อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

อยู่โดยไม่มีข่าว(ฉาว)ก็ต้องมี(สติ) 'แพนเค้ก-เขมนิจ'

สัปดาห์นี้ใครเป็นแฟนคลับของสาว แพนเค้ก-เขมนิจ ยกมือขึ้น สัปดาห์นี้ yimyim จะพาทุกคนไปร่วมดื่มในความสวยทั้งกายและใจของนางเอกคนนี้ บอกเลยห้ามพลาด! พฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น.


หากเอ่ยชื่อของสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ คงไม่มีใครในประเทศไม่รู้จักแน่ๆ เพราะสาวแพนเค้กคือหนึ่งในนางเอกชื่อดังที่ครองใจของแฟนๆ มาโดยตลอด ด้วยลุกส์ของสาวสมัยใหม่ที่ฉลาด สุภาพและมีความสามารถรอบด้านเลยทำให้ใครต่อใครต่างมีสาวแพนเค้กเป็นไอดอลกันทั้งนั้น

สัปดาห์นี้ yimyim เลยต้องสลัดความสวย (เริ่ด) ลงมา ^,.^ เพื่อล้วงลึกถึงเรื่องราวต่างๆของสาวแพนเค้กมาให้แฟนๆ “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รู้กัน ไม่ว่าจะเรื่องงาน ความรักหรือธุรกิจก็ล้วงมาหมด โอ๊ย!เอาเป็นว่าครบถ้วนสุดๆ ไปดูกันเลยดีกว่า ไม่อยากพูดเยอะเจ็บคอ แค่กๆ!ที่มาในการทำธุรกิจแป้งแพนซี่มาจากอะไร?
“ตั้งแต่แพนทำงานมาก็มีหลายบทบาทในชีวิตของเรามากๆ ทั้งการเป็นนักแสดง นักธุรกิจ และการดูแลตัวเอง ซึ่งแพนว่าพื้นฐานแรกเริ่มที่อยู่กับเราทุกวันก็คือการแต่งหน้า จุดเริ่มต้นที่สำคัญของการแต่งหน้าก็คือการทาแป้ง แพนจึงมาคิดดูและรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่เราควรมาจับธุรกิจทางด้านความสวยความงามดูบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้แพนไม่เคยทำธุรกิจในด้านนี้มาเลย ส่วนมากเป็นเสื้อผ้า ตุ๊กตาหมี ก๋วยเตี๋ยวเพราะแพนมองว่าการทำธุรกิจความสวยความงามต้องมีความพร้อมและทำรีเสิร์ชมาอย่างดี ซึ่งตอนนี้แพนก็พร้อมแล้ว เราลงมือทำและคัดสรรสิ่งดีๆมาอย่างเต็มที่จนได้เป็นแป้งแพนซี่ออกมา ซึ่งแพนบอกเลยว่าใช้เวลาในการหาข้อมูลนานเป็นปีเลยและกว่าจะได้โรงงานที่ผลิตแพนก็ต้องศึกษาอย่างดี โดยแพนเลือกโรงงานที่อิตาลีที่มันตอบโจทย์การใช้งานของเราที่อยากให้แป้งมีเนื้อเนียนละเอียดบางเบาแต่เอาอยู่ค่ะ (ยิ้ม)”

ดาราทำธุรกิจความสวยงามเยอะ สินค้าเรามีจุดเด่นอะไร?
“จริงๆ ดาราที่ทำธุรกิจด้านนี้มีเยอะมาก แพนเลยรู้สึกว่าถ้าเราจะทำด้วย ผลิตภัณฑ์ของเราก็ต้องมีความเฉพาะตัวไม่เหมือนคนอื่น ซึ่งแพนซี่คือแป้งที่มีความเป็นธรรมชาติ บางเบา ผู้ชายก็ใช้ได้เพราะทาแล้วบางเบาไม่หนักหน้า สามารถเติมระหว่างวันได้หรือถ้าไม่อยากแต่งงานมากก็ลงแพนซี่ได้เลย เรียกว่ามีหลายวิธีอยู่ที่เราจะเลือกใช้แบบไหนมากกว่า ที่สำคัญเนื้อแป้งเป็นธรรมชาติที่เข้ากับใบหน้าของทุกคน”ล่าสุดแป้งแพนซี่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆดีมากๆใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ จริงๆ พอแพนปล่อยผลิตภัณฑ์ออกไปไม่นาน แฟนๆ ก็ให้กระแสตอบรับดีมาก ก็ต้องขอบคุณจริงๆ ทำให้ตอนนี้ล่าสุดแพนซี่มีแป้งเบอร์ 3 ออกมาใหม่แล้ว เป็นแป้งสีสำหรับคนผิวขาว ส่วนเบอร์ 1 เป็นแป้งสำหรับคนผิวสองสี เบอร์ 2 เป็นแป้งของคนผิวขาวเหลือง ซึ่งทุกเบอร์จะมีความเป็นธรรมชาติและบางเบา ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของแพนซี่แน่นอน”

ธุรกิจไปได้สวยจะทิ้งการแสดงไหม?
“ไม่ทิ้งค่ะ (ยิ้ม) แฟนๆ สบายใจได้ การแสดงเป็นชีวิตของแพน เรามีความสุขที่ได้ทำและก็คงทำธุรกิจทุกๆ อย่างควบคู่กันไปกับการแสดงเพราะแพนอยากทำอะไรเยอะๆ เป็นการหาไฟและหาแรงบันดาลใจให้ตัวเอง ไม่อยากให้มันซ้ำจำเจ แพนก็คงทำงานไปเรื่อยๆ ค่ะ”อีก 10 ปีข้างหน้าอาชีพนักแสดงยังเป็นอาชีพหลักของเราไหม?
“แน่นอนค่ะ จริงๆ แพนคงไม่เลือกว่าธุรกิจหรืองานแสดงอันไหนจะมุ่งเยอะกว่ากัน แพนพยายามที่จะทำให้มันไปได้พร้อมๆ กัน ซึ่งถ้ามองไปข้างหน้าแพนว่าแบรนด์แพนซี่ก็คงอยู่ตัว มีการผลิตอะไรใหม่ๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้เห็นกันแน่นอน หรือถ้ามันเต็มที่แล้วแพนก็อาจจะหาอะไรใหม่ๆ ทำอีกก็ได้ ก็พยายามทำสิ่งดีๆ ออกมาให้ทุกคนได้ลอง ซึ่งแพนว่าจังหวะนั้นชีวิตของแพนก็คงเป็นช่วงแห่งความท้าทายและเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว แต่แพนก็จะพยายามพัฒนาฝีมือตัวเองในด้านการแสดงให้ดีและตอบแทนความรักของทุกๆ คนให้ได้ค่ะ”

ตอนนี้อยู่วงการมากี่ปีแล้ว?
“14 ปีแล้วค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ เวลาที่ผ่านมามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากและแพนก็ได้เห็นการเปลี่ยน แปลงของตัวเองมาตลอดตั้งแต่วันแรก จากยุคนั้นที่ออนไลน์ยังไม่ได้เยอะขนาดนี้จนตอนนี้มีออนไลน์เยอะขึ้น การทำอะไรต่างๆ ก็เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ดังนั้นเราจึงทำอะไรซ้ำๆ แบบเดิมไม่ได้ ต้องรู้จักพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งโชคดีมากที่แม่ของแพนมีวิสัยทัศน์ในเรื่องนี้ ก็เลยให้เราได้ลองทำอะไรหลายๆ อย่างมาโดยตลอด ทำให้เราเรียนรู้และได้ปรับตัว ซึ่งแพนก็พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้”แพนเป็นดาราที่ไม่มีข่าวฉาวเลย?
“แพนว่าหนึ่งเลยคือการมีสติมั้งคะแล้วก็เข้าใจในสิ่งต่างๆ ที่เราทำ ถ้าเราเข้าใจว่าธรรมชาติของข่าวเป็นแบบไหน เราก็จะรู้ว่าเราจะทำยังไงไม่ให้ทุกข์ร้อน ไม่ใช่ว่ามานั่งกลุ้มหรือคิดว่าไม่ได้ ฉันไม่ยอม ต้องตอบนะ แต่แพนได้เรียนรู้ว่าการอยู่ในวงการหรือการมายืนอยู่ตรงจุดนี้ การพูดอะไรก็ตามเราควรระวังคำพูดมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการพูดถึงใครก็ต้องระวังและมีสติคือมันอาจจะเผ็ดร้อนสำหรับคนดู แต่มันก็ไม่ดีสำหรับคนพูด แพนว่าเราพูดได้หมดทุกอย่างแหละ แต่อยู่ที่เราจะพูดมากพูดน้อยหรือพูดได้แค่ไหนมากกว่า และแพนเองเป็นคนที่แทบจะไม่ได้อ่านข่าวและไม่ได้เสพอะไรเลยเพราะแพนรู้สึกว่าทุกวันเราทำอะไรเยอะแล้ว เรามีเรื่องเยอะแล้วเพราะฉะนั้นในเรื่องของคนอื่นเราไม่ยุ่งดีกว่า ที่สำคัญอย่าเอาเรื่องเขามาใส่ใจเรา ไม่งั้นเราจะวุ่นวายคิดถึงแต่เรื่องคนอื่นจนเราลืมไปว่าต้องทำอะไร อย่างแพนเองเวลาอ่านข่าวบันเทิง เราก็รู้สึกว่าเราเคยเป็นคนในข่าว เราก็จะรู้ว่าถ้าเขาตอบแบบนี้มันก็คงจะเป็นแบบนี้เนอะ (ยิ้ม) ก็ไม่อยากเอาความรู้สึกของเราไปใส่ในเรื่องของคนอื่น เพราะเราเข้าใจว่ามันมีอะไรมากมายเกินกว่าที่เราจะบอกได้ว่ามันจริงหรือไม่จริง แพนจึงพูดเสมอว่าเราฟังข่าวได้ แต่เราต้องใช้วิจารณญาณและไตร่ตรองด้วย”ความรักกับพี่หมี พร้อมแต่งงานหรือยัง?
“จริงๆ เราดูแลกันจนเกินกว่าที่เราจะบอกว่าเราแค่ไหนยังไง แพนว่าตลอดเวลาที่เราคบกันมา เรามีกิจกรรมอะไรต่างๆที่ทำกันเยอะมาก ต่างคนต่างซัพพอร์ตดูแลกันเสมอ เราเลยอาจจะข้ามจุดโฟกัสตรงนั้นไปว่ามันจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ ทุกวันนี้เราเลยซัพพอร์ตกันอย่างที่ทุกคนเห็น”

คนลุ้นให้มีข่าวดีเร็วๆรู้สึกอย่างไรบ้าง?
“แพนว่าเราเองมีอะไรหลายๆอย่างที่ยังไม่เรียบร้อยในตอนนี้ ซึ่งเราก็คงคิดเหมือนกันว่าเราอยากจะซัพพอร์ตกันและกันให้สิ่งที่เราทำอยู่ตรงนี้มันอยู่ตัวก่อน แต่เรื่องแต่งงานหรือเซอร์ไพร้ส์อะไรต่างๆ นั้น เราไม่ได้คุยกันเลย เราอยู่ด้วยกันจนรู้ว่าสถานการณ์หรือครอบครัวเราสองคนเป็นยังไง ก็ศซัพพอร์ตกันไป ไม่รีบค่ะ”คาดหวังการแต่งงานไว้เมื่อไหร่?
“จริงๆ ไม่คาดหวังเลยเพราะเรารู้สึกว่าเราได้ดูแลกันอย่างเต็มที่ โอเค...ถ้ามีวันนั้นมันก็คงเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงในชีวิต แต่แพนก็อยากเรียนรู้กันให้เหมือนทุกๆ วันที่เป็นมา ไม่ได้อยากให้ต้องรู้สึกว่าจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือแตกต่างไป ก็พยายามทำทุกวันให้ดี เป็นอย่างไหนก็เป็นอย่างนั้น ตอนนี้เราก็ชิลๆ ดูแลกันไปเรื่อยๆ ก่อนค่ะ”


ยิ่งคุยกับสาวแพนเค้กก็ยิ่งรู้ความหมายของคำว่า “สวยและมีสมอง” ทันที แบบนี้ yimyim ก็ไม่รู้จะเอาอะไรไปสู้สาวแพนเค้กกันเลย เอาเป็นว่าเอาหัวใสๆ เหม่งๆ ของตัวเองไปชนดีกว่า ยังไงซะเราก็ชนะเลิศ ^6^
…........................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุปตาร์
โดย : "yimyim"
ขอขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจากอินสตาแกรม @khemanito


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 95