อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563

ข่าวคนไทยในออสเตรเลีย วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

เมืองทาวน์สวิลล์ และเมืองใกล้เคียงในรัฐควีนส์แลนด์ เกิดเหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่สุด มี มีบ้านเรือนเสียหายหนักกว่า 1,500 หลังคาเรือน ฝนตกหนักผิดปกติในช่วงมรสุมนี้ ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา จนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.30 น.

@@@@ เมื่อเช้าวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 Premier Annastacia Palaszczuk มุขมนตรี รัฐควีนส์แลนด์ ออกมารายงานว่า มืองทาวน์สวิลล์ และเมืองใกล้เคียงในรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกน้ำท่วมนั้น ทางการได้ใช้เงินช่วยเหลือไปแล้ว $1.9 ล้านเหรียญ มีบ้านเรือนเสียหายกว่า 1,500 หลังคาเรือน บ้าน 252 หลังไม่สามารถใช้อยู่อาศัยได้ 738 หลังเสียหายอย่างหนัก มีคน 200 คนที่ยังอยู่ในศูนย์อพยพกลาง โรงเรียนหลายแห่งต้องหยุดการสอนเพราะเกิดความเสียหายหนัก สามารถเปิดสอนได้ในวันนี้ 21 โรงเรียน โดยเธอกล่าวว่า เหตุน้ำท่วมครั้งนี้ใหญ่สุดในรอบ 100 ปี .............. ตามรายงานระบุว่า พื้นที่เขตร้อนทางตอนเหนือของออสเตรเลีย จะมีฝนตกหนักในช่วงฤดูมรสุมทุกปีในช่วงนี้ แต่ปีนี้ฝนตกหนักผิดปกติจนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในเมืองทาว์นสวิลล์ รัฐควีนส์แลนด์ โดยประชาชนในบางพื้นที่ต้องหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านรอทางการมาช่วยเหลือ อีกทั้งฝนที่ตกหนักในวันอาทิตย์ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องเปิดประตูระบายน้ำในเขื่อน Ross River เพื่อบรรเทาแรงกดดันและป้องกันเขื่อนเเตก ทั้งๆที่ก่อนหน้ามรสุมเข้านั้นยังมีการออกประกาศควบคุมการใช้น้ำ Water restriction อยู่เพราะระดับน้ำในแม่น้ำ Ross River ต่ำกว่าปกติมาก ..................... สำนักอุตุนิยมวิทยาออสเตรเลีย ระบุว่า ร่องมรสุมเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ ปกคลุมทางภาคเหนือของควีนส์แลนด์ โดยฝนได้เริ่มตกติดต่อกันมาตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ จนถึงขณะรายงานก็ยังไม่หยุดตก ตามข้อมูลสภาพอากาศคาดการณ์ว่า สถานการณ์ฝนตกจะบรรเทาลงในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ด้านกองทัพได้จัดส่งถุงทรายจำนวนนับหมื่นไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ถนนส่วนใหญ่ถูกตัดขาดกลายเป็นแม่น้ำ กองทัพได้ใช้เครื่องบินและเฮลิคอปเติชอร์ช่วยลำเลียงอาหารเข้าซุปเปอร์มาร์เก็ตรอบๆตัวเมือง .................. คนไทยชาวเมืองทาว์นสวิลล์ เล่าถึงสถานกาณ์ว่า เธอไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน น้ำท่วมฉับพลัน ขนของไม่ทัน บ้านเธอเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านถูกน้ำเข้าท่วมสูงมากกว่า 2 เมตร ตู้เย็นและเฟอร์นิเจอร์ลอยไปตามน้ำ ส่วนอีกคนรายงานว่า บ้านของเธอมีสองชั้น ท่วมบันไดมิดอีก 5-6 ขั้น ก็จะถึงชั้นบนแล้ว อีกคนรายงานว่า เธอใช้บริเวณบ้านทำเป็นสวนผัก ปลูกผักพื้นบ้านไทยๆส่งทั่วออสเตรเลีย น้ำท่วมเสียหายหมด ไม่ได้ส่งผักให้ลูกค้ามาเกือบสองอาทิตย์แล้วและคงจะไม่ได้ส่งอีกหลายเดือนเพราะจะต้องปรับปรุงซ่อมแซมทั้งบ้านและสวนผัก แต่ยังโชคดี ภายในบ้านมีประกันทรัพย์สิน แต่ก็ต้องเสียเวลาในการซ่อมแซมอีกพอสมควร

@@@@ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้จัดให้มีการบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในวันหยุดราชการแก่ประชาชน ณ วัดพุทธรังษี สแตนมอร์ ตั้งแต่ เวลา 10.00-13.00 น. โดยมีผู้เข้ารับบริการมากมายเกินเป้า ทั้งนี้ได้มีการเปิดบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกสถานที่ครั้งแรก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดพุทธรังษี แอนนันเดล และในวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ก็ได้จัดให้มีการบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรเป็นครั้งที่ 3 ณ วัดป่าพุทธรังษี ลูเมียห์ ในเวลา 10.00-13.00 น. มีผู้เข้ารับบริการมากมายเช่นเคย ทำให้ยอดของผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรของรัฐนิวเซาท์เวลส์รัฐเดียว (ยังไม่รวมรัฐอื่นๆที่ต้องลงทะเบียนที่สถานทูตไทยในกรุงแคนเบอร์ร่า) มากเป็นอันดับสองของโลกรองจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ


กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ได้จัดให้มีการบริการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในวันหยุดราชการแก่ประชาชน ณ วัดพุทธรังษี แอนนันเดล สแตนมอร์ และวัดป่าพุทธรังษี ลูเมียห์ ตามลำดับ ตั้งแต่ เวลา 10.00-13.00 น. โดยมีผู้เข้ารับบริการมากมาย

@@@@ เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ พร้อมด้วย นายประสาท ศรแดง กงสุล ได้รับเชิญเข้าร่วมรายการวิทยุไทยอีสานเรดิโอ FM 100.3 MHz เมือง Campbelltown เพื่อชี้แจงรายละเอียด เรื่อง การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่จะมีขึ้นในเดือนมีนาคม 2562 โดย ประชาชนชาวไทย ที่พำนักอยู่ต่างประเทศ ต้องลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งในระหว่าง วันที่ 28 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่พำนักอยู่ในรัฐ นิวเซาท์เวลส์ (NSW) สามารถลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง ที่เว็บไซต์ www.khonthai.com , สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ และ กงสุลสัญจรนอกสถานที่ ในวัน และเวลาที่กำหนด สำหรับท่านที่พำนักอยู่ในรัฐอื่น (ไม่ใช่รัฐนิวเซาท์เวลส์) สามารถ ลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซด์ และ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา โดยนำเอกสาร อย่างใดอย่างหนึ่ง ดังต่อไปนี้ บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง หรือบัตรหรือเอกสารอื่นๆ ของราชการไทยที่มีรูปถ่าย และเลขประจำตัว 13 หลัก เช่น ใบขับขี่ ส่วนวัน เวลา และสถานที่เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ท่านสามารถเลือกลงคะแนนเสียง ทางไปรษณีย์ หรือ สถานที่เลือกตั้งที่กำหนด อย่างใดอย่างหนึ่ง โดยสถานกงสุลได้ จัดคูหาเลือกตั้ง ที่่สถานกงสุลใหญ่ฯ ระหว่างวันที่ 4-8 และ 11-15 มีนาคม 2562 เวลา 09.00-16.30 น. และที่โรงแรม Metro Hotel Marlow Sydney ระหว่างวันที่ 9 -10 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 - 17.00 น. ขอเชิญให้คนไทยในออสเตรเลีย ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงเลือกตั้งในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน อนึ่งจากสถิติของกระทรวงมหาดไทย จำนวนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชาอาณาจักรกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ที่พำนักในเขตนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย อยู่ในอันดับ 2 รองจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งคาดว่า อีกไม่กี่วันข้างหน้า ตัวเลขของเราจะขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน ......................... พร้อมกันนี้นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ ได้ประชาสัมพันธ์ งาน Thailand Grand Festival ที่จัดขึ้นทุกปี โดยในปีนี้ได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากเทศบาลนครซิดนีย์ เอื้อเฟื้อสถานที่ Tumbalong Park ดาร์ลิง ฮาร์เบอร์ ซึ่งแน่นอนว่า ปีนี้จะมี ร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สินค้า งานฝีมือขึ้นชื่อจากไทย และ ร้านอาหารคุณภาพ จำหน่ายอาหารไทย รสชาติไทยแท้มาเปิดให้บริการมากมาย มีการแสดงโชว์จากสมาคมมวยไทยแห่งประเทศออสเตรเลีย รวมทั้งร่วมสนุก ชิงตั๋วเครื่องบินไปกลับ ซิดนีย์ - กรุงเทพ จำนวน 4 รางวัล งานนี้ บอกได้เลยว่า ห้ามพลาด จดเอาไว้ในปฏิทินเลย งานจะจัดขึ้นในวันที่ 30 - 31 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 - 20.00 น. ..................... ต่อจากนั้น นายประสาท ได้กล่าวถึง การประชาสัมพันธ์ และ สื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่สถานกงสุลได้จัดให้เพื่ออำนวยความสะดวกให้พี่น้องคนไทย ที่อาศัยอยู่ต่างแดน โดยท่านสามารถ ติดตาม อัพเดต ข่าวสาร และกิจกรรมต่าง ๆ ของสถานกงสุล ได้ที่เฟสบุ๊ค "Royal Thai Consulate-General ,Sydney" หากท่านที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน ในกรณีฉุกเฉิน สามารถติดต่อ ได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 0411 424 303 ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น ท้ายรายการนายจักรกฤดิ ได้กล่าวถึงนโยบาย การให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวไทย ในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความรุนแรงในครอบครัว (Domestic violence) ปัญหาทางด้านยาเสพติด และ อบายมุข หากท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือที่พำนักในรัฐนิวเซาเวลส์ สามารถติดต่อได้ที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ส่วนท่านที่อาศัยอยู่ในรัฐอื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา


นายจักรกฤดิ กระจายวงศ์ กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ พร้อมด้วย นายประสาท ศรแดง กงสุล ได้รับเชิญเข้าร่วมรายการวิทยุไทยอีสานเรดิโอ FM 100.3 MHz เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อชี้แจงรายละเอียด เรื่อง การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

@@@@ ตรุษจีนปีนี้ตรงกับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ตรุษจีนเป็นเทศกาลที่ยาวที่สุดและสำคัญที่สุดในปฏิทินจันทรคติของจีน ในประเทศออสเตรเลีย มีการจัดฉลองเทศกาลตรุษจีน ต้อนรับปีหมูกันแทบทุกรัฐ เทศบาลนครซิดนีย์จัดฉลองเทศกาลตรุษจีนระหว่างวันที่ 1- 10 กุมภาพันธ์ 2562 ไฮไลท์ปีนี้จะไปอยู่ที่การแสดงโคมไฟ Lunar Lanterns และการแสดงทางวัฒนธรรมของชุมชนชาติต่างๆตามจุดสำคัญต่างๆ ใน CBD นอกนั้นจะมีการจัดโปรแกรมเหมือนทุกๆปี มีการแข่งพายเรือมังกร การจุดพลุไฟ การเชิดสิงโต ปีนี้งดการเดินพาเหรดเหมือนปีก่อนซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการฉลองตรุษจีน ................. เมืองคาบรามัตตา ชาวจีนและชาวเวียตนามเชื้อสายจีนจะจัดงานฉลองตรุษจีนขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์และอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของเมืองนี้ เริ่มงานตั้งแต่ 9 am ถึง 4 pm ที่ลานจอดรถ Freedom Plaza เป็นงานที่มีการแสดงมากมายและพรั่งพร้อมด้วยอาหารการกิน .................... ที่ขายของกันสนุกสนานในวันฉลองตรุษจีนของนครแอดิเลด เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดงาน Thai Festival 2019 และช่วยเหลือคนไทยในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เห็นจะไม่มีใครเกิน สมาคมคนไทย แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย TAASA เปิดบู๊ทขาย ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ส้มตำไทย ปู ปลาร้า ขนมปังสังขยาใบเตย ไอติมหลอด ในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ที่ Gouger St. China Town ตั้งแต่เวลา เที่ยงวันยันสี่ทุ่ม ปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่สมาคมฯมาออกร้านขายอาหาร และในปีนี้มีจำนวนจิตอาสามาช่วยขายของเพิ่มกันมากมาย ส้มตำขายดีมาก จนต้องซื้อวัตถุดิบมาเติมกันอีกรอบ .................... เสียงเพลงลูกทุ่งไทย ดั่งกระหึ่มพร้อมท่าเต้นควงสากร่อนครกจากแม่ค้าส้มตำ เรียกร้องความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ยืนเข้าคิวรอสั่ง ส้มตำ ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง กันมากมาย ตำ ปิ้ง ย่าง กันมือระวิง ส้มตำขายหมดตั้งแต่ทุ่มครึ่ง ส่วนข้าวเหนียว -หมูปิ้ง ประมาณ 1,700 ไม้ ขายหมดตอน 2 ทุ่มครึ่ง ได้รายได้ทะลุเป้า รายการสินค้าหลักขายหมด ก็ถึงเวลา แจกแถม ปั่นไอติมหลอด แจกผู้มาเที่ยวงาน เหนื่อยแต่สนุกสนานซึ่งใน สมาคมคนไทย แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย TAASA ขอขอบคุณจิตอาสาทุกท่าน และลูกค้าที่แวะเวียนกันมาอุดหนุน ซึ่งลูกค้าบางคน วนมาซื้อส้มตำ 3 รอบ และสอบถามถึงที่ตั้งร้านอาหาร ที่มาออกร้านกันด้วย เพื่อจะตามไปอุดหนุนที่ร้านกันอีก ขอขอบคุณสปอนเซอร์ ที่สนับสนุนในด้านต่างๆ เช่น มะเขือเทศ แตงกวา ถั่วฝักยาว ผักกระถิน เตาแก๊สย่าง ตั่งขันโตก ฯลฯ ทั้งที่ช่วยจัดหา และให้ยืม


สมาคมคนไทย แห่งรัฐเซาท์ออสเตรเลีย TAASA เปิดบู๊ทขาย ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ในวันฉลองตรุษจีนของนครแอดิเลด เพื่อหารายได้สมทบทุนจัดงาน Thai Festival 2019 และช่วยเหลือคนไทยในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

@@@@ ที่แครนส์ คนไทยก็ไปร่วมสนุกสนานเช่นกัน ในงานฉลองตรุษจีน หรือวันปีใหม่จีน Gong Xi Fa Cai! Xin Nian Kuai Le! เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เมืองแคนส์เองนั้นมีความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมและการค้าที่ดีกับประเทศจีน โดยเฉพาะในความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับ Zhanjiang เมืองพี่สาวน้องสาว The Sister Cities และ Zhongshan เมืองมิตรภาพของเมืองแคนส์ สวนมิตรภาพจีนที่สวนพฤกษศาสตร์แคนส์ ฉลองการเชื่อมโยงสิ่งสำคัญเหล่านี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากสภาภูมิภาคแห่งเมืองแคนส์ ชุมชนชาวจีนที่เมืองแคนส์เป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองประจำปีสำหรับเทศกาลตรุษจีน เป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย มีการจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมของจีนอันยิ่งใหญ่ของเมืองผ่านดนตรีการเต้นรำและการแสดงทางวัฒนธรรมอาหาร แผงขายของในตลาดและขบวนพาเหรดที่มีมังกรจีนแบบดั้งเดิมสิงโตและสัตว์ 12 ราศี นอกจากผู้เข้าร่วมงานในท้องถิ่นหลายพันคนแล้วเทศกาลตรุษจีนประจำปี ยังดึงดูดชาวจีนราว 10,000 คนเข้ามาในเมืองแครนส์ในแต่ละปี ผู้มาเยือนเหล่านี้จำนวนมากเดินทางด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำพิเศษจากประเทศจีนเพื่อเฉลิมฉลองวันหยุดทางวัฒนธรรมที่สำคัญในแคนส์โดยเฉพาะ ..................... ในปีนี้เช่นเคย สุชาดา เมคพลีส เจ้าของกิจการร้านเสริมสวยและตัดผมคนดังในเมืองแคนส์ ได้รับเชิญให้เข้าร่วมและส่งการแสดงศิลปะการฟ้อนรำของไทยเหมือนเช่นทุกๆปีที่ผ่านมา และปีนี้ทางเธอได้ให้เกียรติแนะนำสมาคมคนไทยไกลบ้านแครนส์ FNQ Thai Community inc. ให้เข้าร่วมส่งการแสดงด้วยเพื่อเป็นการแนะนำสมาคมคนไทยไกลบ้านให้กับทางสมาคมของชาวจีนในเมืองแครนส์และเพื่อแนะนำให้คนเมืองแคนส์ได้รู้จักสมาคมคนไทยไกลบ้านเพิ่มขึ้นอีก .................... ในงานครั้งนี้สุชาดาได้ส่งศิลปะการแสดงผสมผสานการรำทางภาคใต้มาโชว์ ส่วนสมาคมคนไทยไกลบ้านได้ส่งศิลปะการแสดงรำทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คือภาคอีสานเข้าร่วมโชว์ในงาน มีผู้คนสนใจมาร่วมชมและให้กำลังใจมากมายแม้ว่าฝนจะตกก็ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด และยังได้รับความขอบคุณและชื่นชมมากมาย ทั้งจากเทศบาลเมืองแครนส์ ประธานกลุ่มสมาคม karma และผู้บริหารบริษัทใหญ่ๆหลายบริษัท มีผู้มาขอร่วมถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก


สมาคมคนไทยไกลบ้านแครนส์ FNQ Thai Community inc. ส่งการแสดงเข้าร่วมโชว์ในงานฉลองตรุษจีน หรือวันปีใหม่จีน Gong Xi Fa Cai! Xin Nian Kuai Le เมื่อวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมชมและให้กำลังใจมากมายในงาน

@@@@ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว Ngo ที่ได้สูญเสีย Quang Ngo ที่เป็นที่รักยิ่งของหมู่เพื่อนคนไทยในเขตแคบบรามัตตาเพราะ ตวามมีน้ำใจกับเพื่อนๆ ตลอดจนการช่วยบำรุงพระพุทธศาสนา กวงถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่ช่องท้องเมื่อปลายปี 2554 เขาเข้าออกโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดเอาก้อนเนื้อร้ายออก 6 ครั้ง รวมทั้งทำการฉายรังสี Radiotherapy และ Chemotherapy อีก 12 ครั้ง การผ่าตัดครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้วไม่ประสบผลสำเร็จ ไม่สามารถผ่าตัดเอาก้อนเนื้อร้ายออกได้ จึงได้กลับมารักษาตัวเองที่บ้านโดยการดูแลของภรรยาและลูกๆ การต่อสู้โรคร้ายของกวางได้สิ้นสุด กวางจากไปโดยอาการสงบเมื่อเช้าตรู่วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 5.50 น. ขอให้เขาจงไปสู่สุคติในสัมปรายภพ ด้วยเทอญ ................ บุปผา Ngo เหลืองอรุณและบุตรธิดา ขอเรียนเชิญเพื่อนๆ พี่น้องที่รู้จัก กวง และบุปผา โง (Quang and Buppha Ngo) ร่วมสวดอภิธรรมศพ นายกวง โง เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 -13 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 18.30 – 20.30 น. รวม 5 คืน ที่ วัดพระยอดแก้ว เลขที่ 711-715 Smithfield Rd, Edensor Park NSW 2176, Australia มีการเคารพศพเป็นครั้งสุดท้าย ในวันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 9 ตั้งแต่เวลา 15.00 – 17.00 น. ที่ Universal Chung Wah Funeral Directors, Fairfield เลขที่ 17 Railway Parade, Fairfield NSW 2165 และมีพิธีฌาปณกิจ ที่ Guardian Funerals Leppington, Camden Valley Way Leppington NSW 2179 ในวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 9 มีรถบัสรับส่งเพื่อนๆ ติดต่อ บุปผา โทร 0401 595 711 หรือ 0413 012 687


ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว Ngo ที่ได้สูญเสีย Quang Ngo สามีของบุปผา Ngo เหลืองอรุณ ตั้งศพสวดอภิธรร นายกวง โง เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 -13 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 18.30 – 20.30 น. รวม 5 คืน ที่ วัดพระยอดแก้ว

@@@@ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์ ได้รับทราบการเสียชีวิตของนาย Tibor N Olgay เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่เมืองคูมา ด้วยความเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้ง และพิธีฌาปณกิจศพได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ที่กรุงแคนเบอร์รา นาย Tibor N Olgay เป็นสถาปนิกผู้ออกแบบการก่อสร้างทำเนียบเอกอัครราชทูตเมื่อปี 2513 ซึ่งได้เป็นบ้านพักสำหรับเอกอัครราชทูตไทยมาอย่างต่อเนื่องจนทุกวันนี้ รอยยิ้มที่กว้างบ่งบอกถึงความสุขที่ได้พบพวกเรา เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 จะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป
สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปครั้งนี้และขอให้ดวงวิญญาณของเขาไปสู่สุขคติ


สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์แสดงความ เสียใจกับการเสียชีวิตของนาย Tibor N Olgay สถาปนิกผู้ออกแบบการก่อสร้างทำเนียบเอกอัครราชทูตเมื่อปี 2513 เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2562 ที่เมืองคูมา และพิธีฌาปณกิจศพได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา

@@@@ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ จะให้บริการกงสุลสัญจรและลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรในวันหยุดราชการแก่ประชาชน ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00 - 15.00 น. ณ เมือง Newcastle, ที่ Newcastle City Hall - Mulubinba Room (1st floor) 290 King St., Newcastle NSW 2300 โดยสถานกงสุลฯ จะให้บริการด้านกงสุลดังนี้ หนังสือเดินทาง, บัตรประจำตัวประชาชน, แจ้งเกิด(สูติบัตร), รับนัดจดทะเบียนสมรสและหย่า, รับรองเอกสารหนังสือยินยอมและหนังสือมอบอำนาจ, ขอผ่อนผันรอการตรวจเลือกเข้ารับราชการทหาร, การช่วยเหลือคนไทยในสถานการณ์ต่างๆ, ปรึกษาปัญหาด้านกงสุลอื่นๆ และลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร กรุณาเตรียมเอกสาร และหลักฐานต่างๆ ให้ครบถ้วน (ตรวจสอบเอกสารประกอบคำร้องบริการได้ที่ www.thaiembassy.org/sydney) ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองNewcastle และพื้นที่ใกล้เคียง เข้ารับบริการตามวันและเวลาข้างต้น


ไตรภพ ซิดนีย์
tripope@hotmail.com

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33