อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

"เฒ่าดินระเบิด" ผจญ"หนองพันปี"ตอน6

ครั้นพอเฒ่าดินระเบิดวางคิวหันมาจะกินเบียร์ซึ่งเพิ่งสั่งไปอีก 2 โหล ก็หมดอีกแล้วครับ เฒ่าทำท่าหงุดหงิดเพราะ 5 โหลแล้วยังไม่ได้แอ้มสักหยด... จันทร์ที่ 11 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 น.


บรรยากาศภายในสนามประลองยุทธเงียบสงัด เสียงลมพัดลอดช่องแตกตามฝาห้องดังหวีดหวิว ก๊อกน้ำในห้องส้วมที่ปิดไม่สนิทตลอดกาลอันเป็นธรรมชาติของ “ของหลวง” ทุกชนิดทำให้น้ำในท่อหยดลงกระทบผิวน้ำในตุ่มดัง จ๋อม...จ๋อม...แทนเพลงประกอบภาพยนตร์ในฉากดวลกระบี่ นอกห้องลมกรรโชกมาเฮือกหนึ่งทำให้ใบไม้แห้งล่วงผล็อย ผล็อย ลงสู่พื้น ไม่ผิดอะไรกับชีวิตมือกระบี่นักสู้ ไม่รู้ว่าเมื่อใดจะถึงคิวตายของตัว การต่อสู้กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว...

“เบียร์ 3 โหล” เสียงหนองพันปีดังกร้าวทำลายความเงียบและบรรยากาศอันตึงเครียดลงอย่างสิ้นเชิง เสียงกวางทั้ง 15 ตัว เอ๊ย...15 คน ร้องฮือฮาอย่างชอบใจ หลายคนรีบขวนขวายหาแก้วเปล่ามาเตรียมไว้ให้พร้อม เลือดในกายและน้ำลายในปากเดือดพล่าน

“เฮ้ย...เอาอย่างนั้นเชียวเรอะ ทำไมสั่งมามากมายอย่างนั้นเล่า น้องหนอง เดี๋ยวก็กินไม่หมดหรอก” เสือเฒ่าทำท่าตกใจ “ไม่เป็นไรพี่ เหลือก็เอาไว้ล้างมือ...เล่นกันแล้ว” สิงห์หนุ่มตอบอย่างมาดมั่น

เสียงกวางที่ร้องแบบไม่พอใจตอนที่เสือเฒ่าทำท่างกในตอนแรกกลายเป็นเสียงพออกพอใจหลังสิงห์หนุ่มตบท้ายอย่างใจถึง เสือเฒ่าจึงหยุดพูดแล้วก้มหน้าก้มตาสาวคิวของตนต่อไป…

ไม้แรกเท่านั้น เฒ่าดินระเบิดก็ติดเบรคนำไปแล้ว 23 แต้ม ส่วนหนองพันปียังศูนย์...

หนองพันปีสาวคิวกะเปลี่ยนแดงหลุม 6 สมาธิแน่วแน่อยู่ที่เป้าหมายเบื้องหน้า เฒ่าดินระเบิดเหลือบมองคู่ต่อสู้ด้วยหางตาหมิ่นๆ แล้วเดินช้าๆไปยังโต๊ะที่วางของเดิมพัน หยิบแก้วเปล่าใบหนึ่งพลางมองหาขวดเบียร์ที่จะรินเพื่อแก้กระหายเสียหน่อย...ช้าไปต๋อย...สามโหลแรกของเบียร์สิงห์ยอดนิยมหมดเสียแล้ว ก็เหล่ากวางน่ะซีครับจะใครซะอีกเล่า เฒ่าดินระเบิดทำหน้าเบื่อหน่าย ส่วยหัวช้าๆ แล้วสั่งเบียร์มาเพิ่ม...“เฮ้ย...เบียร์ขวด”“...หู่...” เสียงกวางร้องโห่พร้อมเสียงวาจาถากถางดังขึ้นรอบโต๊ะฟังได้ความว่างกฉิบหาย ประมาณนั้น “เอามาอีก 2 โหลไอ้น้อง...” หนองพันปีร้องสั่งมาจากโต๊ะบิลเลียดก่อนจะเช็ดลูกลงหลุมหนึ่งไปดังกริ๊ง...พอเบียร์ชุดที่สองมาเสิร์ฟ ก็ถึงตาเฒ่าดินระเบิดต้องไปตีพอดี๊พอดี...แต้มตอนนี้เฒ่าดินระเบิดนำอยู่ที่ 23 กับ 7 เฒ่าดินระเบิดติดเบรกเป็นครั้งที่สองทำคะแนนหนีไปเป็น 40 ส่วนหนองพันปีก็ยังคงอยู่ที่ 7

ครั้นพอเฒ่าดินระเบิดวางคิวหันมาจะกินเบียร์ซึ่งเพิ่งสั่งไปอีก 2 โหล ก็หมดอีกแล้วครับ เฒ่าทำท่าหงุดหงิดเพราะ 5 โหลแล้วยังไม่ได้แอ้มสักหยด...

“เอามาแม่งอีกโหลหนึ่งเลย” เฒ่าดินระเบิดสั่งด้วยแรงแค้น พอเด็กเสิร์ฟเดินผ่านก็คว้าหมับมาหนึ่งขวด รีบรินใส่แก้วตัวเองแล้วก็ดวดอั้กๆรวดเดียวหมดแก้วก็เติมอีก แล้วก็ซดอั้กๆ เพราะ 5 โหลที่ผ่านไป ชี้ให้เห็นชัดเจนว่า ถ้ามัวจรดๆจ้องๆอยู่เป็นไม่ทันกินพวกกวางกระหายเลือด (เบียร์) รอบโต๊ะเป็นแน่

ถ้าเฒ่าพันปีไม่มัวเสียสมาธิไปรบกับกวางเรื่องเบียร์ ก็จะสังเกตได้ว่าหนองพันปีนั้น ยังไม่แตะเลยสักหยด...ผิดกับทุกครั้งที่ผ่านมา นอกจากพี่หนองไม่แตะเบียร์สักอึกอันเป็นเรื่องผิดปกติแล้ว ยังมีประการที่สอง...กลยุทธรบกวนสมาธิของคู่ต่อสู้ด้วยวาจาอันเชือดเฉือนของ “เฒ่าดินระเบิด”ที่เคยใช้ได้ผลมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่ครั้งนี้สิงห์เฒ่ายังไม่ได้นำออกมาใช้เลย

เฒ่าดินระเบิดก็ไม่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงในจุดนี้ของตัวเองเหมือนกัน แกจึงเริ่มพ่ายแพ้ในระดับยุทธศาสตร์เสียแล้ว

ผมเริ่มมองเห็นอะไรบางอย่างลางๆ แต่ยังไม่มันใจ หันไปทำตาคำถามกับไอ้เทืองมันก็ทำไม่รู้ไม่ชี้ ยักคิ้วให้ทีหนึ่งแล้วก็ก้มหน้าก้มตาดื่มเอา ดื่มเอา เหมือนกับความประพฤติของกวางทั่วไปอย่างขะมักเขม้น.

เชิญชวนครับ : หนังสือเล่มใหม่ของผม “2475 เส้นทางคนแพ้” ชีวิตน่าเศร้าของ 4 ทหารเสือหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง วางแผงแล้ว หรือสั่งซื้อที่แฟนเพจ Gen.bunchon ก็จะได้ลายเซ็นของผมด้วย ราคา 270 บาท ส่งให้ทางไปรษณีย์ถึงบ้าน-ค่าส่งฟรี เชิญครับ...
.............................................................
คอลัมน์ : สอยดาวมาร้อยบ่า – RELOADED
โดย “พล.อ.บัญชร ชวาลศิลป์”
Facebook : Gen.Bunchon - บัญชร ชวาลศิลป์


ติดตามอ่าน "เฒ่าดินระเบิด" ทุกตอนได้ที่นี่ 

"เฒ่าดินระเบิด" ผจญ"หนองพันปี"ตอน1
"เฒ่าดินระเบิด"ผจญ"หนองพันปี"ตอน2
"เฒ่าดินระเบิด" ผจญ"หนองพันปี"ตอน3
"เฒ่าดินระเบิด" ผจญ"หนองพันปี"ตอน4
"เฒ่าดินระเบิด" ผจญ"หนองพันปี"ตอน5


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 98