อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

'ทงเฮ ซูเปอร์จูเนียร์' ขอเป็นแรงบันดาลใจให้คนมีฝัน

สัปดาห์นี้ใครเป็นแฟนคลับของหนุ่ม "ทงเฮ" ซูเปอร์จูเนียร์ ส่งเสียงกรี๊ดดังๆ ได้เลยค่ะ เพราะ yimyim นำบทสัมภาษณ์สุดฟินของหนุ่มทงเฮมาฝากกัน พฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.


สร้างเซอร์ไพร้ส์ให้กับแฟนๆชาวไทยอย่างมาก หลังตัดสินใจตบปากรับคำร่วมแสดงนำในโปรเจ็คท์ยักษ์ใหญ่ภายใต้การดูแลของ เลยดูดี สตูดิโอ สำหรับนักร้องหนุ่มชาวเกาหลีใต้สุดหล่อ อี ทงเฮ (Lee Donghae) สมาชิกวง ซูเปอร์จูเนียร์ (SUPER JUNIOR) ซึ่งล่าสุดหนุ่มทงเฮก็เก็บเสื้อผ้าแพ็คกระเป๋าใบใหญ่เดินทางมาหา yimyim เอ้ย!เอล์ฟไทย(ชื่อแฟนคลับ) ^^ พร้อมแจกรอยยิ้มหวานๆ ที่ดีต่อใจ งานนี้ yimyim เลยไม่พลาดเก็บเสื้อผ้าตามหนุ่มทงเฮ :p นำบทสัมภาษณ์น่ารักๆมาฝากแฟนๆ “เดลินิวส์ออนไลน์” กันด้วยทักทายแฟนๆสักหน่อย?
“สวัสดีครับ ผมชื่อทงเฮครับ (ภาษาไทย) ช่วงนี้อย่างที่ทุกคนทราบว่าผมมีโอกาสมาเมืองไทยบ่อยมากเลย ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้มีโอกาสมาเจอกันในวันนี้ (ยิ้ม)”

ถือเป็นการแสดงละครเต็มตัวครั้งแรกในไทย รู้สึกอย่างไรบ้าง?
“ตอนนี้ผมมีความสุขมากๆเพราะผมเคยฝันมาตลอดว่าอยากถ่ายทำละครในประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้เหมือนฝันของผมเป็นจริง ผมก็เลยมีความสุขมากและยิ่งมีมากขึ้นเพราะได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่หล่อกว่าตัวผมอีก (ยิ้ม) พี่เอ๋ (ผู้กำกับ) หล่อที่สุดอันดับ 1 ในประเทศไทย ผมเป็นอันดับ 2 ผมเลยรู้สึกว่าต้องรีบกลับเกาหลีเลย (ยิ้ม)”

การเตรียมตัวโปรเจ็คท์เป็นอย่างไรบ้าง?
“ตั้งแต่ที่ผมได้บท ผมอ่านดูแล้วทำให้ผมอินกับบทมาก ผมชอบมากๆ ซึ่งพอผมอินไปกับผม ผมก็รู้สึกว่ามันเป็นเสน่ห์ก็เลยตั้งใจซ้อมอย่างมาก อย่างการเตรียมตัว ระหว่างที่ผมมีงานในต่างประเทศ ทุกๆครั้งที่ผมเดินทาง ผมจะมีบทติดตัวตลอด และก็มีส่งเมล์มาถามว่าบทนี้ต้องทำอะไรยังไง ที่ผมถามเพื่อจะได้อัพเดทและเข้าใจในตัวบทมากขึ้น”ตกลงร่วมงานในโปรเจ็คท์นี้เพราะอะไร?
“สิ่งแรกอย่างที่ผมบอกคือผมชอบบทมากๆ พออ่านดูแล้วก็อินมากๆ และที่สำคัญที่สุดคือพอได้ยินว่าจะเป็นผลงานที่ได้ทำในประเทศไทยปุ๊บ ซึ่งคำว่าประเทศไทย ผมไม่มีคำว่าลังเลเลย ผมอยากทำมากๆ และรับเล่นเลย และผมก็รู้สึกว่ามันเป็นโอกาสดีมากๆ เลยเพราะทุกคนเคยเจอผมในฐานะทงเฮวง SUPER JUNIOR มาก่อน แต่รู้สึกว่าครั้งนี้มันเป็นโอกาสที่จะให้ทุกคนได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของผมบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะนักแสดงด้วย”ได้ร่วมงานกับทางอเมริกาด้วยกดดันไหม?
“ผมเป็นคนที่ไม่ได้เครียดง่ายเลย แต่ครั้งนี้พออ่านบทแล้วกดดันมากถึงขั้นทานข้าวไม่ค่อยได้ ปวดท้องยังไงก็ไม่รู้ นอนก็ไม่ค่อยหลับ แต่ผมเชื่อว่าผมจะทำได้ดีเพราะว่าผมเตรียมตัวมาสักพักหนึ่งแล้ว อย่างตอนที่ผมไปทานข้าวเย็นกับพี่เอ๋ผู้กำกับ เราทานข้าวกันอร่อยมาก พูดคุยกันสนุกมาก แต่ในใจผมก็คิดว่าเรามาทานข้าวได้เหรอ ต้องกลับไปอ่านบทหรือเปล่า ในสมองผมเต็มไปด้วยบทเหมือนคิดตลอดว่าต้องกลับไปซ้อมไหม ผมเองก็เพิ่งเจอตัวเองแบบนี้เหมือนกัน เท่าที่ผมรู้จักตัวเองมาคือผมเป็นคนชอบออกกำลังกายและทานเยอะมาก แต่วันนั้นไม่ใช่ผมเลย (ยิ้ม) อีกอย่างผมรู้สึกว่าในห้องอาหารสนุกสนานกันมาก แต่ผมคนเดียวที่คิดเรื่องบทอยู่คือผมพยายามที่จะเป็นหนึ่งเดียวกับบท (ยิ้มเขิน) จริงๆ ผมอยากขอบคุณพี่เอ๋มากๆ อย่างตอนที่ซ้อมพี่สอนอะไรผมมากๆ อธิบายทุกสิ่งอย่างให้ผมรู้ ทำให้ผมเข้าใจมากขึ้น ทำให้ผมรู้สึกว่าพี่เอ๋เป็นผู้กำกับที่ดีมากๆ ผมจะมีโอกาสเจอผู้กำกับดีแบบนี้อีกหรือเปล่า ซึ่งมันก็ทำให้ผมคิดว่าพี่เอ๋เป็นพระเอกไปเลยดีกว่า (หัวเราะ)”

อยากแนะนำสมาชิกในวงคนไหนให้มีผลงานที่ไทยบ้าง?
“ผมอยากถามก่อนว่าพี่เอ๋อยากร่วมงานกับคนไหน ซึ่งที่พี่เอ๋อยากร่วมงานกับ “อึนฮยอก” คนนี้พูดภาษาไทยเก่งมาก (ยิ้ม) ผมจะบอกว่าเพื่อนคนนี้ภาษาไทยที่เขาพูดชัดที่สุดคือคำว่า “จั๊กจี้” ผมเองก็พูดได้นะ จั๊กจี้ๆ คิดถึงจังเลย ผมเซ็กซี่ไหม (ภาษาไทย)”มีภาษาไทยมาฝากอีกไหม?
“แน่นอนครับ ผมรักประเทศไทยมากๆ ภาษาไทยผมเรียนตลอด ผู้กำกับหล่อมาก (หยิบโพยขึ้นมาดู) ดีใจมากครับที่ได้มาที่ประเทศไทย รอติดตามด้วยนะครับ (ภาษาไทย) คนไหนที่ไม่เข้าใจครั้งนี้เป็นการบ้านนะ ครั้งหน้าเจอกันบอกผมด้วยว่าภาษาไทยที่ผมพูดไปพูดว่าอะไรบ้าง (ยิ้ม)”

ทำงานหลายอย่างเลยแล้วอยากให้คนมองทงเฮในมุมไหน?
“ยากมากเลย จริงๆ ได้ยินคำถามแบบนี้ผมเขินนะ แต่ผมขออนุญาตพูดออกมาจากใจจริงของผมตอนนี้ว่าผมอยากเป็นความฝันของคนๆ หนึ่ง ซึ่งความฝันนั้นอาจจะไม่ได้เป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่มากๆ แต่ไม่เป็นไร ผมแค่อยากเป็นศิลปิน นักแสดงหรืออะไรก็ได้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้คนมีความฝันคนหนึ่งได้ พอผมพูดว่าอยากเป็นความฝันของคนใดคนหนึ่ง ผมจะไม่หยุดในการเรียนรู้หรือค้นพบตัวเองในด้านการแสดงบ้าง นักดนตรีหรือเพลง”นอกจากนี้มีงานอะไรอีกบ้าง?
“ผมน่าจะมีผลงานครั้งที่สองกับพี่เอ๋ใช่ไหม (ยิ้ม) คือผมก็จะตั้งใจทำงานนี้ให้ดีที่สุดก่อน ซึ่งในอนาคตถ้ามีโอกาสแบบนี้อีกก็ขอบคุณมากๆ สำหรับผมและ SUPER JUNIOR เราชอบมาประเทศไทยมากๆ ซึ่งจะเป็นงานอะไรก็ได้ที่มีในประเทศไทยก็โอเค ก็หวังว่าจะได้มีโอกาสกลับมาหาทุกคนเร็วๆ นี้ครับ”

ก็ไม่รู้ว่าเอลฟ์ไทยทำบุญด้วยอะไรกันเนอะ ทงเฮโอปป้าถึงได้คิดถึงทุกเวลาแบบนี้แถมยังอยากจะมาหาบ่อยๆ แบบนี้อีก บอกเลย yimyim อิจฉา!
….........................................
คอลัมน์ : 1 Day With ซุปตาร์
โดย : "yimyim"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.05K