อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

เปิดประสบการณ์ความอร่อย 'Elle Cafe'ครั้งแรกในไทย!

"พรุ่งนี้กินไรดี" ขอพาไปเปิดประสบการณ์ความอร่อยในสไตล์ปารีเชียงแฝงกลิ่นอายความเป็นไทย กับ "Elle Cafe'" ครั้งแรกในประเทศไทย! ศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.


เริ่มต้นสัปดาห์ต้นเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ "พรุ่งนี้กินไรดี" ขอพาไปเปิดประสบการณ์ความอร่อยกับ "Elle Cafe'" ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย บนห้างสรรพสินค้า Icon Siam โดย "เชฟอิ่ง-จุฬาวัลย์ พงษ์สุทธิมนัส" ได้บอกกับ "น้องเผือก"ว่า "Elle Cafe'" เป็นมิติใหม่แห่งโมเดิร์นไลฟ์สไตล์ สุขภาพดีและคาเฟ่ที่บรรจบกันอย่างลงตัว เพราะเชื่อว่าสุขภาพที่ดีและความงามเป็นสิ่งคู่กัน ด้วยอาหารและเครื่องดื่ม รสชาติดั้งเดิมสไตล์ฝรั่งเศส แต่ก็แอบสอดแทรกกลิ่นอายของความเป็นไทยเข้าไป อีกทั้งทุกเมนูยังมีการออกแบบและคำนวนถึงความเหมาะสมของแคลลอรี่ต่อมื้ออีกด้วยโดยเมนูแนะนำเมื่อมาถึงที่นี่ "น้องเผือก" ขอบอกว่าไม่ควรพลาดอย่างแรกเลยคือ "White Truffle Bisque" ซุปเห็ดทรัฟเฟิลเพสท์แท้และครีมสด นี่บอกเลยว่าแค่วางอยู่ตรงหน้าก็ได้กลิ่นหอม แถมทานเข้าไปแล้วสัมผัสได้ถึงเนื้อและกลิ่นของทรัฟเฟิลแบบเต็มปากเต็มคำมากๆต่อด้วย "Avocado Quinoa Jewel Salad"สลัดเสมคลันที่ประกอบด้วยผักเขียวใบเล็ก น้ำสลัดจากบัลซามิกรีดักชันและฮันนีดิจองมัสตาร์ดวินิแกรตรสหวานอมเปรี้ยว ยิ่งได้ทานคู่กับอะโวคาโดฮัมมุสเนื้อเนียนนุ่ม และสลัดคีนัวสีสันสดใส แถมอร่อยไม่ได้จืดชืดอย่างที่หลายๆคนคิดสว่าอาหารสุขภาพต้องจืดชืด ไม่อร่อยแน่นอนค่ะ "น้องเผือก" ยืนยัน!"Hainanese Duck Leg Confit"
ขาเป็ดตุ๋นกงฟีแบบฝรั่งเศสแท้ข้ามคืน จนเนื้อด้านในมีความเปื่อยนุ่มชื้น แต่หนังด้านนอกก็ยังคงความกรอบเอาไว้ ยิ่งได้ทานคู่กับข้าวหอมมะลิไทยแต่ให้รสชาติความอร่อยแบบไห่หนาน บอกเลยว่าเผลอแป๊บเดียวก็ทานหมดจานเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะมาต่อกันที่เครื่องดื่มอย่าง "Yuzu-Esso" จากเอสเพรสโซ่ผสมผสานกับส้มยูซุ จึงได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัวเป็นเอกลักษณ์ที่ ELLE Cafe เท่านั้น ขอแอบกระซิบว่า ถ้าไม่คอกาแฟแล้วก็ดื่มได้สบายๆเลยค่ะ แต่หากอยากลองความแปลกใหม่ล่ะก็ "น้องเผือก" ขอแนะนำ "สปาร์กกิ้งต้มยำ" รสชาติแปลก แต่กลับเข้ากันได้อย่างประหลาด หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆอย่างใบมะกรูด ตะไคร้ ไม่เผ็ดร้อนเกินไป เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่อยากให้มาลองกันค่ะนอกจากนี้ ในส่วนของเบเกอรี่ ทางร้านยังมีครัฟฟิน ลูกผสมระหว่างครัวซองต์และขนมปังบริออช ใช้เนยสดแท้ๆจากยุโรป พวกครัวซองต์ต่างๆก็ทำได้ดี ทานแล้วฟินมากๆเลยค่ะหากสุดสัปดาห์นี้ อยากหาที่พักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ แถมมีทั้งอาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม ที่นอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ยังได้คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน แคลลอรี่กำลังดีไม่อ้วนแล้วล่ะก็ อย่าลืมตามรอย "พรุ่งนี้กินไรดี" มาที่ "Elle Cafe'" ชั้น 4 Icon Siam กันนะคะ...
 
*** พิเศษสุดๆ สำหรับแฟนๆ คอลัมน์ "พรุ่งนี้กินไรดี" ***
เพียงแค่คุณแนะนำร้านอร่อยเข้ามาที่ webmaster@dailynews.co.th พร้อมตั้งหัวข้ออีเมลว่า "แนะนำร้านอาหารพรุ่งนี้กินไรดี" และแนบชื่อที่อยู่ในการจัดส่ง ง่ายๆ เพียงเท่านี้ หากร้านไหนถูกใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อย ก็รับไปเลยทันที Gift Voucher จากร้าน Mister Donut มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน แล้วมาร่วมตามหาความอร่อยไปด้วยกันนะคะ..

ขอบคุณภาพจาก @Elle Cafe Thailand
.................................
 คอลัมน์ : พรุ่งนี้กินไรดี
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

บอกต่อ : 127