อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

เรื่องที่สุดในชีวิต"นิว จิ๋ว" กับมิตรภาพที่ไม่จางหาย

พูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ "นิว จิ๋ว" เปิดเรื่องที่สุดในชีวิตของทั้งคู่ กับมิตรภาพแน่นแฟ้นที่ไม่เคยจางหาย อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 14.00 น.


เป็นอีกหนึ่งคู่ดูโอ้ที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงอย่างมาก สำหรับ นิว จิ๋ว 2 สาวเพื่อนซี้ นิว นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู ที่ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จากเวทีการประกวด สู่การยืนหยัดในวงการเพลงอย่างสง่างาม และตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีในวงการ ทั้งคู่สั่งสมประสบการณ์ต่างๆ มากมาย และพร้อมแล้วที่จะเปิดสัมผัสใหม่ๆ ด้วยการออกเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเองเป็นครั้งแรก "เดลินิวส์ออนไลน์" ไม่รอช้า คว้าตัวทั้งคู่มาพูดคุยกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมทั้งเผยเรื่องราวที่สุดในชีวิตของทั้งคู่มาฝากกัน 

 
 พูดถึงผลงานเพลงเดี่ยวสักนิดนึง
นิว "เพลงคนเดิม เล่าเรื่องราวสิ่งที่เรานำเสนอ สไตล์เพลงที่อยากจะร้อง นิวก็ได้ไปคุยกับคนเขียนเพลง รู้สึกว่าอินกับความเป็นนิว ที่มีความรัก นิวก็เล่าเรื่องที่นิวได้แต่งงานไป มีแฟนคลับเป็นพลังงานบวกที่เป็นความรักของนิวมาตลอด10 กว่าปี ก็เลยคิดว่าทั้งหมดนี่อยู่ได้เพราะได้พลังงานนั้น และนิวก็คือนิวคนเดิมที่มีความรักกับทุกๆ คนเหมือนเดิม เอ็มวีก็บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่เรามี เคยเกิดเหตุการณ์แบบไหนที่ประทับใจบ้าง ผู้กำกับก็ฟังและไปทำให้เป็นภาพในเอ็มวีค่ะ"
จิ๋ว "เพลงเกลียดความรัก ต้อนรับวาเลนไทน์นะคะ (หัวเราะ) จริงๆ อย่างเพลงอาจไม่ได้ลิ้งค์ในสิ่งที่เรารู้สึกหรือเป็นอยู่ แต่ก็ใช้ได้สำหรับคาแรกเตอร์หรือความเป็นจิ๋ว จริงๆแต่ละเพลงที่คนจดจำจะเป็นเพลงช้าที่มีประโยคหรือคำพูดสักอย่างนึง ความรักเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องการอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็ค่อนข้างอ่อนไหว อ่อนแอ บางทีอยากยอมแพ้ความรักแต่ก็ทิ้งไม่ได้สักที เราก็เลยเอาประเด็นนี้มาเล่นในเพลง"

ความรู้สึกเมื่อต้องทำงานคนเดียว
นิว "เหงาจังเลยค่ะ มันก็ไม่ชินหรอกค่ะ ที่เราต้องร้องเพลงโซโล่เดี่ยว โซโล่จริงจัง แบบทำเพลงเอาโดยที่ไม่บอกเค้า แอบเข้าห้องน้ำ แอบถ่ายเอ็มวี แยกกันทำงานร้อยเปอร์เซนต์ วันที่ต้องมาเผยว่าเราต้องทำอะไรมาบ้าง ก็พร้อมแฟนคลับ เลยเป็นอะไรที่ไม่ชิน ทุกทีเราจะคุยกันปรึกษากัน"
จิ๋ว "แม้จะแยกทำงาน แต่ไม่เป็นการทำงานที่เราแบกภาระ ยังสนุกกับการได้โซโล่ในเนื้องาน ค่อนข้างมั่นใจว่าอีกฝั่งก็เหมือนเรานี่แหละ ต่างคนต่างเต็มที่ ต่างลุย บางทีมีบ้างว่าการอยากร้องเพลงอะไรสักเพลงที่เป็นของฉันเดี่ยวๆ จริงๆ เธอจะทำอะไร โอเคไม่กดดัน เราสนุก เราอยากดีไซน์ ทายสุดฟีคแบคจะยังไงก็แล้วแต่ แต่ชิ้นนี้เราชอบ เราคอมพลีทในเวลาที่เราทำงาน"สิ่งที่มีความสุขที่สุดในชีวิต
นิว "วันแต่งงานค่ะ มันคือเอาที่เชียงใหม่ เป็นการรวมเพื่อนๆ รวมญาติ รวมคุณอา ปู่ย่าตายายทวด วันนั้นร้องไห้เยอะที่สุดด้วยนะ มีความสุขที่สุดเลยค่ะ"
จิ๋ว "มีคอนเสิร์ตครั้งแรกแล้วกันค่ะ ไม่แน่ใจ NJ Story Concert มันก็คงจะยากที่สุดสำหรับการประสบความสำเร็จในพาร์ทศิลปิน การจัดคอนเสิร์ตแล้วมีคนมาซื้อบัตร เป็นอะไรที่ยาก ไม่คิดว่าเราจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ของเรา"

สิ่งที่เสียใจที่สุดในชีวิต
นิว "ไม่รู้ว่าเสียใจที่สุดหรือเปล่า แต่ตอนนี้ยังเสียใจอยู่คือ นาฬิกาหาย เป็นคนที่บ้านขายนาฬิกา มีความโหยหากับการสะสมนาฬิกา แต่มีเรียนนึงหายากที่สุด หายไปไหนไม่รู้ ใส่ตลอดเลย แต่จะเป็นช่วงวันนั้นที่ภาพนั้นหายไปว่าเอาไปไว้ที่ไหน ไม่ได้เสียใจฟูมฟาย แต่ยังพูดถึงอยู่ เป็นสิ่งทีไม่น่าหายแต่หายไปได้ยังไง บินจากเชียงใหม่กลับมา ถ่ายรูปเซลฟี่ยังถ่ายรูปอยู่ จิ๋วบอกว่าอยู่ในบ้าน แต่ปีนึงแล้วก็ไม่เจอ"
จิ๋ว "ที่สุดจริงๆ คือตอน ร. 9 สิ้นพระชนม์ โหวงเหวงชีวิตอะ เราเข้าใจความหมายของการสูญเสียอะไรบางอย่างที่มีค่าเหลือเกิน แล้วเรารู้สึกว่าฉันต้องอะไรที่ดี การสูญเสียครั้งนี้ให้อะไรเรา"

วิธีการรับมือกับความเสียใจ
นิว "นิวเป็นคนไม่เก็บเอาความทุกข์ไว้ในชีวิตเยอะ ก็จะแบบปล่อย ไม่ได้เอาให้คนอื่นทุกข์นะคะ แต่เจอคนที่เค้าไม่ได้เก็บความทุกข์เหมือนกัน สามารถเป็นที่ระบายให้เราได้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อน เค้าไม่ได้แบบเธอทุกข์เราทุกข์ไปด้วย แต่เค้าจะแบบเล่ามาๆ แล้วคอยแก้ปัญหาได้ และหายทุกข์ได้ง่ายขึ้น"
จิ๋ว "จริงๆ เราก็ต้องมีสติ รู้ว่าปัญหาที่โอเคจะทำอะไรได้บ้าง จิ๋วไม่ค่อยเอาตัวเองเอาไปดิ่งกับสิ่งที่ค่อนข้างทำให้รู้สึกเรายิ่งคิดลบคิดแย่ ยิ่งดิ่งตคัวเองลึกมากจะไม่เข้าใจสักทีว่าต้องทำยังไง รู้ว่าทุกข์นะแต่ควบคุมไม่ได้จริงๆ ก็หามุมคิดบวกแก้ไขให้มันรอด"

สิ่งที่เกลียดหรือไม่ชอบที่สุดในชีวิต
นิว "ผีก็ไม่กลัว แต่ไม่เอา ไม่เจอดีกว่า คือเป๊ก(เปรมณัช) จะเป็นคนแอดเวนเจอร์ แต่นิวไม่เอาเลยคือพวกกระโดดร่ม นิวบอกเค้าเลยว่าจะไม่ทำ และก็ไม่อยากให้เค้าทำ เรากลัวที่สุดกลัวการสูญเสีย อย่าทำดีกว่า อะไรแบบนี้"
จิ๋ว " รู้สึกกลัวงู เราก็ไม่แตะอยู่แล้วนะ ทุกวันนี้เป็นโรคจิต เวลาเข้าห้องน้ำต้องเปิดไฟฉาย เออกลัว มโนเก่ง ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำกลายเป็นว่าเรากลัว"สิ่งที่คิดถึงโหยหาที่สุด
จิ๋ว "รู้สึกว่าพอโตขึ้นจะเข้าใจความรู้สึกในวัยที่ไม่คิดมาก ช่วงเวลานั้นดีจังเลย และรู้สึกยาวนาน สนุกมีความสุข"
นิว "เคยคิดว่าถ้าได้กลับไปเป็นเด็กหรือมีลูกมีหลาน จะบอกเค้าว่าให้ตั้งใจเรียนนะ เราอยากเป็นคนที่เรามีประสบการณ์แล้วไง เราอยากพูดภาษาอังกฤษเก่ง โรงเรียนเราคือครูจากเมืองนอกมาสอน แต่เราแค่สอบให้ผ่าน เราเสียดาย เราสนุกกับการได้ทำกิจกรรมในโรงเรียน แต่ลืมที่จะเรียนหนังสือ กินนมด้วย (หัวเราะ)"

สิ่งที่ชอบกินที่สุด
จิ๋ว "ความเผ็ด พริก ชอบ ติดรสชาติ ติดความจัดจ้าน อาหารสเผ็ดได้หมด จิ๋วกินเผ็ดกว่า พริกใส่มาเถอะทั้งกำก็ได้ ทุกทีเวลาแม่ค้าเจอสแกนหน้าก็ 5 เม็ดก็พอ ก็เลยบอกว่าลิ้นจระเข้ค่ะ เกินจุด "
นิว "ส้มตำ อะไรที่มีพริกเป็นส่วนผสม ชาบูจืดใช่มั้ยก็จิ้มสิ ซีฟู้ดก็มีน้ำจิ้ม อะไรก็ได้ที่เผ็ด ตอนกินเผ็ดปวดท้องก็ยอมรับอยู่แล้วว่ามันต้องเป็น อย่างกินขาบูหมาล่า เป็นคนแบบไม่ค่อยคุ้มคือเข้าแล้วอ่อนเลย (หัวเราะ) แต่ก็ชอบ ก็จะเข้าใจว่ากินแล้ว กินตอนเช้าจะไม่ได้ ถ้ากินตอนหิวมากก็ไม่ได้ จากที่ไม่เคยกินเผ็ด แม่บอกเดี๋ยวนี้กินเผ็ด นิวบอกจิ๋วกินเผ็ดเลยได้กิน ลามไปถึงคุณเป๊ก เมื่อก่อนไม่เผ็ดเลย แต่ตอนนี้เข้าวงการแล้ว แต่นางไม่ไหวนะ แต่ก็ชอบลอง มีเพื่อนที่เผ็ดกว่าเราอีกนะ แฟนจิ๋วก็กินเผ็ด ทำให้รู้สึกอร่อย มันอาจจะเป็นอุปทานว่ากินเผ็ดแล้วให้เสียงสูง มันร้อน"

เพลงของ นิว จิ๋ว ที่ชอบที่สุด
นิว 'ไม่รักไม่ต้อง เป็นเพลงที่ไม่คิดว่าดังที่สุดเหมือนกัน"
จิ๋ว "ใช่ คือมันก็คอมพลีททั้งหมด ทั้งลุกส์ในเอ็มวี ท่าเต้น เมโลดี้ มันครบจนรู้สึกว่าไม่รู้มีเพลงที่แทนเค้าได้มั้ย เหมือนกับว่าไปไหนก็ต้องร้องแหละ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเพลงนี้คือเพลงอะไร  ถ้าให้ตอบอีกเพลงก็ คนเจ้าน้ำตาแล้วกัน เป็นซิกเนเจอร์ที่แทนคาแรกเตอร์นิวจิ๋วตั้งแต่แรก คนขี้ร้องไห้ ขี้แย ในมุมความรัก เป็นซิงเกิ้ลแรกที่โอเคเราร้อง คนก็ยังจำได้อยู่"

สิ่งที่อีกฝ่ายทำให้ประทับใจที่สุด
นิว "จริงๆ เค้าดูแลนิวมาทุกๆ อย่าง แต่ให้ขอบคุณเค้าตอนนี้คือ การเป็นเพื่อนเจ้าสาวอะ เรารู้สึกว่าเป็นงานเราที่ตอนจัดการทุกอย่าง แต่เรายุ่งมากๆ เค้าช่วยนิวทุกอย่าง ทั้งเชียงใหม่ กรุงเทพ อาหาร เสื้อผ้า เพื่อนๆ พอจบงานปุ๊บก็มานั่ง จิ๋วจัดการให้หมดเลย ถ้าตาจิ๋ว นิวจะไปช่วย"
จิ๋ว "จริงๆ ก็อาจจะที่สุดคือทุกวันนั่นแหละ อาจไม่ใช่มุมที่บิ๊กเซอร์ไพรส์ มันคือโมเมนต์ที่เราฝ่าฟันกัน คือทุกอยาาง แชปเตอร์ในชีวิตของนิวอาจจะเป็นก้าวใหม่ แต่เราก็มีโมเมนต์ดีๆให้กันทุกวัน ทั้งการทำงาน พาร์ทของการใช้ชีวิตจริงๆ นี่ก็เป็นเรื่องที่เราประทับใจที่สุดแล้วล่ะ"

ฝากข้อความถึงแฟนคลับ
นิว "ก็ฝากผลงานนะคะ โซโล่เดี๋ยวของนิวและจิ๋วนะคะ ของนิว คนเดิม นะคะ อย่าเพิ่งเบื่อเพลงของนิวจิ๋วเพราะว่าเรายังมีอะไรให้ทุกคนได้ฟัง ได้ร้อง ได้ท้าทายกันอีก"
จิ๋ว "จิ๋วชื่อเพลงเกลียดความรักนะคะ ก็เป็นโซโล่โปรเจกต์ที่ตั้งใจทำกันทั้งคู่นะคะ และขอบคุณแฟนเพลงเดลินิวส์ออนไลน์นะคะ ขอบคุณมากๆที่สนับสนุนพวกเรา ถึงจุดที่ออกโซโล่เดี่ยวแล้ว"
นิว "แต่เราไม่ได้ทิ้งกันนะคะ"
จิ๋ว "เขาพูดแล้วนะคะ (ยิ้ม)" 

....................................................
คอลัมน์ : Talk Online
โดย : อานนท์ นันตสุคนธ์
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    81%
  • ไม่เห็นด้วย
    19%

บอกต่อ : 575