อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

สมาคมสตรีฯหารายได้ช่วยเด็ก-สตรีติดเชื้อHIV

สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพเชียงรายจัดงานหารายได้ช่วยเหลือเด็กและสตรีติดเชื้อเอซไอวี. อังคารที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 02.00 น.

เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้องประชุมโรงแรม เดอะ เฮอริเทจ เชียงราย อ.เมืองเชียงราย พระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ พระนักพัฒนาชื่อดังจากวัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย นางจิตราภรณ์ บุตรขุนทอง นายกสมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพ จ.เชียงราย นางนงเยาว์ เนตรประสิทธิ์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จ.เชียงราย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานกาลา ดินเนอร์ แอนด์ คอนเสิร์ต ไดมอนด์ ฮาร์ต (GALA DINNER & CONCERT DIAMOND HEART) โดยมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 1 ก.พ.นี้ ณ ห้องบอลรูมโรงแรมเดอะ เฮอริเทจ เชียงราย ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือสตรีและเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวีและเด็กด้อยโอกาส

โดยรายระเอียดการจัดงานหารายได้ครั้งนี้ มีการจำหน่ายโต๊ะอาหารและเครื่องดื่มยกเวันแอลกอฮอล์ จำนวน  65 โต๊ะๆ ละ 10,000 บาทโดยนั่งได้โต๊ะล่ะ 10 คน มีการจำหน่ายผ้าพันคอจากผ้าไหมอย่างดีผืนละ 1,500 บาท นอกจากนี้ยังมีหมอนที่มีลวดลายวิจิตรงดงาม ซึ่งออกแบบโดยศิลปินนักออกแบบชาวเชียงรายคือ น.ส.พุทธรักษ์ ดาษดา วัย 31 ปีหรือน้องอิ๋ม เจ้าของสตูดิโอดาษดา ภายในงานพบกับคอนเสิร์ตศิลปินนักร้องชื่อดังซึ่งต่างเป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์เอกชัยไปร่วมโดยไม่คิดค่าตัวจำนวนมาก เช่น เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ ต้น สุชาติ สุวางกูร มัม ลาโคนิคฯลฯ มีศิลปินรวมทั้งหมดประมาณ 10 ศิลปินพระอาจารย์เอกชัย กล่าวว่า การออกแบบทางศิลปะภายในงานนี้ต้องยกความสามารถให้ศิลปินอิ๋มที่ออกแบบบนผืนผ้าและหมอนได้ลวดลายที่มีความเย็นแต่มีความหมายว่า "การดำเนินชีวิตอย่างสง่างาม" ส่วนกิจกรรมก็เป็นการกุศลเพื่อการช่วยเหลือผู้ประสบความทุกข์ยากโดยหลายคนทั้งเจ้าหน้าที่ ศิลปิน ก็สมัครใจไปช่วยโดยไม่ได้คิดราคาค่าตัวใดๆ เลย ดังนั้นกิจกรรมในลักษณะนี้จึงจะมีไปอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อให้ได้ร่วมกันทำบุญและประโยชน์ต่อสังคม โดยต่อไปจะมีกิจกรรมอีกราว 6-7 กิจกรรม เช่น มหกรรมบอลลูน ออน เดอะแม่โขงริเวอร์ ที่ อ.เชียงของ ช่วงเดือน เม.ย. กิจกรรมวิ่งไทย-สปป.ลาว ช่วงเดือน ก.ค. จากนั้นช่วงปลายปีก็จะมีการสรุปผลการดำเนินการกันต่อไป


นางนงเยาว์ กล่าวว่ากิจกรรมในลักษณะเครือข่ายร่วมกันภายใต้ความเมตตาของพระอาจารย์เอกชัย เช่นนี้จะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยออกมาเป็นกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ หลังจากที่ผ่านมาภาครัฐและเอกชนอื่นๆ ก็มีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องทำให้พวกเราได้ปรึกษากันว่าจะแสวงหากิจกรรมที่มีความแตกต่างออกไปได้อย่างไร กระทั่งได้รับคำแนะนำจากพระอาจารย์ให้จัดกิจกรรมซึ่งพบว่าเบื้องต้นประสบความสำเร็จด้วยดีโดยสามารถจำหน่ายโต๊ะได้กว่า 55 โต๊ะแล้วและผ้าพันคอ หมอนที่งดงามดังกล่าวก็มีการจับจองกันจำนวนมาก

ด้านนางจิตราภรณ์ กล่าวว่าในปัจจุบันยังมีสตรีและเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี หรือมีครอบครัวที่ติดเชื้อเอชไอวี อยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นสมาคมในฐานะเป็นหนึ่งในองค์กรในสังคมจึงแสวงหาทางช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันซึ่งก็นับเป็นความเมตตาของพระอาจารย์เอกชัยที่ได้ช่วยประสานงานกับฝ่ายต่างๆ โดยเฉพาะศิลปินที่เป็นลูกศิษย์ สายการบินนกแอร์ ภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องให้ร่วมกันสนับสนุนกิจกรรม.

ณัฐวุฒิ รัศมีจันทร์/ผู้สื่อข่าวเวปไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.เชียงราย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%