อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

สุดยอด!โค้ชนักบุญสอนฟุตบอลเยาวชนฟรี ดีกรีทีมชาติ

สุดยอด”โค้ชยุ่น”ดีกรีเป็นอดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติ เปิดสอนฟุตบอลฟรีให้เยาวชน เพื่อให้ห่างไกลยาเสพติด อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 00.07 น.

เมื่อเร็วๆนี้ ในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี มีโค้ชฟุตบอล มีดีกรีเป็นอดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติ รุ่นอายุ 13 ปี ได้เปิดสอนฟุตบอลฟรี ให้กับ เยาวชนในพื้นที่ ทราบว่าชื่อ นาย กฤตณรงค์ เฮาเลิศ หรือ โค้ชยุ่น อายุ 48 ปี โดยฝึกเทคนิคการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่  โดยนายกฤตณรงค์ กล่าวว่า  เหตุที่ตนเปิดสอนเยาวชนนั้น ก็เพื่อต้องการให้เด็กๆ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สุขภาพแข็งแรง  ห่างไกลยาเสพติด  และเพิ่มทักษะการเล่นฟุตบอลเพื่อต่อยอดในการก้าวสู้ นักฟุตบอลอาชีพ โดยตนได้เปิดสอนให้กับ เด็ก อายุ7-15 ปี ทุกวันอาทิตย์ เวลา 14:00น.-16:00 น. โดยมีเยาวชนและผู้ปกครองให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 50 คน

นายกฤตณรงค์ กล่าวต่อว่า เด็กๆที่นี่โอกาสค่อนข้างปิด พอจบ ป.6 จะไม่มีที่ไปด้วยเหตุผลหลายอย่างทั้งฐานะทางบ้านยากจน แต่ในขณะเดียวกันยังมีเด็กอีกมากที่สามารถไปทางกีฬาได้  ตนจึงอยากจะส่งเสริมในทางกีฬาให้ไกลขึ้น นอกจากนี้ยังมีเด็กบางส่วนที่ติดเกม ผู้ปกครองจึงพามาฝากให้ช่วยดึงออกจากเกม ตนเพิ่งเปิดทำการสอนมาได้ประมาณ 4 เดือน  โดยซ้อมที่สนามของสถานีตำรวจ สภ.ด่านช้าง ในช่วง 14.00-16.00 น. อย่างไรก็ตามสิ่งที่ตนขาดแคลน คือ เสื้อ น้ำดื่ม และอุปกรณ์ฟุตบอล สำหรับหน่วยงานใดต้องการสนับสนุน กิจกรรมเพื่อเยาวชน สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 094-464-9298ส่วน นาย ภารกิจ ต้องพิชิต หรือ ครูต้อม เป็นครูโรงเรียนบ้านพุน้ำร้อน และผู้ปกครองเยาวชนที่ร่วมฝึกซ้อม ได้กล่าวว่า ดีใจมากที่โค้ชยุ่นเปิดสอนให้เด็กๆฟรี ทำให้ เด็กได้เทคนิคการเล่นฟุตบอลโดยโค้ชมืออาชีพ ขณะที่หนึ่งในเยาวชนที่เข้าร่วมฝึกซ้อม กล่าวว่า  ตนมีความสุขมากที่ได้เล่นฟุตบอลและได้เรียนเทคนิคการเล่นเพิ่มขึ้น และยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เลิกเล่นเกมหันมาเล่นกีฬาแทน ร่างกายก็แข็งแรงด้วย

สำหรับ โค้ชยุ่นนั้น มีดีกรีเป็นอดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติ รุ่นอายุ 13 ปี เป็นอดีต หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา,อดีต ผู้ฝึกสอนฟุตบอลโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย,อดีต หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลทีม เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และอีกหลายๆทีมชื่อดัง โดยได้รับรางวัลต่างๆมากมาย

วัฒนพล มัจฉา ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สุพรรณบุรี
 
 
 
 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%