อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

ความตั้งใจ"ตรีรัตน์@พท." ทำอย่างไรให้บ้านเมืองดีขึ้น

สัปดาห์นี้ตามไปถอดความคิด คนรุ่นใหม่พรรคเพื่อไทย “ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส” ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง กับความตั้งใจ "สิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจ คือทำอย่างไรให้บ้านเมืองดีขึ้น" เสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 09.00 น.


ปี่กลองการเมืองเริ่มขึ้นแล้ว หลังมีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งส.ส. และ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุวันเลือกตั้งคือ 24 มี.ค. 62 วันนี้ “เดลินิวส์ออนไลน์” จะพาไปรู้จักกับ คนรุ่นใหม่ “ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย (พท.) ที่ขันอาสาทำงานการเมืองในพื้นที่ เขตบางกะปิ-วังทองหลาง

**ทำไมถึงตัดสินใจเข้ามาทำงานการเมือง
ตรีรัตน์ : ผมคิดว่างานการเมืองเป็นของทุกคน รู้สึกว่าการเมืองเป็นสิ่งที่เราจะมากำหนดอนาคตของประเทศ ว่าจะไปทางไหน จะไปทางที่ดี หรือย้ำอยู่กับที่ วันนี้ตัดสินใจทำงานการเมืองเพราะว่ามีหลายอย่างในประเทศไทยที่อยากจะเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับประเทศเรา ตั้งแต่เรื่องเศรษฐกิจ เรื่องของสังคม การศึกษา การคมนาคม และอยากจะมีตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่เป็นกระบอกเสียงให้กับคนรุ่นใหม่ที่แท้จริง และช่วยกันพัฒนาประเทศให้ดีขึ้น

**เหตุผลที่เลือกพรรคเพื่อไทย ไม่กลัวแรงปะทะหรือแรงกดดันหลายๆ อย่าง มาถึงตัวเราหรือ?
ตรีรัตน์ : ไม่กลัว ที่เลือกพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เด็กผมจำได้ว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่มีผลงาน นโยบายเป็นที่ประจักษ์ มากกว่า 100 นโยบาย และเป็นพรรคที่ผลงานสามารถทำได้จริง พิสูจน์มาแล้วว่าทำได้ และพรรคเพื่อไทยมีอุดมการณ์ที่ชัดเจน คือ อุดมการณ์ที่เป็นประชาธิปไตย อุดมการณ์ที่เอาประชาชนเป็นที่ตั้ง อย่างที่สโลแกนของพรรคเพื่อไทยคือ “หัวใจคือประชาชน” ที่ทำเพื่อพี่น้องประชาชน**เวลาลงหาเสียงหรือพบปะกับประชาชน บอกกับประชาชนว่าเรื่องเร่งด่วนที่จะเข้ามาแก้ไขคือเรื่องอะไร
ตรีรัตน์ : มีสองอย่างคือ 1.แก้ไข 2.พัฒนา เรื่องเร่งด่วนคือแก้ไขก่อน มีหลายอย่างที่ต้องแก้ไข โดยเฉพาะกรุงเทพฯ เขตที่ผมลงคือ เขตบางกะปิ-วังทองหลาง ที่ต้องแก้ไขในเรื่องของ รถติด เรื่องของสิ่งที่กีดขวางการจราจรและแก้ไขเรื่อง น้ำท่วม การแก้ปัญหาในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทางเดินทางเท้า ไฟส่องทาง สำหรับเรื่องการพัฒนา ผมรู้สึกว่าเมืองเจริญเติบโต สิ่งที่เข้ามาเพิ่มเติม เช่น หอสมุดระดับชุมชน การทำสนามกีฬา ลานกีฬาชุมชน เพื่อให้เด็กได้มีกิจกรรมร่วมกันสร้างความสามัคคี ห่างไกลยาเสพติด และศูนย์ผู้สูงวัยและศูนย์เด็กเยาวชน

**พื้นที่กรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ค่อนข้างอ่อนไหว รับรู้ข่าวสารค่อนข้างรวดเร็ว หนักใจหรือไม่ที่คู่ต่อสู้มีหลายพรรคการเมือง อะไรคือจุดเด่นของพรรคเพื่อไทย
ตรีรัตน์ : จุดเด่นของพรรคเพื่อไทย คือ นโยบายที่กินได้ ประชาธิปไตยที่กินได้ คือนโยบายที่เด่นมาก ที่เอาประชาชนเป็นที่ตั้ง หรือโครงการที่เราสามารถช่วยประชาชนในเรื่องของการลดรายจ่าย วันนี้ต้องยอมรับว่า คนกรุงเทพฯ จำนวนไม่น้อยที่เป็นหนี้ ทั้งสถาบันการเงิน เพราะรายได้เท่าเดิม แต่รายจ่ายมากขึ้น วันนี้นโยบายของพรรคเพื่อไทยชัดเจนแล้วว่า จะเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจทุกหย่อมหญ้า**พรรคเพื่อไทยตั้งเป้าว่าในพื้นที่กทม.จะได้ ส.ส.กี่คน
ตรีรัตน์ : ผมมั่นใจว่านโยบายจะสามารถตอบโจทย์ของพี่น้องทุกคน ส.ส.กี่คนนั้น ต้องให้พี่น้องทุกคนช่วยเป็นกำลังใจและเป็นคนพิสูจน์ว่า นโยบายที่จะออกมาให้กับพี่น้องเป็นนโยบายที่เหมาะสมกับพี่น้องประชาชนมากที่สุด สำหรับพรรคเพื่อไทย ผู้สมัครทุกเขตในกรุงเทพฯ มีความพร้อมที่จะเข้ามาดูแลพี่น้องทุกคน แม้ว่า 4 ปีที่ผ่านมา จะทำงานการเมืองไม่ได้ แต่เราไม่เคยหยุดที่จะรับฟัง ไม่เคยหยุดที่จะมาดูว่าปัญหาของเขาคืออะไร และวันนี้เราเอาปัญหาที่รับฟังมาออกเป็นนโยบาย เพื่อประชาชนที่แท้จริง

**การตัดสินใจทำงานการเมือง ตัดสินใจนานหรือไม่
ตรีรัตน์ : ก่อนหน้านี้ผมทำธุรกิจ และทำงานด้านวงการดนตรีมาก่อน แต่ผมเติบโตในครอบครัวที่มี "พี่ชาย" เป็นผู้พิการ ผมเติบโตในครอบครัวที่ไม่ได้รับความเท่าเทียมจากสวัสดิการภาครัฐ ผมทำงานหลายอาชีพในชีวิตนี้ ทั้งประสบความสำเร็จ ทั้งไม่ประสบความสำเร็จ แต่สิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจ คือทำอย่างไรให้บ้านเมืองดีขึ้นสำหรับคนทุกประเภท สำหรับคนทุกกลุ่ม และเท่าเทียมกัน**การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นอย่างไร
ตรีรัตน์ : อยู่ที่ผู้มีอำนาจ วันนี้ประชาชนคาดหวังการเลือกตั้งในครั้งนี้ อยากให้การเลือกตั้งที่จะถึงนี้ เป็นการเลือกตั้งที่แฟร์ ชอบธรรม ปราศจาการโกง ผมอยากให้ กกต.ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ เมืองไทยไม่มีการเลือกตั้งมา 7 ปี เป็นระยะเวลาที่นานแล้ว การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญในการที่จะเข้ามากำหนดอนาคตของประเทศว่าจะเดินไปทางซ้ายหรือขวา พี่น้องที่ลำบากกำลังรออยู่ การเลือกตั้งเป็นเพียงสัญลักษณ์หนึ่งที่ให้ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมทางการเมือง นานแล้วที่ประชาชนชาวไทยไม่ได้มีส่วนร่วมทางการเมืองแบบใช้วิธีการลงคะแนน สิ่งเหล่านี้เพื่อประเทศไทยที่ดีกว่าเดิม.
.................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย "ทีมข่าวการเมืองเดลินิวส์ออนไลน์"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 261