลย เกือบ 10 ปี ผมก็เล่นดนตรีมาตลอด ไม่ได้ใฝ่ฝันจะเป็นดารา จนมีประกวด  "Finding U-Princes Project" เรียนจบ ป.ตรี ได้เกือบปีแล้วก็ลองประกวดดู ถ้าไม่ได้เราคงไม่เอาแล้ว เพราะแม่บอกว่าใช้เงินเยอะมากกับการแคสงานงานนึง ค่ารถ ค่ากิน ตอนประกวดก็ได้โชว์เล่นดนตรีที่ผมรัก และได้มาอยู่ตรงนี้ครับ"
 
หนุ่มนักดนตรี กีตาร์คือชีวิตจิตใจ
"เริ่มต้นตอนผม ป. 5 เพื่อนเรียนวันเสาร์ที่โรงเรียน ผมรู้สึกอยากอยู่กับเพื่อนบ้าง เพื่อนสนิทตอนนั้นเขาเป็นนักดนตรีของโรงเรียน เล่นเบส เล่นกีตาร์ ร้องเพลงได้ ผมอยากเรียนกลอง ขอแม่เรียนกลอง แต่แม่บอกว่า กลองมันใหญ่ เสียงดัง บ้านไม่มีที่วาง เล่นอย่างอื่นแทนได้มั้ย เล่นกีตาร์แทน ผมก็โอเค หลักๆ คือแค่ติดเพื่อน แม่ขายทอง เพื่อซื้อกีตาร์ตัวแรกให้ผม เล่นไปปีกว่าๆ ก็วางไว้เฉยๆ ช่วง ม.ต้น ผมเกเร โดดเรียน เล่นกับเพื่อน เตะบอล จนผลการเรียนตก พ่อก็ดุว่าทำไมไม่เอาดีสักทาง ถ้าเรื่องเรียนไม่ได้แล้วทำไมไม่ทำสิ่งที่เราชอบที่เรารักให้ดี แม่ซื้อกีตาร์ให้ทำไมไม่เรียน หลังจากนั้นผมก็กลับมาเล่นกีตาร์ และรักในเสียงดนตรีมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยสิ่งที่มันออกมาจากตัวตนข้างใน ผมมีความสุขที่อยู่กับเสียงดนตรีครับ"

 
ปรับตัวเองหลังเข้าวงการ
"ตอนแรกผมปรับตัวเยอะเหมือนกันนะ แต่สุดท้ายก็เรื่องอินเนอร์ เรื่องอารมณ์ ถ้ามองจริงๆ ในเรื่องการเล่นดนตรี เล่นดนตรีได้หน้าบูดหน้าเบี้ยว ไม่ไหวแล้ว มันเป็นการถ่ายทอดอารมณ์ เรื่องการแสดงก็ไม่ต่างกันเลย ปรับใช้ได้ ในเรื่องของอารมณ์ จริงๆ ตอนผมแสดงในทุกๆเรื่อง ผมก็เกร็งทุกเรื่อง เหมือนน้ำไม่เต็มแก้ว เจอคนใหม่ๆ ก็เกร็งอยู่แล้ว เจอคนเก่าก็ยังเกร็ง กลัวว่าจะไม่ดีหรือเปล่า"
 
ความรู้สึกหลังผลงานออกมา
"คนชอบผมไม่ค่อยสนใจนะ (หัวเราะ) สนใจแต่คนด่ามากกว่า คนด่ามักเป็นคนใกล้ตัว อยู่กับเราตั้งแต่เด็ก  เห็นเรามาตลอด ก็จะด่าเราว่าแบบ ไม่ค่อยเนียนนะ เรารู้ว่าเขาพูดจริงไง เลยจะเอาสิ่งที่เขาพูดมาปรับใช้ในวันข้างหน้า ส่วนคุณพ่อคุณแม่ เขาก็ภูมิใจและ ไม่ค่อยพูดอะไร ก็ไม่ค่อยแสดงออก เขาให้กำลังใจทุกเมื่อ แค่ไม่ค่อยพูดเฉยๆ การที่เขาตื่นมาหาอะไรให้กิน เปิดประตูบ้านให้ รีดเสื้อผ้าให้ ก็คือให้กำลังใจก่อนไปทำงาน เพียงแต่ไม่ได้นั่งพูดว่า สู้ๆ นะลูก"
 
GMMTV กับบ้านที่แสนอบอุ่น
"บ้านนี้อบอุ่นนะ เป็นที่รวมคนประหลาดนะผมว่า (หัวเราะ) นิสัยของตัวเองชัดเจน บางคนดื้อ บางคนชอบเถียง ชัดเจนมากในนิสัยของทุกคน ยิ่งมาอยู่ ได้เห็นว่า คนพวกนี้ไม่ได้ใส่หน้ากากใส่เรานะ เขาจริงใจนะ ถึงแสดงนิสัยที่เป็นส่วนตัวมา ความเด๋อด๋า ความชอบอะไรแปลกๆ น่ารัก"
 
เฉินหลง ไอดอลในดวงใจ
"ผมอยากร่วมงานกับเฉินหลงครับ ผมดูหนังของเขาตอนหนุ่มๆ ผมโตมากับหนังจีนเยอะ เพราะพ่อผมเป็นคนจีน และชอบดูหนังจีน หรือคนเอเชียเล่น ได้เห็นแล้ว และเห็นพ่อผมตอนหนุ่มก็รู้สึกหน้าเหมือนพ่อผมเลย ก็เลยอยากร่วมงานด้วย ผมรู้สึกว่าเขาน่าจะเป็นมืออาชีพที่ร่วมงานด้วยและจะได้เรียนรู้อะไรมาเยอะ ถ้ามีโอกาสได้เจอตัวเป็นๆ อยากถ่ายรูปคู่แล้วบอกว่าผมเป็นแฟนเขามากนะครับ และพ่อผมก็ด้วย"

 
บทบาทสุดร้อนแรงใน Friendzone เอาให้ชัด
"ผมไม่ลำบากใจนะ ผมมองว่าเป็นเรื่องของงาน การแสดง อารมณ์ ถ้าไม่ได้เป็นผม ก็เป็นใครสักคน ทุกคนต้องอยู่จุดนี้แหละ อยู่ที่ว่าเราใช้ตรงนั้นเป็นโอกาสในการถ่ายทอดออกมาแค่ไหน ในฐานะนักแสดง เราต้องทำมันออกมาให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบทบาทแบบไหน ตอนถ่ายทำก็สนุกสนาน ผมไม่ค่อยไปหน้าเซตหรอก ผมนอนอ่านบท ทำอะไรของผม แต่เวลากินข้าว สั่งคัทแล้ว เราเหมือนคนละคนกับในจอ คุยกันสนุกสนานครับ"
 
Friend Zone ในความหมายของ ลี
"เรื่องของความสัมพันธ์ล้วนๆ เลย ทุกคู่มีความสัมพันธ์ที่แตกต่างกัน เฟรนด์โซนคงมาจากกู๊ดกับโบโย่ ที่บอกว่าเป็น Friend with benefit ตั้งแต่แรก ประสบการณ์ที่ผมเคยได้ยินแบบบ่อยๆ ก็เรื่องของเอิร์ธกับหมอแซม (คู่ของ สิงโต-ณัฐ) เกิดขึ้นบ่อยมาก เรามักได้ยินว่าการมีคนอื่นบ่อยๆ จากคนรอบตัว เสียใจประชดเอาคืน มาด่ากัน ได้ยินบ่อยมากอยู่แล้ว เรื่องน้ำตาลกับเบสท์ บูมกับต่อก็เยอะ ทะเลาะกันแทบจะฆ่ากันตาย ด่าเจ็บแสบมาก แต่ง้อปุ๊บก็งุ้งงิ้งๆแล้ว แล้วก็มีอีกอันนึงที่ผมจำได้ว่า น้ำตาลพูดกับแพรวาว่า มึงไม่ใช่กู มึงไม่เข้าใจหรอก เวลามันดีกับกูมันก็มี จุดนี้ได้ยินบ่อยมากเวลาบอกเพื่อน บอกทำไมไม่เลิกอะ ก็เลยบอกว่าดีก็มี ไม่ดีก็มี แต่เวลาที่ดีไม่มาเล่าให้ฟัง"
 
สเปคสาวๆ ในฝัน
"สาวในฝัน ยังไงก็ได้ ผมชอบคนโตกว่า บางทีผมก็งุ้งงิ้ง ช่วยสอนอะไรกันได้ พาชีวิตเดินหน้าไปในทางที่ดี คนที่โตกว่า เป็นคนที่มีประสบการณ์ชีวิตที่เขาสามารถมองคนได้ขาดกว่าเรา เป็นอะไรที่ส่งเสริมกันได้ดี ไม่ได้คบกันแล้วทำให้เราตกต่ำลงเรื่อยๆ ช่วยกันผมว่าโตๆ หน่อยก็ดี"

 
ถ้าตอนนี้ไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิง
"ผมมีความใฝ่ฝันเยอะมาก พยายามพิสูจน์ตัวเองกับที่บ้าน กับทุกอย่างว่า ดนตรีทำให้ผมมีชีวิตอยู่ได้ ผมรักดนตรีมาก ตอนแรกที่เรียนจบแล้วไม่ไปทำงานประจำ ผมเชื่อว่า ดนตรีทำให้ผมมีความสุขได้ และสามารถให้ผมหารายได้จากตรงนี้ได้ แต่ผมก็หาแผนสำรองไว้ ว่าถ้าพ่ออยากให้เข้าราชการ แต่ผมไม่ได้อยากเป็นทหาร ผมก็เลยเรียนปริญญาโทเอาไว้ เผื่อวันนึงผมเป็นอาจารย์ เลยเตรียมทางสำรองเอาไว้ แต่ถ้าตัวผมจริงๆ ถ้าไม่ได้เป็นอาจารย์ ไม่ได้ใช้ดนตรีในการใช้ชีวิตประจำวัน คงไปสอบสจ๊วตครับ" 
 
ฮอตจัด ซีรีส์ต่อคิวอีก 2 เรื่อง
"มี Boy For Rent  ผู้ชายให้เช่า เป็นผู้ชายคนนึงที่มีปมอะไรกับสักอย่าง ยังไม่บอกละกัน แต่ทำอาชีพนี้เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง และพิสูจน์ความรู้สึกบางอย่าง กับ Endless Love ว่าด้วยความรักที่กีดกันโดยอะไรบางอย่าง รีเมคมาจากไต้หวัน ไกลตัวแต่จะพยายามเต็มที่ครับ"
 
ฝากถึงแฟนๆ บ้าน ลี แฟมิลี่
"พวกเขาน่ารัก พยายามให้กำลังใจผมทุกอย่าง เขาเข้าใจผมว่า ผมไม่มีเวลาช่วงนี้ผมป่วยไม่ไหว ห่างหายไปบ้าง แต่ผมก็ยังอยู่ ยังอยากเจออยู่นะ ขอบคุณทุกคอยสนับสนุนและให้กำลังใจมาตลอด ผมจะพยายามทำหน้าที่ผมให้ดีที่สุดเหมือนเดิมครับ"
 
สำหรับใครที่เริ่มหลงเสน่ห์หวานๆ ของหนุ่มลีแล้ว สามารถติดตามไลฟ์สไตล์ต่างๆ ได้ที่อินสตาแกรม @lee.thanat

.......................................
คอลัมน์ Talk Online
โดย อานนท์ นันตสุคนธ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 268