อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

หนุ่มใหญ่มีปัญหาการหลั่งยาก ทำภรรยาอดห่วงไม่ได้

ปัญหาของเขาสามีดิฉันคือจะมีอาการหลั่งยาก เขาไม่หลั่งมาเป็นเวลาปีกว่าแล้ว บางครั้งร่วมเพศกันจนหมดแรงแล้วก็อ่อนตัวไปเฉย คุณหมอคะ ขอคำแนะนำในการแก้ไขอาการของสามีดิฉันด้วยนะคะ ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือค่ะ
ดิฉันมีปัญหาที่ต้องการได้รับคำตอบจากคุณหมอโดยด่วนค่ะ ไม่ใช่ปัญหาของดิฉันแต่เป็นปัญหาของสามีดิฉัน เขาอายุ 53 ปี ร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว ไม่เป็นเบาหวาน ความดัน มีความต้องการทางเพศสูง สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เกือบทุกวัน ปัญหาของเขาก็คือจะมีอาการหลั่งยาก อวัยวะเพศจะแข็งตัวได้นานไม่ยอมอ่อนตัว เขาไม่หลั่งมาเป็นเวลาปีกว่าแล้ว บางครั้งร่วมเพศกันจนหมดแรงแล้วก็อ่อนตัวไปเฉย แต่สำหรับดิฉันแล้วถึงจุดสุดยอดทุกครั้ง แต่สงสารสามีมากที่ไม่มีความสุข ทำให้เขาทรมานมาก คุณหมอคะ ขอคำแนะนำในการแก้ไขอาการของสามีดิฉันด้วยนะคะว่าจะมีวิธีแก้ไขได้บ้างไหมคะ
ด้วยความนับถือค่ะ
ตุ๊ก 53

ตอบ ตุ๊ก 53
โดยทั่วไปปัญหาของอาการอีดีที่พบได้บ่อยคือจะมีอาการหลั่งไว อ่อนตัวบ้าง แต่กรณีของสามีวัย 53 ปี กลายเป็นแข็งตัวดีแต่ไม่หลั่ง ถือว่าเป็นปัญหาหนักมากให้กับชายวัยนี้ได้ แต่พบได้ไม่บ่อยในบางรายการอาจจะเจอหลั่งช้าหรือเมื่อช่วยตัวเองก็จะเกิดอาการหลั่งตามมา อย่างเช่นในชายอายุมากเกิน 40 ปี มักจะเคยชินกับการมีเพศสัมพันธ์เลยทำให้หลั่งช้า หากไร้ซึ่งอารมณ์ทางเพศชายบางคนก็ใช้ยาบางตัวเข้าช่วย เป็นสาเหตุให้เกิดอาการหลั่งช้าได้มากขึ้น

การที่ฝ่ายชายสามารถถึงจุดสุดยอดแต่ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาให้เห็นในบางรายอาจจะมีการหลั่งแต่เนื่องจากจำนวนน้ำอสุจิน้อยมาก ซึ่งปริมาณน้ำอสุจิขึ้นอยู่กับอายุ อายุน้อยจะมีการหลั่งน้ำอสุจิมาก และจะลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น และยิ่งในคนที่มีโรคภัยไข้เจ็บร่วมด้วยก็จะหลั่งได้น้อยลง ภาวะของการไม่หลั่งมี 2 แบบ 1. ไม่หลั่งจริง ๆ คือไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ 2. มีการหลั่งแต่น้ำอสุจิย้อนกลับเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะไม่หลั่งออกมาด้านนอก โดยสภาวะนี้จะเห็นได้จากสีของน้ำปัสสาวะจะออกมาเป็นน้ำสีขุ่น ๆ สาเหตุเกิดจากมีการทำลายต่อมลูกหมากและกระเพาะปัสสาวะไม่ว่าด้วยการผ่าตัดหรือฉายแสงหรือฝังแร่บริเวณอุ้งเชิงกรานเพื่อรักษาโรคมะเร็งได้รับอุบัติเหตุหรือโรคที่ทำลายประสาท เช่น เบาหวาน ความดันโลหิต ภูมิแพ้ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังพบว่าการแข็งตัวขององคชาตที่ลดลง อาการต่อมลูกหมากโต ความแข็งแรงของสภาพร่างกาย เหนื่อยก่อน จังหวะในการออกแรง ก็ส่งผลทำให้ชายไม่เกิดการหลั่ง ผลจากการไม่หลั่งน้ำอสุจิจะทำให้ผู้ชายไม่มีความสุขจากการร่วมเพศหรือมีความสุขน้อยลง หากคู่นอนหรือคุณพ่อบ้านมีปัญหาดังกล่าวควรเข้าพบแพทย์โดยด่วนเพื่อทำการรักษา ปัจจุบันมีสารอ๊อกซิโทซิน ช่วยการหลั่งให้ง่ายขึ้นเป็นตัวเสริมได้ดี แพทย์จะตรวจและแนะนำทางที่ถูกต้องให้ชายหลั่งยากแต่ละคนตามปัญหาของชายคนนั้น ๆ ปัญหาจะไม่เหมือนกัน.
......................
ดร.โอ สุขุมวิท


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 60