อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

3ร้านเด็ดตำนาน''Street Food บางรัก''

“พรุ่งนี้กินไรดี By Charin” พาไปลัดเลาะบุกถิ่น Street Food ย่านบางรัก ชิม 3 ร้านเด็ดในตำนานที่สืบทอดกิจการกัน รุ่นแล้วรุ่นเล่า ไม่เจ๋งจริง ไม่เด็ดจัง คงไม่ได้ขึ้นแท่น''ตำนาน''อย่างแน่นอน ศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น.


วันหยุดสุดสัปดาห์ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปไหน ''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin'' ขอแนะนำให้ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยามาขึ้นที่ท่าเรือสะพานตากสิน แล้วเดินลัดเลาะถ.เจริญกรุง ถนนแห่งตำนานความอร่อย เด็ดจริงทุกเมนู เริ่ม ''ร้านประจักษ์เป็ดย่าง'' รับประกันความอร่อยด้วยการเปิดขายมาตั้งแต่ปี 2452 จนถึงวันนี้ ต้องขอบอกว่าร้านนี้ส่งต่อกิจการกันมาถึงรุ่นที่ 4 และที่เด็ดชนิดที่ว่าไม่มาทานไม่ได้เลย นั่นคือ บะหมี่เป็ด ข้าวหน้าเป็ด ที่มีความพิเศษที่หนังเป็ดกรอบ แต่เนื้อเป็ดนุ่มละลายในปาก

ที่สำคัญเป็ดร้านนี้ถูกปรุงด้วยสูตรเฉพาะ ทำให้เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นสาบ และยังมีบริการความอร่อย ทั้ง หมูกรอบ หมูแดง เฉโป และบะหมี่ปู และอีก กว่า 80 เมนู ให้ลิ้มรส ร้านนี้จะโต๊ะเต็ม ลูกค้าแน่นร้านเกือบตลอดทั้งวันเพราะใครจะมาลิ้มลองขอให้ใจเย็นสักนิดนะคะและอย่ามาถึงตอนหิวจัด ๆ อาจจะต้องรมย์เสียซะก่อน

ต่อกันด้วย''ร้านทอดมันสีนวล ทอดมันกวางตุ้ง'' เปิดขายมา ไม่ต่ำกว่า 30 ปี อาหารทานเล่นที่เป็นอีกหนึ่งตำนาน ของทอดที่หลากหลายละลานตา หน้าตาดี ดูน่าทานทุกอย่าง จน ''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin'' ต้องยืนหน้าตู้ มองอยู่นานก่อนตัดสินใจ และเริ่มลองกันด้วยเมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านอย่าง ทอดมันสูตรกวางตุ้ง เมื่อลงทอดมันเข้าปากคำแรกถึงกับต้องร้องบอกว่า มันอร่อยจริง ๆ ได้สัมผัสเนื้อปลา มีความเด้งดึ๋ง ไม่มีส่วนผสมของแป้ง รสจัดจ้าน ขอบอกเมนูนี้มีให้เลือก 2 สูตร คือสูตรเผ็ดที่มีส่วนผสมของเครื่องแกง และแบบ ไม่เผ็ด

เมนูของทอดยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องลิ้มลองและไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น แฮกึ๊นฮองเฮา ไส้อัดเต็มไปด้วยส่วนผสมของกุ้งและหมูสับ ไม่มีแป้งผสม ซาลาเปาทอดที่มี 3 ไส้ คือไส้หมูแดง ที่แป้งมีส่วนผสมจากน้ำแก้วมังกร ไส้ครีมที่แป้งมีส่วนผสมของน้ำฟักทองได้ความหวานโดยธรรมชาติ และไส้หมูสับที่หมูสับแน่นๆ แบบเต็มปากเต็มคำ เวลากัดคำแรกได้ทั้งแป้งทั้งไส้ความสุขอยู่ตรงนี้นี่เองปิดท้ายกันด้วยเมนูที่ดีต่อสุขภาพ ''น้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า'' ขายกันมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว  แต่ละวันจะขายกันถึง 13 หม้อ ลูกค้ามีทั้งเจ้าประจำ และขาจร สาเหตุที่มีลูกค้าติดใจก็เพราะ พิถีพิถัน ใส่ใจในวัตถุดิบและเครื่องเคียงที่มีให้เลือกแบบต้องตาโตทั้งสาคู ถั่วเหลือง ถั่วแดง เม็ดแมงลัก งาดำ ฟักเชื่อม แต่ที่เป็นของเด็ดประจำร้านคือ ฟองเต้าหู้ สูตรเฉพาะตัว ทำให้มีรสชาติดี ทานง่าย นุ่มลิ้น''น้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า'' ร้านอยู่ตรงข้ามห้างโรบินสัน บางรัก เปิดขายตั้งแต่ 11.00 น. จนกว่าของจะหมด ปิดทุกวันอาทิตย์และจันทร์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร. 08-7059-3944 หรือเฟซบุ๊ก ร้านน้ำเต้าหู้บางรักเจ้าเก่า ไอจี @bo_nnutขอชวนขาชิม ตะลุยกินมาร่วมตามหาความอร่อยกันด้วยการแนะนำร้านอร่อยโดนใจ ให้ ''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin''ไปลองชิมได้ที่ webmaster@dailynews.co.th หากร้านไหนโดนใจทีมงานจนตามไปชิมความอร่อยแล้ว เราส่งของ Gift Voucher จากร้านคัตสึยะ มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ส่งฟรีถึงบ้าน

คอลัมน์ : ''พรุ่งนี้กินไรดี By Charin''


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 150