อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

'เอฟเวอรี่เดย์ ลุกส์'สวยเป๊ะปังฉบับ 'เนย-โชติกา'

สัปดาห์นี้ "เนย-โชติกา" เอาใจแฟนๆ "เดลินิวส์ออนไลน์" โชว์แต่งหน้าสุดเป๊ะ พร้อมบอกเคล็ดลับหน้าสวยแบบไม่มีกั๊ก ติดตามกันได้เลยจ้า พฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2562 เวลา 14.00 น.


ขึ้นชื่อเรื่องความสามารถทางการแสดงที่โดดเด่นหาตัวจับได้ยาก แถมยังถูกจัดเป็นนางร้ายหน้าเป๊ะอีกต่างหาก สำหรับนักแสดงสาว เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ซึ่งไม่ว่าใครที่ได้เห็นหน้าของสาวเนยก็ต่างอยากรู้เคล็ดลับความสวยกันทั้งนั้น งานนี้ yimyim เลยขออาสามาล้วงเคล็ดลับของสาวเนยให้แฟนๆ “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รู้กัน ซึ่งสาวเนยก็ใจดีมากๆ แต่งหน้าในแบบ เอฟเวอรี่เดย์ ลุกส์ ให้เราได้เห็นกันเต็มๆ อีกด้วยเคล็ดลับความสวยของเนยคือก็คือแบรนด์ Cho ใช่ไหม?
“ใช่เลยค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ เนยทำธุรกิจนี้มาเข้าปีที่ 4 แล้วก็มีสินค้าและลูกค้าเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ (ยิ้ม) ตอนนี้ก็ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ต้องบอกก่อนว่าเนยเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องความสวยความงามมาก เวลาไปไหนมาไหนก็จะซื้อเครื่องสำอางหนักมาก ทุกสีทุกแบบเลย แต่เนยรู้สึกว่าหลายๆ อย่างมันยังไม่ตอบโจทย์ผิวคนไทย บางทีเราไปซื้อเมืองนอกอากาศหนาว หรือสีไม่เหมือนเรามันก็จะเป็นคนละแบบ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าเครื่องสำอางที่เนยทำเราจะลดขั้นตอนให้สาวไทย เราไม่อยากให้เขาพกเครื่องสำอางเยอะ เนยอยากมีกระเป๋าอันหนึ่งแล้วไปได้ทั่วโลก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นตัวรองพื้น แป้ง ลิปหรือที่เขียนคิ้วก็เน้นว่าให้ใช้งานง่าย ซึ่งจุดแข็งของเราก็คือการใส่ใจรายละเอียดเพราะเนยลองเอง เทสเองหมด สินค้ากว่าจะได้มีเป็นปีหรือ 2 ปีเลยกว่าจะทำออกมาขาย และก็ค่อนข้างพิถีพิถันในเรื่องของคุณภาพและการใช้งานให้ง่ายตอบโจทย์คนค่ะ”ลุกส์ที่จะแต่งให้ดูชื่อว่าลุกส์อะไร?
“เอฟเวอรี่เดย์ ลุกส์ค่ะ ซึ่งเป็นลุกส์ที่ทุกคนจะต้องใช้ในชีวิตประจำวันเพราะเป็นลุกส์ที่แต่งง่าย สวยด่วนและเป็นธรรมชาติ อย่างที่บอกเรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่ผู้หญิงชอบอยู่แล้ว ซึ่งเนยเองก็จะเน้นว่าทำยังไงให้เราสวยทุกๆ วัน เวลาออกไปข้างนอกก็ควรจะแต่งนิดหนึ่งเป็นการให้เกียรติคนดูเพราะไม่อยากให้เห็นเราโทรมมากๆ (ยิ้ม) ซึ่งเนยก็จะหอบเครื่องสำอางขึ้นไปบนรถและแต่งๆ จากนั้นก็สามารถลงไปถ่ายรูปกับผู้คนได้คือแต่งแต่ไม่ได้เยอะมากและแต่งตามกาลเทศะค่ะ”ขั้นตอนแรกในการแต่งหน้าเริ่มจากอะไร?
“การแต่งหน้าของเนยเริ่มจากการลงซีซีครีมของ Cho ซึ่งสังเกตได้ว่าเนยใช้แล้วเนื้อจะบางเบาเหมาะกับเฉดสีของคนไทยมาก ซึ่งรองพื้นของเนยมีทั้งหมด 3 เฉดสี เนยใช้เบอร์ 2 เหมาะกับคนที่ผิวขาวปานกลางหรือขาวเหลือง ก็เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า บางคนอาจจะใช้มือในการทาก็ได้หรือบางคนจะใช้แปรงก็ได้ ล่าสุดแบรนด์ Cho ก็เพิ่งมีแปรงออกมาด้วยก็จะทำให้เราเกลี่ยรองพื้นได้ง่ายมากๆ อีกอย่างเนยว่าเดี๋ยวนี้มันหมดยุคที่จะลงรองพื้นหนาๆ แล้ว เอฟเวอรี่เดย์ ลุกส์มันเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป ที่สำคัญรองพื้นที่ดีก็ต้องเกลี่ยง่าย บางเบาและปกปิดดี ซึ่งเนยรู้สึกว่าการรองพื้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการแต่งหน้าเพราะเราแต่งหน้าจะอยู่ไม่อยู่ สีเมคอัพจะติดทนนานไหมก็อยู่ที่รองพื้นนี่แหละเพราะถ้ารองพื้นที่เราใช้ไม่กันน้ำกันเหงื่อเลย ใช้ไปสักพักเยิ้มก็จบยิ่งถ้าหลุดหรือเป็นคราบก็จะไม่โอเคค่ะ”

ขั้นตอนต่อไปทำอะไร?
“ก็ต้องปัดแก้มค่ะ ซึ่งเนยเป็นคนที่ชอบเอาลิปสติกมาปัดแก้ม ถามว่าต่างกับบรัชออนปกติไหม เนยว่ามันใกล้เคียงกัน แต่การเอาลิปสติกมาปัดแก้มมันจะติดทนกว่าและซึมเข้าไปในผิวเราได้เลย จะให้ความรู้สึกธรรมชาติกว่าอย่างสีที่ทาและใช้ได้ทุกวันเนยจะเน้นเป็นสีนู้ดอมชมพู จะออกแนวเซ็กซี่นู้ด อย่างสีลิปสติกที่เนยเลือกมาอยู่ในแบรนด์ Cho เนยก็เลือกเอง เราจะเลือกสีให้ลูกค้าได้ใช้งานหลากหลายและเป็นสีที่ใช้งานได้จริง จากนั้นเนยก็จะเป็นขั้นตอนของการลงแป้ง ซึ่งเนยจะลงใต้ตาก่อน ใครที่มีปัญหาเรื่องผิวก็สามารถจะลงกับพีฟแต่งหน้าได้ แต่ถ้าใครอยากให้ความรู้สึกชิลๆ สบายๆ เผยผิวสวยๆ ก็ใช้เป็นแปรงปัดแป้งได้ค่ะ”ลงแป้งสวยเด้งแล้ว แต่งส่วนไหนเป็นขั้นตอนต่อไป?
“เขียนคิ้วค่ะ เคล็ดลับของการเขียนคิ้วก็คือก็เลือกสีของที่เขียนคิ้วให้ตรงกับสีผมของเราเพื่อให้เกิดความสวยงาม ซึ่งการเริ่มเขียนคิ้วของเราจะเริ่มจากฐานคิ้วและเขียนปลายคิ้วเข้มนิดหนึ่ง จากนั้นก็เริ่มถมสีคิ้วให้เต็ม และพอเสร็จเราก็จะต้องใช้แปรงที่ให้มากับที่เขียนคิ้ว เกลี่ยให้สมูทโดยต้องเน้นหัวคิ้วให้อ่อนกว่าหาง และถ้าใครอยากให้คิ้วตั้งๆ เหมือนที่ตอนนี้ที่ฮิตกัน เราก็ใช้มาสคาร่ามาปัดบริเวณหัวคิ้วเกลี่ยเส้นให้เรียงตั้งสวยงาม ซึ่งมันก็จะดูธรรมชาติมากๆ นั่นเอง จากนั้นเนยก็ลงอายแชโดว์แบบสีอ่อนๆ เฉดสีที่เนยชอบใช้จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนหรือสีครีมเพราะสีเหล่านี้จะทำให้เราดูเด็ก แต่เนยจะไม่ชอบลงทาให้ดูเป็นเบ้าเท่าไหร่เพราะเนยถือว่าเราโตแล้วเราก็ควรจะทำให้ดูเด็ก (ยิ้ม) เอฟเวอรี่เดย์ ลุกส์เนยว่าไม่ควรคัดเบ้าตา ควรจะธรรมชาติ อ่อนๆ ใสๆ เด็กๆ”ตาสวยแล้วแต่งอะไรต่อ?
“เขียนอายไลเนอร์ค่ะ ซึ่งเนยจะเขียนอายไลเนอร์ที่เป็นแบบดินสอก่อนด้านในก่อนจะเขียนที่เป็นปากกาหรือพู่กันสีเข้มเพราะจะทำให้เราไม่ดูตาลอยเกินไป และเอฟเวอรี่เดย์ ลุกส์เราจะไม่กรีดอายไลเนอร์ให้หางยาวมากเพราะเราจะเน้นความเป็นธรรมชาติ จะกรีดเบาๆ พอ ซึ่งถ้าคนที่ไม่อยากกรีดอายไลเนอร์เราก็ปัดมาสคาร่าก็ได้ก็จะได้ลุกส์ใสๆ ชวนมอง จากนั้นก็เป็นขั้นตอนของการทาปาก เราก็จะใช้ลิปสติกสีเดียวกับที่เอามาปัดแก้มครั้งแรกทาลงบนปาก ก็จะทาให้เบลอๆ เหมือนเกาหลี จะได้ดูลดอายุเด็กๆ ก็เป็นอันเสร็จแล้ว แต่เนยขอปัดแก้มเพิ่มเป็นแบบฝุ่นนิดหนึ่งเพื่อให้มันมีมิติและเงาขึ้นมา ซึ่งขั้นตอนนี้คนอาจจะทำหรือไม่ทำก็ได้ค่ะ”กรี๊ดดดในที่สุด yimyim ก็ได้รู้วิธีแต่งหน้าให้เป๊ะแล้ว แบบนี้จะได้แต่งออกไปเจอผู้ชาย อุ้ย!คนอื่นๆ ได้แล้ว ^,.^ ยังไงขอตัวไปแต่งหน้าให้สวยเฉี่ยวไปถึงโลกหน้าก่อนนะคะทุกคน บัยบาย...
….........................................
คอลัมน์ :
1 Day With ซุปตาร์
โดย : "yimyim"คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 107