อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563

"บัญญัติ"ช่วย"อมร"หาเสียงที่จังหวัดสระบุรี

"บัญญัติ บรรทัดฐาน" ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดสระบุรี เขต 2 เบอร์ 11 เน้นย้ำ เลือกตั้งครั้งนี้สำคัญ ต้องคำนึงถึงเหตุผลในการพิจารณา จันทร์ที่ 11 มีนาคม 2562 เวลา 09.24 น.

วันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลา 16.00 น. ที่บริเวณตลาดตาลทอง ตำบลตาลเดี่ยว อำเภอแก่งคอย นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตหัวหน้าพรรค ได้เดินทางมาช่วยหาเสียงให้นายอมร อมรรัตนานนท์ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์จังหวัดสระบุรี เขต 2 เบอร์ 11 ได้รับการต้อนรับจาก บรรดาแม่ค้าพ่อค้าและประชาชน ชาวแก่งคอย อย่างอบอุ่น โอกาสนี้ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ได้ขึ้นปราศรัย บนรถหาเสียง เน้นย้ำว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ มีความสำคัญ โดยนัยยะ คือการเลือกนายกรัฐมนตรี เพราะมีบัตรเพียงใบเดียว และกาได้เบอร์เดียว ดังนั้นพี่น้องประชาชน จะต้องคำนึงถึงเหตุผล 2 ประการในการพิจารณาเพื่อการเลือกผู้สมัครของแต่ละพรรค โดยจะต้องคำนึงว่าพรรคการเมืองพรรคนั้น ว่าหากเลือกมาแล้ว จะทำให้สถานการณ์ทางการเมืองเกิดเสถียรภาพหรือไม่ พรรคการเมืองที่ประชาชนจะเลือก ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริต และมีจุดยืนที่ชัดเจน ในการทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชนอย่างแท้จริง ซึ่งจะเป็นเงื่อนไขที่ไม่มีข้ออ้างทำให้เกิดการรัฐประหารเกิดขึ้นได้อีกในสังคมไทย ประการที่ 2 ต้องพิจารณาดูถึงแนวทางนโยบาย ว่าจะสามารถแก้ปัญหาความยากจนของพี่น้องประชาชน บนพื้นฐานของนโยบายที่สามารถทำได้จริง และไม่เพ้อฝัน ไม่หลอกลวงประชาชน ที่สำคัญไม่สร้างหนี้สินให้กับประเทศ

นายบัญญัติ กล่าวย้ำว่า มีหลายพรรคการเมืองเสนอนโยบายด้วยการตอบแทน เสนอเงินให้กับประชาชนจำนวนมาก เกินกว่าที่จะมีเงินงบประมาณมาใช้จ่ายได้จริง ดังนั้นพี่น้องประชาชน จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และอย่าหลงเชื่อ กลายเป็นเหยื่อของพรรคการเมืองที่หวังผลเพียงแค่คะแนนเสียงจากนั้นเวลา 18.00 น. นายบัญญัติได้เดินทางพร้อมผู้สมัคร ไปหาเสียงที่ตลาดนัดสี่แยกต้นแค อำเภอมวกเหล็ก ซึ่งเป็นตลาดนัดประจำอำเภอ มีพี่น้องประชาชนมา มาจับจ่ายใช้สอยเป็นจำนวนมาก นายบัญญัติใช้เครื่องเสียงขนาดเล็กพูดจาปราศรัยกับบรรดาพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน โดยมีการเน้นย้ำให้พี่น้องประชาชนชาวมวกเหล็ก เลือกนายอมร อมรรัตนานนท์ ผู้สมัครจังหวัดสระบุรีเขต 2 เบอร์ 11 เพราะนายอมร มีประสบการณ์ทางการเมืองมากกว่า 40 ปี จะเข้าไปทำหน้าที่ เป็นสมาชิกสภาผู้แทนได้อย่างดี ที่สำคัญจะทำให้สภาผู้แทนราษฎร มีสีสัน และจะเป็นดาวรุ่งที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดสระบุรี ทั้งนี้นายบัญญัติ ได้ใช้เวลาเดินตลาดนัดแห่งนี้กว่า 1 ชั่วโมง ได้รับความสนใจ และมีพี่น้องประชาชนจำนวนมาก เข้ามาขอถ่ายรูปด้านนายอมร อมรรัตนานนท์ กล่าวกับว่า ในการเลือกตั้งเขต 2 มีผู้สมัครจำนวนมากถึง 29 พรรค แต่มีการเคลื่อนไหวหาเสียงกันอย่างจริงจังเพียง ไม่กี่พรรคการเมือง โดยส่วนใหญ่ ใช้ระบบเครือข่ายหัวคะแนน จัดตั้งประชาชน ตามหมู่บ้านและตำบลรอบนอก มีเพียงพรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียวที่ใช้การปราศรัยตามจุดต่างๆ ที่มีประชาชนมารวมตัวกันจำนวนมาก เช่น ตลาดสด และตลาดนัด ซึ่งสามารถสร้างความตื่นตัวทางการเมืองให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสระบุรี


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%