อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

ที่สุดในชีวิต"เปรี้ยว ทัศนียา" กับมุมมองที่เติบโตขึ้น

คุยเบาๆ กับนางเอกสาว "เปรี้ยว ทัศนียา" จากช่อง 7 HD ที่กำลังอวดฝีมือบทบาทการเป็นภรรยาสุดเนี๊ยบในละครเรื่อง สารวัตรใหญ่ เรื่องราวที่สุดในชีวิตของเธอรวมทั้งสัญญากับช่อง 7 ในอนาคตเป็นอย่างไร  อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.


อีกหนึ่งนางเอกสาวเบอร์ต้นๆ ของช่อง 7 สี ที่ตอนนี้เรียกว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอคนนี้ สำหรับ "เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช" ที่กำลังอวดฝีมือบทบาทการเป็นภรรยาสุดเนี๊ยบในละครเรื่อง สารวัตรใหญ่ "เดลินิวส์ออนไลน์" ไม่รอช้า คว้าตัวสาวเปรี้ยวมาพูดคุยแบบเบาๆ ถึงบทบาทที่ได้รับ พร้อมทั้งเรื่อง "ที่สุด" ในชีวิตของเปรี้ยวว่ามีอะไรกันบ้าง

บทบาทในสารวัตรใหญ่
"รับบทเป็นคำแพง เป็นคนฐานะดี มีเงิน อยู่ต่างจังหวัด เป็นภรรยาของคุณใหญ่ สารวัตรใหญ่ (พี่เอส กันตพงศ์) ตอนได้บทมารู้สึกว่าหนักใจเหมือนกัน เพราะคิดไม่ออกว่าจะเล่นเป็นภรรยาตำรวจด้วย ค่อนข้างมีอายุ เรารู้สึกว่าต้องปรับหลายอย่าง เป็นผู้ใหญ่มากๆ หนูไม่เคยมีสามีเนอะ (หัวเราะ) แล้วซีเรียสจริงจัง ต้องทำการบ้านค่ะ เรื่องเสียง เรื่องการพูด อายุหนูยังไม่เยอะ พอมาแบบนี้เราต้องนิ่งมากๆ เป็นภรรยาที่เข้าใจสามีสุดๆ รักสามีมาก"

เปิดตัวไม่กี่ตอนเรตติ้งก็ถล่มทลาย
"ดีใจนะคะ ไม่คิดว่าคนดูจะชอบขนาดนี้ ถ่ายเสร็จไปปีครึ่งแล้ว ก่อนอออนแอร์ก็ลุ้นมากว่าจะเป็นยังไง เห็นเรตติ้งก็โล่งมาก"

บทบาทที่ได้รับแบบไม่เคยซ้ำ
"ไม่มีอะไรแบบซ้ำเลยที่เล่นมา ตอนเล่นคมพยาบาทคือเล่นยากมาก เหนื่อยมาก ซีนนึงสามอารมณ์ ใช้แอคติ้งเยอะ กับเพลิงพระนางคือคนละแบบ ตอนเพลิงพระนางเราเก็ทว่าการแสดงคืออะไร รู้สึกดีขึ้น สิ่งที่วาดฝันไว้ในวงการบันเทิง ก็รู้สึกว่า อยากให้ชื่อเสียงมากกว่านี้ ก็อยากให้คนดูจำเราได้แบบนี้ตลอดไป รู้สึกเป็นกำลังใจค่ะ"

เปรี้ยว ทัศนียา

อยู่ต่อกับบ้านหลังนี้ 7HD
"สัญญาหมดปีนี้แหละ ยังอยู่ต่อค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่ไปไหน คิดว่าเซ็นต่อแน่นอน"

เรื่องที่ทำให้มีความสุขที่สุดในชีวิต
"ตอนเรียนจบมัธยมฯ รู้สึกว่าตอนนั้นมีความสุขมากๆ ชีวิตมัธยมฯมันดีมาก ให้เราแบบพอเราโตมาก เราอยากกลับไปเป็นเด็กเลยอะ ดีซะทุกอย่าง เพื่อนก็ดี ชีวิตวัยเด็กเราไม่ต้องคิดอะไรมากด้วย"

เรื่องที่ทำให้ท้อหรือเสียใจที่สุดในชีวิต
"ตอนคุณพ่อเสียค่ะ รู้สึกเคว้ง แต่หนูไม่ได้อยู่กับคุณพ่อมานาน ก็เจอบ้าง แต่เรารู้สึกว่า คือการสูญเสีย และเราไม่ได้อยู่ ณ วินาทีที่เค้าไป ก็เสียใจอะ"

สิ่งที่เกลียด ไม่ชอบที่สุด
"จิ้งจก มันมีสตอรี่ตอนม.ต้น ใส่กระโปรงนักเรียน กลับบ้านมาเปิดประตูเข้าห้อง เห็นจิ้งตกอยู่ที่พื้น ตอนนั้นไม่ได้กลัวขนาดนั้น ก็พยายามไล่ แล้ววิ่งเร็วมาก วิ่งขึ้นมาเกือบถึงกางเกงใน แล้วหนูต้องจับไว้ ดิ้นๆ อยู่ในมือ หนูถอดกระโปรงนักเรียนแล้วโยนทิ้งไปเลยอะ ไม่ได้ตี เวลาถ่ายละครต่างจังหวัด เจอแล้วขนลุก ไม่ไหวอะ ครั้งนึงขับรถแล้วจิ้งจกเกาะอยู่ตรงกระจกรถข้างนอก หันไปเห็นคือขาอ่อนเลย ต้องเอารถจอดข้างทาง ไล่ไปก่อนเลย ไม่ชอบมาก" สิ่งที่ชอบกินที่สุด
"ชอบกินเผ็ดค่ะ ส้มตำกิน เผ็ดแบบไม่นับอะ เอาเผ็ดๆ เคยทานเผ็ดแบบปวดท้องบ่อย แต่ก็กิน จำได้ว่าตอนเล็กๆ อยู่กับน้า น้าจะชอบกินเผ็ด เค้าก็จะให้เรากิน เราก็เสพติดการกินเผ็ดมาตั้งแต่นั้นมา ตอนโตมาคือทุกมื้อต้องเผ็ด ถ้าไม่เผ็ดหนูจะไม่แฮปปี้ ถ้าไม่มีก็ต้องใส่พริก โจ๊กก็ใส่พริก ไข่เจียวก็ใส่พริก หนูตำแล้วใส่เลยอะ"

แนวเพลงที่ชอบที่สุด
"หนูไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร แบบชิลด์ๆ PolyCat ชอบสไตล์นั้นค่ะ"

ละครของตัวเองที่ชอบที่สุด
"คมพยาบาท เพราะมันส์ เล่นแล้วแบบน่าตบ โมโห เล่นแบบนั้นได้ยังไงอะ ตอนเวอร์ชั่นพี่อั้ม หนูดูตอนเด็กๆ มากๆ สนุกมากเลยเรื่องนี้ และไม่คิดว่าจะได้เล่น พอได้เล่นแล้วมันเลยค่ะ เหมือนได้ปลดปล่อย"

ขอบคุณแฟนคลับผู้เป็นกำลังใจสำคัญที่สุด
"ก็ต้องขอบคุณมากๆ เลยที่คอยสนับสนุน แล้วคอยเป็นกำลังใจให้เสมอมา ทุกวันนี้ที่คนรู้จัก มีคนชื่นชอบเพราะแฟนคลับ แฟนละคร ที่แชร์ละครเรา สนับสนุนคอบตามถ่ายรูปเราเอาไว้ลงให้คนไม่ลืมหน้าเรา ต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ที่เป็นกำลังใจให้เสมอ แฟนคลับต่างชาติก็มีนะคะ เป็นคนจีนด้วย แพลนเรียนภาษาเพิ่มก็หนูเรียนภาษาจีนมาอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องทำงานจริงๆ ก็ต้องปัดฝุ่นเรียนเพิ่มค่ะ" 

เรียกว่ามีหลายเรื่องราวทีเดียว ที่ทำให้รู้จักสาวเปรี้ยวเพิ่มมากขึ้น และเชื่อว่าในอนาคตข้างหน้านี้ เปรี้ยว จะขึ้นแท่นนางเอกที่ฮอตที่สุดในประเทศอีกคนหนึ่งอย่างแน่นอน 

............................................
คอลัมน์ Talk Online
โดย อานนท์ นันตสุคนธ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 324