อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

หนุ่มใหญ่มีปัญหาการหลั่งยาก ทำภรรยาอดห่วงไม่ได้

ปัญหาของเขาสามีดิฉันคือจะมีอาการหลั่งยาก เขาไม่หลั่งมาเป็นเวลาปีกว่าแล้ว บางครั้งร่วมเพศกันจนหมดแรงแล้วก็อ่อนตัวไปเฉย คุณหมอคะ ขอคำแนะนำในการแก้ไขอาการของสามีดิฉันด้วยนะคะ ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือค่ะ
ดิฉันมีปัญหาที่ต้องการได้รับคำตอบจากคุณหมอโดยด่วนค่ะ ไม่ใช่ปัญหาของดิฉันแต่เป็นปัญหาของสามีดิฉัน เขาอายุ 53 ปี ร่างกายแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว ไม่เป็นเบาหวาน ความดัน มีความต้องการทางเพศสูง สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เกือบทุกวัน ปัญหาของเขาก็คือจะมีอาการหลั่งยาก อวัยวะเพศจะแข็งตัวได้นานไม่ยอมอ่อนตัว เขาไม่หลั่งมาเป็นเวลาปีกว่าแล้ว บางครั้งร่วมเพศกันจนหมดแรงแล้วก็อ่อนตัวไปเฉย แต่สำหรับดิฉันแล้วถึงจุดสุดยอดทุกครั้ง แต่สงสารสามีมากที่ไม่มีความสุข ทำให้เขาทรมานมาก คุณหมอคะ ขอคำแนะนำในการแก้ไขอาการของสามีดิฉันด้วยนะคะว่าจะมีวิธีแก้ไขได้บ้างไหมคะ
ด้วยความนับถือค่ะ
ตุ๊ก 53

ตอบ ตุ๊ก 53
โดยทั่วไปปัญหาของอาการอีดีที่พบได้บ่อยคือจะมีอาการหลั่งไว อ่อนตัวบ้าง แต่กรณีของสามีวัย 53 ปี กลายเป็นแข็งตัวดีแต่ไม่หลั่ง ถือว่าเป็นปัญหาหนักมากให้กับชายวัยนี้ได้ แต่พบได้ไม่บ่อยในบางรายการอาจจะเจอหลั่งช้าหรือเมื่อช่วยตัวเองก็จะเกิดอาการหลั่งตามมา อย่างเช่นในชายอายุมากเกิน 40 ปี มักจะเคยชินกับการมีเพศสัมพันธ์เลยทำให้หลั่งช้า หากไร้ซึ่งอารมณ์ทางเพศชายบางคนก็ใช้ยาบางตัวเข้าช่วย เป็นสาเหตุให้เกิดอาการหลั่งช้าได้มากขึ้น

การที่ฝ่ายชายสามารถถึงจุดสุดยอดแต่ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมาให้เห็นในบางรายอาจจะมีการหลั่งแต่เนื่องจากจำนวนน้ำอสุจิน้อยมาก ซึ่งปริมาณน้ำอสุจิขึ้นอยู่กับอายุ อายุน้อยจะมีการหลั่งน้ำอสุจิมาก และจะลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น และยิ่งในคนที่มีโรคภัยไข้เจ็บร่วมด้วยก็จะหลั่งได้น้อยลง ภาวะของการไม่หลั่งมี 2 แบบ 1. ไม่หลั่งจริง ๆ คือไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ 2. มีการหลั่งแต่น้ำอสุจิย้อนกลับเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะไม่หลั่งออกมาด้านนอก โดยสภาวะนี้จะเห็นได้จากสีของน้ำปัสสาวะจะออกมาเป็นน้ำสีขุ่น ๆ สาเหตุเกิดจากมีการทำลายต่อมลูกหมากและกระเพาะปัสสาวะไม่ว่าด้วยการผ่าตัดหรือฉายแสงหรือฝังแร่บริเวณอุ้งเชิงกรานเพื่อรักษาโรคมะเร็งได้รับอุบัติเหตุหรือโรคที่ทำลายประสาท เช่น เบาหวาน ความดันโลหิต ภูมิแพ้ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังพบว่าการแข็งตัวขององคชาตที่ลดลง อาการต่อมลูกหมากโต ความแข็งแรงของสภาพร่างกาย เหนื่อยก่อน จังหวะในการออกแรง ก็ส่งผลทำให้ชายไม่เกิดการหลั่ง ผลจากการไม่หลั่งน้ำอสุจิจะทำให้ผู้ชายไม่มีความสุขจากการร่วมเพศหรือมีความสุขน้อยลง หากคู่นอนหรือคุณพ่อบ้านมีปัญหาดังกล่าวควรเข้าพบแพทย์โดยด่วนเพื่อทำการรักษา ปัจจุบันมีสารอ๊อกซิโทซิน ช่วยการหลั่งให้ง่ายขึ้นเป็นตัวเสริมได้ดี แพทย์จะตรวจและแนะนำทางที่ถูกต้องให้ชายหลั่งยากแต่ละคนตามปัญหาของชายคนนั้น ๆ ปัญหาจะไม่เหมือนกัน.
......................
ดร.โอ สุขุมวิท


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%