อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ผวจ.สมุทรสาครเชิญเที่ยวงานเกษตร สินค้าสด-ถูก

อย่าพลาด ชม ชิม ช้อปผลไม้สดราคาถูก จากชาวสวนบ้านแพ้ว ทั้ง 12 ตำบลร่วมใจออกร้าน มีประกวดผลไม้10ชนิด ปลาสลิดตัวใหญ่มีบริการทอดให้พร้อมรับประทาน พฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 23.50 น.

เมื่อเร็วๆนี้  นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวการจัดงานเกษตรของดีบ้านแพ้ว โดยมี ร.ต.ประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว กล่าวรายงาน และได้นิมนต์ ท่านเจ้าคุณพระมงคลพัฒนาภรณ์ (หลวงพี่ดิเรก) เจ้าอาวาสวัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร เจ้า คณะอำเภอบ้านแพ้ว ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

 ร.ต.ประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว  กล่าวว่า  บ้านแพ้วขึ้นชื่อเรื่องการทำสวนผลไม้หลายชนิดที่โด่งดังไปทั่ว เช่นมะพร้าวน้ำหอม องุ่น ชมพู่ ฝรั่ง มะม่วง มะนาว ลำไย ดอกกล้วยไม้ และน้ำตาลสด น้ำตาลปี๊บ เลี้ยงปลาสลิด เป็นต้น เพื่อเป็นการส่งเสริมเผยแพร่ให้แพร่หลายมากขึ้น ดังนั้นจึงจัดงานแถลงข่าวนี้เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานเกษตร และของดีอำเภอบ้านแพ้ว ซึ่งจัดขึ้นประจำทุกปี จัดพร้อมกับงานประจำปีปิดทองขอพรหลวงพ่อโตวัดหลักสี่ฯ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของสมุทรสาคร เป็นที่กล่าวขานความศักดิ์สิทธิ์ขององค์ท่าน จนได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าลุ่มน้ำคลองดำเนินโดยปีนี้จัดให้มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 23-31 มีนาคม 62 ณ ศาลาสบายใจ5 วัดหลักสี่ฯ โดยมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครเป็นประธานเปิดงานในเวลา 16.00 น. ในงานจะมีการคัดเลือกเกษตรกรดีเด่นจาก12 ตำบล จำนวน 12 ท่าน เข้ารับโล่จากท่านผวจ.และรับพระบูชาหลวงพ่อโตจาก ท่านเจ้าคุณพระมงคลพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอบ้านแพ้ว และมีการประกวดผลไม้ 10 ประเภท ได้แก่ มะพร้าวน้ำหอม ลำไย มะม่วงอกร่อง มะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงฟ้าลั่น มะม่วงเขียวเสวย มะนาวแป้น ฝรั่งแป้นสีทอง ฝรั่งพันธ์กิมจู ชมพู่ทับทิมจันทร์ ประกวดไก่พื้นเมืองอีก 3 ประเภท รวมมีร้านผลไม้ และสินค้าแปรรูป ปลาสลิด จากชาวสวน ทั้ง 12 ตำบล เป็นสินซื้อตรงจากชาวสวนจึงมีราคาถูกอีกด้วย จึงขอเชิญมาเที่ยวซื้อของดีราคาถูก ปิดทองขอพรหลวงพ่อโต มาได้ทั้งทางรถ และทางเรือคลองดำเนินฯ ถือสุดคุ้ม มาครั้งเดียวเที่ยวได้ 2 งาน
   
 วิวัฒน์ชัย ศิลปคัมภีรภาพ    เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สมุทรสาคร
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21