อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

ตะลุย6ความอร่อย อิ่มพุงแตกรับ"เยาวราช"ยามเย็น

ตะลุย 6 ความอร่อย กับสตรีทฟู๊ด "เยาวราช" ยามเย็น ที่รับรองความอร่อยจนอิ่มพุงแตกแน่นอน! ศุกร์ที่ 25 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันอีกเช่นเคยทุกบ่ายวันศุกร์กับ "พรุ่งนี้กินไรดี" โดยในสัปดาห์นี้ก็เริ่มเข้าใกล้ช่วงเทศกาลสำคัญของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนอย่าง "วันตรุษจีน"เข้ามาทุกมีแล้ว  "น้องเผือกรสแซ่บ" ก็อดคิดถึงย่านเยาวราชขึ้นมาไม่ได้ เลยขอพาไปบุกตะลุยสตรีทฟู๊ดยามเย็น อัดแน่นความอร่อย ที่บอกได้เลยว่าเด็ดแน่นอนค่ะ

เริ่มกันที่ "ก๊วยจั๊บนายเอ็ก" ปากซอยเยาวราช9 ก๊วยจั๊บ ชื่อดังเก่าแก่ย่านเยาวราชกว่า 60 ปี เมนูเด็ดของร้านหนีไม่พ้น "ก๊วยจั๊บ" รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมหอมพริกไทยง ทีเด็ดอยู่ที่หมูกรอบ ที่กรอบ อร่อย หมูกรอบ เนื้อเน้นๆ แถมหั่นชิ้นหนา เครื่องในแต่ละอย่างก็ทำได้สะอาด นอกจากนี้ยังมี "หางหมูพะโล้" ก็เป็นอีกเมมนูที่น่าสนใจ ตัวเนื้อเหนียว แน่น หนึบกำลังทานได้แบบอร่อยมากๆเลยค่ะ "น้องเผือก"คอนเฟิร์ม!เดินถัดมาไม่ไกล ในช่วงประมาณ 18.00 น. เราก็จะพบกับ "ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด" หน้าธนาคารออมสิน ขนมปังปิ้งชื่อดังที่ต้องมาลองสักครั้ง โดยวันนี้ "น้องเผือก" ลองขนมปังหน้าพริกเผา เนยนม และเนยน้ำตาล ตัวไส้มาแบบแน่นจนล้น ตัวขนมปังก็กรอบจากการปิ้งกำลังดี ขอแอบกระซิบว่ารีบมาจองคิวก่อนไปเดินเล่นนะคะ แล้วจะรอนานอย่างที่คิดแน่นอนค่ะระหว่างที่รอคิวขนมปังอยู่ "น้องเผือก" ขอเดินเลยร้านขนมปังมาอีกหิด บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย ก็จะพบกับ "เจ้ตั้ว" ที่มีให้เลือกทั้งบัวลอยน้ำขิง แป๊ะก๊วย เต้าทึง รวมไปถึงรังนก ซึ่งตัวแป้งบัวลอยที่อยู่ในน้ำขึงนันเหนียวหนึบกำลังดี สอดไส้งาดำได้อย่างอัดแน่น น้ำขิงหอม ซดแล้วโล่งคอมากๆ ส่วนอีกเมนูที่น่าสนใจก็คือ "รังนกแปะก๊วย" หวานเย็นกำลังดี ทานแล้วสดชื่นมากๆเลยค่ะข้ามมาอีกฝั่งถนนเยาวราช เราก็จะเข้ามาในถนนผดุงด้าว หรือที่ทั่วไปมักจะเรียกกันว่าซอยเท็กซัสนั่นเอง ซึ่งในซอยนี้เองจะเต็มไปด้วยร้านอาหารซีฟู๊ดอยู่เต็มสองข้างทาง แต่ทีเด็ดที่ต้องต่อคิวรอนานอีกหนึ่งร้านเลยก็คือ "ร้านป้าจินหอยแครงซอยเท็กซัส" มีให้เลือกเพียงแค่หอยแครง หรือ หอยแมลงภู่ มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มหวานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เผ็ดจี๊ดจ๊าดกำลังดี ยิ่งเอาหอยมาจิ้มด้วยแล้ว ฟินมาก คำเดียวเลยค่ะเดินมาอีกนิดก็จะพบกับ "Jok’s Kitchen" ภัตรคารอาหารจีนขึ้นชื่อ "น้องเผือก" ขอแนะนำให้ลองทานเมนู "เกี๊ยวกุ้งลวก" เมนูแนะนำจากมิชลินที่การันตีความอร่อยได้อย่างดี ซึ่งตัวกุ้งนั้นมาแบบเต็มๆคำ ไม่มีแป้งมาขัดอารมณ์ในการทาน แถวตัวเกี๊ยวก็บางแต่เหนียวนุ่มกำลังดีมากๆเลยค่ะ

ปิดท้ายกันที่ "เกาลัดคั่ว" ที่มาย่ายเยาวราชแล้วไม่ทานก็คงเหมือนมาไม่ถึง ส่วนความอร่อยนั้นคงไม่ต้องให้ "น้องเผือก" พูดอะไรมาก สามารถเดินเลือกร้านความอร่อยได้สองข้างทางถนนเยาวราชกันเลยค่ะหากช่วงเย็นหลังเลิกงาน แล้วยังไม่รู้จะไปที่ไหน หรือทานอะไรดี "เยาวราช"ยามเย็น ก็มีสตรีทฟู๊ดที่อัดแน่นความอร่อย แถมยังได้เดินชิม ชิลในบรรยากาศกลิ่นอายความเป็นจีนได้อย่างดีแน่นอนค่ะ.. 
 
*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ***
เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า "แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี" และแนบชื่อที่อยู่ในการจัดส่ง ง่ายๆ เพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Mister Donut มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ..
.................................
 
คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 193