อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

กทม.จัดงาน"ตลาดชานกรุง"

กทม.ชวนเที่ยวงาน “ตลาดชานกรุง” ชม ชิม ช๊อป สินค้าชุมชนราคาพิเศษ ระหว่าง 21-25 มีนาคม 62 นี้! ศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 เวลา 15.00 น.

กทม.เปิดพื้นที่ชานกรุง จัดงาน“ตลาดชานกรุง”ภายใต้แนวคิด“มหกรรมผลิตภัณฑ์สินค้าดี วิถีชุมชนคนกรุงเทพ” ขนคาราวานสินค้าของใช้ ของที่ระลึก เสื้อผ้า อาหาร และของดีในแต่ละชุมชน กว่า 200 ร้านค้า มาให้คนกรุงได้เลือกชม ชิม ช๊อป ในราคาพิเศษสุด พบกับกิจกรรมสาระความรู้และกิจกรรมบันเทิงจากศิลปินชื่อดังตลอดการจัดงาน ระหว่างวันที่ 21 มีนาคม 2562 ถึง วันที่  25 มีนาคม 2562  ณ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค โซนโตคิวชั้น 2 กทม.นายพิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม.จัดงาน “ตลาดชานกรุง” อย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “มหกรรมผลิตภัณฑ์สินค้าดี วิถีชุมชนคนกรุงเทพ” เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการ ในชุมชนพบผู้บริโภค อุดหนุนสินค้าชุมชนของดีมีคุณภาพทั่วกรุง มุ่งหวังส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ Bangkok brand ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้าง“การจัดงานเป็นไปตามนโยบายของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่ให้สำนักพัฒนาสังคม จัดตลาดนัดชุมชน เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในชุมชนได้มีช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Brand) ที่มีชื่อเสียงในเขตต่าง ๆ ทั้งผลิตผลทางการเกษตร ของใช้ ของที่ระลึก เสื้อผ้า อาหาร และของดีของแต่ละชุมชน นำมาจำหน่ายในราคาประหยัด และยังเป็นการกระตุ้น การเติบโตทางเศรษฐกิจส่งเสริมการตลาดในประเทศ พร้อมทั้งส่งเสริมรายได้และส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนอันนำไปสู่การพัฒนา กทม.ที่ยั่งยืนซึ่งจากการดำเนินการดังกล่าวที่ผ่านมาปรากฏว่าประชาชนใน กทม.ได้รับประโยชน์จากการได้ใช้สินค้าราคาถูก เกษตรกรและผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ชุมชนมีสถานที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ สามารถจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพสู่ผู้บริโภคโดยตรง ช่วยลดรายจ่ายเพิ่มรายได้และบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนได้


  
สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ได้เลือกบริเวณศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค โซนโตคิว ชั้น 2 เขตประเวศ เป็นพื้นที่จัดงาน ระหว่างวันที่  21 มีนาคม 2562 ถึง วันที่  25 มีนาคม 2562 โดยได้ระดมสินค้าคุณภาพจากผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร (Bangkok brand) ทั่วกรุงเทพฯ มาให้คนกรุงฯ ได้เลือกชม เลือกช้อป และเลือกชิมกันแบบจุใจในราคาพิเศษมากกว่า 200 ร้านค้าโดยมีธีม(Theme) งานในรูปแบบ “งานวัด วิถีชุมชนคนชานกรุง” แบ่งเป็น 3 โซน ประกอบด้วย 1.โซนจำหน่ายสินค้ากว่า 200 บูท ทั้งประเภทข้าวของเครื่องใช้ เครื่องแต่งกาย ของตกแต่ง ของที่ระลึก เสื้อผ้า อาหาร และของดีชุมชน  2.โซนกิจกรรมฝึกอาชีพกิจกรรมสาระความรู้จากสำนักพัฒนาสังคม  และ 3.โซนกิจกรรมบันเทิงพบกับศิลปินชื่อดังเป็นประจำทุกวันตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27