อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

'อั๋น ภูวนาท'กับเลือกตั้ง62 หาคนดีให้ได้ก่อนคนเก่ง

'อั๋น ภูวนาท' กับการเลือกตั้ง62 บอกต้องพยายามศึกษากันถึงวิธีการที่ถูกต้อง เชื่อส่วนใหญ่เลือกผู้นำเพราะความชอบ แต่ต้องตั้งสติหาคนดีให้ได้ก่อนคนเก่ง พุธที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 16.45 น.


คึกคักขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับการ เลือกตั้ง 2562 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ซึ่งประเทศไทยได้ทิ้งช่วงจากการเลือกตั้งมายาวนาน บรรดาคนรุ่นใหม่ รวมถึงเหล่าคนบันเทิงต่างเตรียมพร้อมสำหรับการลงคะแนนในครั้งนี้ ''เดลินิวส์ออนไลน์'' ได้พบกับนางเอกสาว "อั๋น ภูวนาท'' เลยได้พูดคุยเกี่ยวกับความพร้อมในการเลือกตั้งและปัญหาที่อยากให้ผู้นำประเทศคนใหม่แก้ไขอย่างเร่งด่วน 

อั๋น ภูวนาท เผยว่า "ตื่นเต้นนะครับ ลืมไปแล้วว่าต้องทำยังไง คิดว่าต่อให้จำได้ก็ต้องเรียนรู้กันใหม่ ไม่เป็นไร ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ควรเรียนรู้กันใหม่เป็นเรื่องที่ดีที่คนตื่นตัว มาสนใจกัน เราควรจะต้องเปิดใจรับการเปลี่ยนแปลง กฎเกณฑ์ต่างๆ ที่แก้ไขกันไป หลายครั้งเราฟังเค้าวิพากษ์วิจารณ์ แซวกันมา ไปยึดติดกับตรงนั้น เชื่อว่าเป็นแบบนั้นแบบนี้ โดยจริงๆ เราไม่รู้เลยว่าความเป็นจริงมันไม่ดีหรือดีกว่าเดิมตรงไหนอย่างไรบ้างนะ จะพยายามไม่ด่วนตัดสิน แต่ถ้าไม่ด่วนตัดสินแล้วไม่ศึกษาเลยก็น่ากลัวนะ ต้องพยายามรู้กันให้มากๆ ตรงไหนเห็นด้วยไม่เห็นด้วย ก็ต้องหาเหตุผลก่อนวิพากษ์วิจารณ์กัน"

"คือในที่สุดผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่เลือกด้วยความชอบ แต่ก่อนที่จะถึงความชอบ เราต้องตั้งสติกันสูงๆ โดยเฉพาะครั้งนี้ ว่าใครคือดี คือคนที่เหมาะสม ผู้นำหลักๆ แล้ว ผมว่าถ้าถามคุณสมบัติ มันเป็นเรื่องที่ยากมากเลย เพราะว่าคนจะมาเป็นผู้นำในประเทศที่เต็มไปด้วยปัญหา เราต้องยอมรับ จะไม่โลกสวยใส่กัน ว่าประเทศเราปัญหาเยอะเหลือเกิน หรือแม้แต่พวกเราเองก็เป็นปัญหาด้วยเหมือนกัน ต้องอาศัยคุณสมบัติอย่างมหาศาลมาก แต่อย่างที่สำคัญที่สุดคนนั้นต้องเป็นคนดีมีคุณธรรมก่อน ถ้าเป็นคนเลวแต่เก่ง น่ากลัวที่สุด เพราะจะเก่งในเรื่องเลวๆ เพราะฉะนั้นต้องเป็นคนดีก่อน แล้วหาคนดีที่เก่งให้ได้ ต้องหากันให้เจอแล้ว ต่อให้ไม่รู้จัก เจอแล้วก็ควรทำความรู้จักถ้าชอบเขาได้ก็ชอบ สนับสนุนให้กำลังใจ แล้วเราจะได้ผู้นำคนนั้นมา"

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 106